Dự án căn hộ cho thuê gần khu công nghiệp phát triển rầm rộ

Hiện tại, các dự án chung cư xây mới trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đang phát triển rầm rộ. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư nước ngoài và quản lý tại các khu công nghiệp thuê.

Thời gian gần đây, các doanh nghiệp đang bắt đầu mở rộng đầu tư căn hộ để các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp thuê. Được biết, tỷ lệ tiêu thụ dòng sản phẩm này đang ở mức tốt với tỷ lệ sinh lời từ cho thuê cao (8-10%).

Dự án căn hộ cho thuê gần khu công nghiệp phát triển rầm rộ
Dự án căn hộ cho thuê gần khu công nghiệp phát triển rầm rộ

Theo thông tin mới đây, một công ty ở phía Đông TP.HCM đang có kế hoạch triển khai một dự án chung cư tại Hố Nai với giá 1,5 tỷ đồng một căn 2 phòng ngủ. Chủ đầu tư dự án này cho biết, nhóm khách hàng chủ yếu hướng đến sẽ là những chuyên gia sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai. Đây sẽ là dự án cao cấp và hứa hẹn có rất nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào quý 4/2018.

Hay tại Thành phố mới Bình Dương, một công ty liên doanh vốn Nhật cũng vừa tung ra thị trường 600 căn hộ giá 1,1 tỷ đồng một căn 2 phòng ngủ. Theo thông tin được công bố, những sản phẩm này sẽ có tiện ích nội khu khép kín với nhóm khách hàng hướng đến là giới đầu tư mua để cho các chuyên gia nước ngoài thuê.

Trong khi đó, tại thị trường Long An, ở các khu công nghiệp, còn nhiều đất trống đã xuất hiện loại hình căn hộ khu công nghiệp. Tuy nhiên so với Bình Dương và Đồng Nai – hai tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp, giá các căn hộ gần khu công nghiệp ở đây cũng mềm hơn, chỉ vài trăm triệu một căn. Vì sao việc đầu tư các căn hộ gần khu công nghiệp lại đang hấp dẫn vì những dự án này đang có thanh khoản cao, tỷ suất cho thuê tốt.

Tuy nhiên theo các chuyên gia địa ốc, để một dự án căn hộ gần khu công nghiệp có thể tiếp cận được những khách hàng là người nước ngoài cần đảm bảo rất nhiều tiêu chí. Trong đó, nổi bật là hạ tầng và tiện ích xung quanh phải khép kín. Tiếp nữa là yếu tố an ninh, dịch vụ vận hành. Bên cạnh đó là chất lượng căn hộ và nội thất cơ bản phải đảm bảo. Cuối cùng là những dự án này phải dễ dàng kết nối với những khu, cụm công nghiệp lớn.

Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý, các chuyên gia nước ngoài không mua căn hộ vì họ được cấp ngân sách thuê nên các nhà đầu tư cần lưu ý điều này. Khi thị trường biến động, nhà đầu tư mua căn hộ để cho thuê có thể thay đổi mục tiêu.

Giới địa ốc bất động sản cho rằng, quá trình chào bán căn hộ gần các khu, cụm công nghiệp cần thời gian dài mới có thể hấp thụ trọn vẹn. Mặc dù thực tế, thị trường căn hộ dành cho các chuyên gia vẫn còn thiếu những sản phẩm chất lượng. Do đó nếu các doanh nghiệp ồ ạt đầu tư mà không kiểm soát chất lượng thì sẽ không giải quyết nhu cầu mà nguồn cung vẫn dư thừa.

Xem thêm

Leave a Comment