Dự báo về bức tranh thị trường BĐS TP HCM năm 2019

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, thị trường nhà đất TP HCM 2019 sẽ không ảm đạm, mọi thay đổi trong đầu tư nhiều khả năng dồn về các khu vực vùng ven …

Trong những tháng cuối năm, nhu cầu về nhà đất tăng cao tuy nhiên nguồn cung các sản phẩm mới có phần khan hiếm, nhiều nhà đầu tư bất động sản có xu hướng gom đất rồi phân lô bán nền.

“Vào thời điểm cuối năm khi nhu cầu mua bán tăng, cả giá cả cũng như lượng giao dịch BĐS đều có xu hướng tăng lên. Đặc biệt so với phân khúc chung cư, đất nền và nhà phố có phần gia tăng mạnh mẽ hơn” ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc đầu tư Savills cho biết.

Trong bối cảnh thị trường khan hiếm các sản phẩm mới, việc đổi hướng tập trung vào vùng ven thành phố với hoạt động phân lô bán nền được các nhà đầu tư dự báo sẽ nở rộ trong thời gian tới.

Dự báo về bức tranh thị trường BĐS TP HCM năm 2019
Nhiều chuyên gia nhận định rằng, thị trường nhà đất TP HCM 2019 sẽ không ảm đạm

Đối với nhà đầu tư quỹ đất nền nhỏ lẻ hiện nay đang là nguồn hàng vô cùng khan hiếm, đặc biệt tại các huyện vùng ven như Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, … cũng đang trở thành điểm tìm đến của nhà đầu tư đất nền. Nhiều doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư còn khó có thể tìm được quỹ đất để mua lại. Dự báo trong năm 2019 và những năm sau đó số lượng quỹ đất khu vực vùng ven này sẽ có nhiều doanh nghiệp nhỏ hướng tới.

Nhận định về diễn biến thị trường BĐS năm 2019 tới, nhiều chuyên gia cho rằng năm tới thị trường sẽ có nhiều thay đổi cục bộ, không quá ảm đạm và đặc biệt chủ đầu sẽ dồn về các vùng lân cận trung tâm thành phố thực hiện các dự án. Lúc đó sẽ hình thành hàng loạt những thay đổi trong cơ chế chính sách chung khiến thị trường chậm lại, gây nên khó khăn cục bộ.

Trong những năm tới, các doanh nghiệp BĐS cần có kế hoạch đầu tư, bức tranh đầu tư. Bên cạnh đó cần có sự điều tiết ổn định trong chính sách vĩ mô, cơ chế lãi suất nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thị trường phát triển bền vững.

Dự báo về bức tranh thị trường BĐS TP HCM năm 2019
Trong những năm tới, các doanh nghiệp BĐS cần có kế hoạch đầu tư, bức tranh đầu tư

Điểm vướng mắc trên thị trường hiện nay chính là tiền sử dụng đất quá cao đẩy giá bất động sản lên cao gây nên khó khăn cho cả người tiêu dùng lẫn nhà đầu tư. Trong năm 2019 tới nếu không có sự điều chỉnh về tiền sử dụng đất sẽ khiến các sản phẩm tiêu thụ của doanh nghiệp giảm, sức mua giảm gây nên khó khăn về đầu tư cũng như chi phí cho doanh nghiệp.

Dự báo về thị trường bất động sản Tp HCM năm 2019 lãnh đạo tập đoàn LDG cho rằng Chính phủ sẽ điều tiết cục bộ thị trường từng khu vực thay vì điều tiết vĩ mô. Người mua và chủ đầu tư đều có xu hướng chuyển dịch về vùng ven. Điều này tạo nên cơ hội lớn cho bất động sản vùng ven và lân cận thành phố cơ hội phát triển. Đặc biệt các khu vực như Bình Dương, Long An, Đồng Nai sẽ phát triển bền vững, ổn định.

Rất nhiều chuyên gia phân tích bày tỏ đồng quan điểm với sự nhìn nhận về bức tranh thị trường BĐS Tp HCM trong những năm tới. Khu vực lân cận trung tâm thành phố sẽ trở thành điểm sáng của thị trường khi quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm và tăng cao như hiện nay.

Vấn đề đặt ra rằng, quỹ đất sẽ tiếp tục là bài toán khó đối với các doanh nghiệp địa ốc. Nguồn cung của thị trường này sẽ gặp khó khăn khi việc đi tìm quỹ đất ngày càng khó. Sự khan hiếm đẩy giá cả nhà đất tiếp tục tăng cao trong những năm tới đây …

Xem thêm:

Leave a Comment