Du lịch tăng trưởng là đòn bẩy phát triển Condotel

Du lịch tăng trưởng mạnh đã trở thành đòn bẩy giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng “cất cánh”. Đặc biệt trong thời gian gần, xu hướng phát triển Condotel ngày càng nở rộ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thời điểm này các nhà đầu tư nên cẩn trọng. tìm một sản phẩm an toàn và sinh lời tốt để đầu tư.

Thời gian qua, bất động sản nghỉ dưỡng được xem là kênh đầu tư ổn định và mang lại nhiều lợi nhuận cao. Bởi nơi nào có tiềm năng du lịch thì cũng đồng nghĩa với việc bất động sản nghỉ dưỡng ở đó có tiềm năng để phát triển.

phát triển Condotel
phát triển Condotel theo các chuyên gia, thời điểm này các nhà đầu tư nên cẩn trọng

Theo thống kê mới đây cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2018, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 12,8 triệu lượt, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm 2017. Khách quốc tế chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Phần Lan, Hồng Kông, Trung Quốc, với mức tăng trưởng từ 30-50%. Cũng trong 10 tháng đầu năm 2018, tổng thu từ khách du lịch đạt 505.000 tỷ đồng, tăng 20,99% so với cùng kỳ năm 2017.

Theo số liệu CBRE vừa công bố cho thấy, tính đến cuối quý 3/2018, 4 thị trường lớn có loại hình phát triển Condotel như: Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã giới thiệu ra thị trường khoảng 30.000 sản phẩm condotel, trong đó khoảng 90% đã tiêu thụ hết.

 

Nhiều loại hình phát triển Condotel đang mở ra
Nhiều loại hình phát triển Condotel đang mở ra

Để tránh gặp phải những rủi ro, nhiều nhà đầu tư đã chọn mua sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm trong quản lý, điều hành hoạt động du lịch. Các điểm đến phát triển loại hình condotel vẫn là những địa phương quen thuộc có thế mạnh về du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long…

Nhìn vào những con số này có thể thấy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phát triển Condotel vốn đáp ứng được nhu cầu lưu trú với giá cả hợp lý, còn nhiều dư địa để tăng trưởng trong những tháng cuối năm nay và hứa hẹn sẽ có nhiều bứt phá trong năm 2019.

Xem thêm:

Leave a Comment