Facebook lại dính cáo buộc phân biệt đối xử với quảng cáo Bất động sản

Vào ngày 28/3 vừa qua Facebook lại tiếp tục dính cáo buộc vi phạm đạo luật nhà ở công bằng do Bộ phát triển nhà ở và đô thị Mỹ (HUD)  đưa ra với lý do hãng này có những hoạt động phân biệt đối xử với quảng cáo Bất động sản …

Thông báo từ Bộ phát triển nhà ở và đô thị Mỹ có nêu rõ, dịch vụ quảng cáo có mất phí trên facebook đã có những hoạt động phân biệt những nhóm khách hàng tiềm năng trong các quảng cáo liên quan tới bất động sản dựa trên các yếu tố như tôn giáo, xuất xứ gia đình, giới tính, tình trạng hôn nhân và có đủ tư cách pháp lý hay không?

Bộ trưởng HUD – Ben Carson cũng cho biết, Facebook đang có hành vi phân biệt đối xử với quảng cáo bất động sản khi hạn chế lựa chọn thuê hay mua nhà đất của các thành viên trên nền tảng này.

Facebook lại dính cáo buộc phân biệt đối xử với quảng cáo Bất động sản
Facebook lại tiếp tục dính cáo buộc vi phạm đạo luật nhà ở công bằng do Bộ phát triển nhà ở và đô thị Mỹ (HUD)  đưa ra

Trước quyết định của HUD, Facebook đã bày tỏ sự ngạc nhiên. Hãng này cho biết đang làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết và đưa ra biện pháp ngăn chặn hạn chế quảng cáo mang tính phân biệt đối xử này.

Trong đạo luật nhà ở công bằng của Mỹ tuyệt đối nghiêm cấm hành vi phân biệt đối xử trong dịch vụ nhà đất và các dịch vụ liên quan khác trong đó có cả hình thức quảng cáo trên mạng.

Cách đây 1 tuần, Facebook cũng đã dính cáo buộc và thông báo đạt được thỏa thuận với tổ chức dân sự Mỹ liên quan tới hoạt động quảng cáo mang tính phân biệt đối xử.
Đại diện Facebook cho biết sẽ chủ động triển khai biện pháp ngăn chặn các nhà quảng cáo có động thái phân biệt đối xử khi gửi các tin quảng cáo nhà đất, việc làm hay tín dụng tới người dùng 3 ứng dụng facebook, instagram và messenger.

Facebook lại dính cáo buộc phân biệt đối xử với quảng cáo Bất động sản
đạo luật nhà ở công bằng của Mỹ tuyệt đối nghiêm cấm hành vi phân biệt đối xử trong dịch vụ nhà đất và các dịch vụ liên quan khác trong đó có cả hình thức quảng cáo trên mạng.

Thỏa thuận này đạt được trong bối cảnh đơn vị tổ chức dân sự tại Mỹ năm 2018 đã đệ đơn kiện Facebook liên quan tới tình trạng phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch thông qua công cụ quảng cáo của hãng. Đồng thời Facebook cũng cho biết năm ngoái đơn vị này đã gỡ bỏ hơn 5000 quảng cáo lựa chọn khách hàng tiềm năng có khả năng dẫn tới tình trạng phân biệt đối xử trong quảng cáo của hãng này.

Xem thêm:

Leave a Comment