Điểm nóng BĐS: thị trường đất nền phía Đông và Tây Hà Nội nóng lên từng ngày

Thị trường đất nền luôn là điểm nóng, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Trong thời gian vừa qua, phân khúc đất nền tại các khu vực ngoại thành ven Hà Nội như Đông Anh, Hà Đông, Long Biên ghi nhận sự tăng giá mạnh, lượng giao dịch mua bán nhà đất tăng chóng mặt…

Theo thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2018 vừa qua tại khu vực thủ đô Hà Nội tình hình biến động giá cả có sự tăng giá nhà đất mạnh mẽ, chủ yếu tập trung tại các khu vực như Từ Liêm, Thanh Trì, Gia lâm, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên. Điểm nóng đặc biệt tập trung tại Long Biên và Hà Đông.

Đất nền Long Biên, Hà Đông nóng nhờ đâu?

Long Biên và Hà Đông là 2 khu vực quận vệ tinh của thủ đô Hà Nội, giữ vai trò quan trọng trong điều tiết phân bổ của thành phố. Hai quận phía Đông và phía Tây Hà Nội này trong thời gian vừa qua có sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội.

Sở hữu quỹ đất tương đối lớn cùng mật độ dân số khá tương đồng, không quá đông đúc như các quận trung tâm như Hai Bà Trưng hay Đống Đa. Giá đất nền tại khu vực quận Hà Đông hiện khoảng 51 triệu đồng/m2 lớn hơn Long Biên 13% khi giá đất nền khu này khoảng 45 triệu đồng/m2.

Điểm nóng BĐS: thị trường đất nền phía Đông và Tây Hà Nội nóng lên
Đất nền Hà Đông liên tục tăng giá

Ghi nhận trên thực tế, giá bán trung bình nhà đất tại khu vực Hà Đông tăng 10% tính từ thời điểm sau tết nguyên đán tới nay. Trong đó, giá nhà đất tại phường Văn Quán tăng lên tới 35% và có biên độ cao nhất. Theo các chuyên gia phân tích cho rằng việc giá đất nền khu vực quận Hà Đông có sự tăng giá đột biến trong thời gian qua có thể nhờ tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông dự kiến được vận hành vào cuối năm 2018 này.

Khu vực phường Mộ Lao, Hà Đông cũng ghi nhận sự chuyển biến tăng giá đất nền khi có giá bán đất nền lên tới 80 triệu/m2 cao nhất khu vực quận Hà Đông. Giá đất nền phường Dương Nội có mức thấp nhất là 41 triệu đồng/m2 nhưng lại tập trung nhiều người tìm tới mua nhất cụ thể là tại phường La Khê và Phúc Hưng với mức giá bán 45 đến 50 triệu/m2. Hầu hết các khu đất có mức giá từ 2 tỷ – 3 tỷ đồng là mức giá các chủ đầu tư dễ chấp nhận được khi đầu tư.

Điểm nóng BĐS: thị trường đất nền phía Đông và Tây Hà Nội nóng lên
Đất nền Long Biên chuyển mình từ cú hích cơ sở hạ tầng

Bất động sản Long Biên – Chuyển mình nhờ cơ sở hạ tầng chính sách đồng bộ

Là 1 trong 2 quận có sức hút đất nền lớn tại Hà Nội trong thời gian vừa qua, Long Biên ghi nhận là khu vực có sức hút đầu tư đất nền lớn. Với sự đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông khi 4 cây cầu mới bắc qua sông Hồng kết nối khu vực quận Long Biên với nội đô sắp sửa hoàn thành khiến nhiều người săn đón. Lưu lượng tìm kiếm đất nền tại khu vực quận Long Biên có chuyển biến tăng tới 54% kể từ sau tết nguyên đán. Nổi bật là đất nền dọc khu vực đường Cổ Linh qua phường Thạch Bàn, Bồ Đề, Long Biên với tổng lượng tìm kiếm hơn 50% trên tổng số lượng tổng tìm kiếm của toàn quận. Giá đất nền tại khu vực quận Long Biên có sự tăng giá mạnh mẽ hơn khu vực quận Hà Đông khi mức giá trung bình tại khu vực này khoảng 50 triệu đồng/m2.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay, các nhà đầu tư kỳ vọng trong thời gian tới Long Biên sẽ trở thành vị trí trung tâm mới của thành phố, thu hút người dân có ý định an cư lập nghiệp lâu dài tìm tới mua nhà đất.  

Xem thêm:

Leave a Comment