Điểm danh những dự án bất động sản tỉ USD tác động mạnh đến thị trường địa ốc năm 2019

Thị trường bất động sản năm 2018 đã đón nhận nhiều dự án quy mô lớn có vốn nước ngoài, tạo đà cho địa ốc 2019 tăng trưởng. Vậy đó là những dự án tỉ USD nào, thuộc khu vực, phân khúc nào và tiềm năng đầu tư ra sao?

Bức tranh thị trường BĐS năm 2018 ghi nhận nhiều dự án lớn được đầu tư. Vậy đâu sẽ là những dự án sẽ tác động lớn đến thị trường BĐS trong năm 2019:

Dự án Công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị Saigon Peninsula

Được biết, dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị Saigon Peninsula là siêu dự án có tổng đầu tư 6 tỷ USD. Vị trí dự án nằm tại P. Phú Nhuận, quận 7, TP.HCM, giáp với rạch Bà Bướm và sông Sài Gòn trên đường Đào Trí,

Khu vực này còn được gọi là khu Mũi Đèn Đỏ. Theo chủ đầu tư, khu công viên đô thị này gồm có chức năng căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, cao ốc văn phòng hạng A, khách sạn 5 sao, cảng tàu khách quốc tế…

những dự án bất động sản tỉ USD

Đại siêu thị Lotte Mall lớn nhất Hà Nội

Được biết, năm 2018, dự án Lotte Mall Hà Nội “tái khởi động” với tổng vốn đầu tư đăng ký 600 triệu USD, do nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư với mục tiêu xây dựng khu tổ hợp tiêu chuẩn quốc tế cao cấp bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng, căn hộ du lịch kinh doanh lưu trú ngắn ngày.

Dự án có quy mô rộng tới 7,3ha, được chủ đầu tư giới thiệu có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng này có tổng diện tích sử dụng lên đến 200.000 m2.

Theo đó, các không gian được bố trí trong trung tâm gồm có khu vực bán lẻ, với 1.200 cửa hàng, 48 nhà hàng, quán cafe, siêu thị rộng khoảng 8.500 m2, với sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn trong và ngoài nước, khu vui chơi giải trí. Ngoài ra, dự án còn có một trung tâm chiếu phim đa năng với 12 rạp màn hình rộng…

Xây khu đô thị sáng tạo ở khu Đông Sài Gòn

Theo lãnh đạo TP.HCM, mục đích xây dựng khu đô thị sáng tạo khu Đông Sài Gòn với tham vọng đây sẽ là “thung lũng silicon” đầu tiên của Việt Nam. Trong tương lai, đây sẽ là khu công nghệ cao (quận 9); làng đại học quốc gia hơn 80.000 sinh viên, giảng viên (quận Thủ Đức) và khu đô thị mới, trung tâm tài chính Thủ Thiêm (quận 2).

Theo chủ trương, khu đô thị sáng tạo sẽ là nơi có công nghệ cao nhiều nhất, nơi nghiên cứu đại học lớn nhất đồng thời cũng là nơi có triển vọng khu đô thị tốt nhất thành phố. Ngay tại thời điểm giới thiệu ra thị trường, dự án đã tác động mạnh đến thị trường bất sản xung quanh khu vực.

Dự án Thành Phố Thông minh ở Đông Anh Hà Nội

Dự án xây dựng đô thị thông minh tại xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội là dự án lớn nhất được cấp phép trong 7 tháng đầu năm 2018 với số vốn đầu tư đăng ký dự án vào khoảng 94.348 tỷ đồng (tương đương 4,138 tỷ USD). Vốn góp để thực hiện dự án là 14.260 tỷ đồng (625,4 triệu USD). Trong đó nhà đầu tư Nhật góp 50%, còn lại là các nhà đầu tư Việt Nam. Được biết, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2030.

Theo chủ đầu tư, dự án được xây dựng với mục đích trở thành thành phố thông minh hiện đại vào hàng bậc nhất Đông Nam Á. Quy mô, tầm vóc của dự án này không chỉ đem lại doanh thu khổng lồ cho các nhà đầu tư mà còn ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản ở bờ bên kia sông Hồng.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment