Điểm mặt những dự án chung cư giá rẻ đang được quan tâm

Trong báo cáo tổng kết về tình hình giao dịch căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP. HCM năm 2017 của Hiệp hội môi giới bất động sản cho thấy loại hình chung cư giá rẻ & tầm trung vẫn là 2 phân khúc chiếm ưu thế về lượng giao dịch thành công.

Dự án chung cư giá rẻ ở Hà Nội và TP.HCM

Điểm mặt những dự án chung cư giá rẻ đang được
Điểm mặt những dự án chung cư giá rẻ đang được

Trong đó, chung cư giá rẻ tại Hà Nội chiếm tới 51% về lượng giao dịch, còn tại TP. HCM là 21%. Theo khảo sát và tổng hợp của News.landber.com, nếu lấy mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 để phân loại căn hộ giá rẻ thì tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, sức hút của phân khúc này rất lớn.Cụ thể. Hà Nội hiện có khoảng 130 dự án chung cư giá rẻ đang được giao dịch trên thị trường.

Các dự án này được phân bố tập trung nhiều tại các quận như Hà Đông (45 dự án), Hoàng Mai (20 dự án), Long Biên (14 dự án), Nam Từ Liêm (11 dự án). Theo khảo sát của chúng tôi, mức giá trung bình của các dự án chung cư này được rao bán từ 1 tỷ đến 1.250 tỷ cho căn hộ 73m2.

Trong số này phải kể tên một số dự án đang được chào bán với nguồn cung lớn như: Hateco Xuân Phương – Nam Từ Liêm (giá bán từ 19-21 triệu/m2), FLC Star Tower – Hà Đông (giá bán từ 18-20 triệu/m2), The K-park – Hà Đông (giá bán từ 18-20 triệu/m2), Eurowindow Riverpark – Đông Anh (giá bán từ 16-16.9 triệu/m2), Xuân Mai Complex – Hà Đông (giá bán từ 16.3-17.7 triệu/m2).

Ở Hà Nội, các căn hộ giá rẻ thường dao động từ 1 – 1.5 tỷ đồng/căn thì tại TP.HCM, người mua có nhiều sự lựa chọn hơn với phân khúc này. Thường các căn hộ giá rẻ sẽ chỉ dao động trong khoảng trên dưới 1 tỷ đồng.

Xem thêm: Có nên mua chung cư trả góp

Hiện tại các dự án chung cư giá rẻ ở TP.HCM được xây dựng chủ yếu ở các quận Bình Tân (24 dự án), Quận 12 (21 dự án), Bình Chánh (18 dự án), Quận 8 (15 dự án). Trong số này, phải kể tên một vài dự án hot như: Prosper Plaza – Quận 12 (giá bán từ 18-21 triệu/m2), Heaven Riverview – Quận 8 (giá rao bán từ 16-20 triệu/m2), The Avila – Quận 8 (giá rao bán từ 15-19 triệu/m2), Green Park – Bình Tân (giá rao bán từ 14-17 triệu/m2).

Đối với thị trường căn hộ tại TP HCM, các phân khúc cao cấp, hạng sang và cả trung cấp có thể đứng trước áp lực cạnh tranh lớn khi nguồn cung tăng nhanh. Tuy nhiên, riêng phân khúc chung cư bình dân, giá vừa túi tiền thì cứ ra hàng là hết.

đánh giá của các chuyên gia địa ốc, trong vài năm gần đây, căn hộ bình dân luôn có sức tiêu thụ tốt. Đối tượng khách hàng của phân khúc căn hộ này thường là những gia đình trẻ, chiếm phần đông số lượng sinh sống tại các thành phố lớn. Họ có thu nhập cao và ổn định nhưng tích lũy dòng vốn chưa đủ lớn nên sẵn sàng lựa chọn chung cư vừa túi tiền (1,1-1,5 tỷ đồng một căn), thiết kế hiện đại, tiện nghi để an cư.

Nhóm khách hàng này không so đo giữa căn hộ bình dân với các sản phẩm đắt đỏ khác như nhà phố, biệt thự đồng thời không với tới căn hộ cao cấp. Mặt khác, họ có hệ tư tưởng thoáng, không thành kiến với nhà chung cư… Do vậy, trong năm 2018 phân khúc căn hộ giá rẻ vẫn tiếp tục có sức mua lớn.

>> xem thêm những dự án nhà chung cư hà nội khác

Leave a Comment