Mỹ: Doanh số bán nhà ở cao cấp sụt giảm mạnh

Thị trường bất động sản Mỹ cụ thể phân khúc nhà ở cao cấp trong những tháng đầu năm 2019 ghi nhận sự sụt giảm mạnh về doanh số bán hàng. Lượng giao dịch mua bán nhà đất hạng sang có xu hướng giảm sâu, giá bán trên khắp 1000 thành phố cũng giảm xuống …

Trong báo cáo của Redfin, quý I/2019 chỉ số mức giá bán trung bình và lượng giao dịch nhà ở hạng sang tại Mỹ đều giảm mạnh cho thấy nhu cầu phân khúc này đang dần suy yếu. Nhà ở hạng sang có giá từ 2 triệu USD trở lên thuộc top 5% đắt đỏ nhất trên thị trường.

Theo dõi doanh số bán nhà tại hơn 1.000 thành phố trên toàn nước Mỹ ngoại trừ New York thiếu dữ liệu, hãng môi giới bất động sản Redfin cho biết quý I năm nay giá bán trung bình nhà ở hạng sang đã giảm 1,6% so với cùng kỳ năm 2018 xuống còn 1,55 triệu USD.

Mỹ: Doanh số bán nhà ở cao cấp sụt giảm mạnh - landber.com
Mỹ: Doanh số bán nhà ở cao cấp sụt giảm mạnh – landber.com

Doanh số bán hàng những căn nhà giá bán từ 2 triệu USD trở lên đã giảm 16% so với cùng kỳ năm 2018, đây là lần thứ 2 liên tiếp doanh số nhà ở hạng sang giảm – mức giảm này được ghi nhận sâu nhất kể từ năm 2010 tới nay.

Trái ngược với lượng giao dịch giảm, nguồn cung nhà ở thị trường cao cấp tăng 14% đánh dấu chuỗi tăng 4 quý liên tiếp. Chuyên gia kinh tế đến từ Redfin nhận định, thuế nhà tăng ảnh hưởng tới tính toán của người Mỹ khi mua nhà đặc biệt là những ngôi nhà giá thành cao. Dù quy tắc vay thế chấp mới được áp dụng trên cả nước nhưng giới người giàu ở các bang đánh thuế thu nhập cao như California và Massachusetts hóa đơn thuế của họ gia tăng đột biến ảnh hưởng nhiều tới quyết định mua nhà này.

Theo phân tích từ các chuyên gia, giới nhà giàu ở các bang bị đánh thuế thu nhập cao đang xem xét chuyển tới bang có thuế thấp hơn hoặc miễn thuế như Nevada, Florida, Washington. Các bang này cũng là nơi có thị trường BĐS hạng sang sôi động nhất.

Xem thêm:

Leave a Comment