Địa chỉ cho thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy dành cho sinh viên

Năm học mới sắp tới cũng là thời điểm các bạn tân sinh viên bắt đầu cuộc sống xa nhà khi chuyển lên Hà Nội học tập. Kéo theo đó là nhu cầu thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy ngày càng tăng lên. Đối với các bạn tân sinh viên chưa có kinh nghiệm thuê nhà trọ chắc hẳn đây là một thách thức lớn đầu tiên. Một số địa chỉ cho thuê nhà trọ ở Cầu Giấy dưới đây các bạn có thể tham khảo để lựa chọn thuê căn phù hợp …

1. Thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy gần các trường đại học nào?

Khu vực quận Cầu Giấy là một trong những quận có tốc độ phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ trong những năm vừa qua của thủ đô Hà Nội. Bên cạnh đó, Cầu Giấy cũng là khu vực tập trung đông đảo các trường đại học lớn vì thế thị trường thuê nhà trọ ở Cầu Giấy luôn diễn ra rất sôi động.

Giá nhà phố trong ngõ tại khu vực quận Cầu Giấy có mức tăng từ 10%-15%/năm
Giá nhà phố trong ngõ tại khu vực quận Cầu Giấy có mức tăng từ 10%-15%/năm

Các trường đại học lớn thuộc địa bàn quận Cầu Giấy như sau:

– Trường đại học Quốc Gia Hà Nội .

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Việt Nam, nơi tập trung đào tạo đa dạng các lĩnh vực bậc đại học, cao học, … Hệ thống đại học quốc gia Hà Nội bao gồm các trường: Đại học Kinh tế; Đại học Khoa học tự nhiên; Đại học Giáo dục; Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ, … Đây cũng là ngôi trường mơ ước của biết bao thế hệ sinh viên.

– Đại học Sư phạm Hà Nội .

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Học viện Báo chí và tuyên truyền .

Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Trường đại học Thương mại .

Địa chỉ: Số 79, đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

– Đại học lao động xã hội .

Địa chỉ: Số 43 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Ngoài ra từ khu vực quận Cầu Giấy cũng rất gần tới điểm một số trường đại học khác như: Đại học Tài nguyên môi trường HN, đại học Công nghiệp, đại học Điện lực, Học viện kỹ thuật quân sự, …

Tin xem thêm: Hà Nội: Một số dự án mới chưa được nghiệm thu do vi phạm PCCC

2. Giá thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy năm 2018?

Sau khi tìm hiểu về vị trí thuê nhà trọ gần khu vực trường mình theo học, các bạn tân sinh viên cần chú ý tham khảo mức giá thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy hiện nay để không bị thuê mức giá quá cao.

Mặt bằng mức giá thuê nhà trọ ở Cầu Giấy được đánh giá là tương đối cao so với giá thuê phòng trọ chung. Trung bình giá thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy dao động từ 1,5 triệu đến 5 triệu đồng tùy thuộc vào từng vị trí, loại nhà trọ cho thuê.

Hiện nay bên cạnh lựa chọn thuê nhà trọ ở Cầu Giấy nhiều nhóm sinh viên đang ưa chuộng lựa chọn cùng thuê chung cư mini để làm nơi sinh sống. Thuê chung cư mini tuy có giá thuê cao hơn so với nhà trọ nhưng các dịch vụ, tiện ích và hệ thống an ninh đảm bảo hơn nên được đông đảo nhóm sinh viên lựa chọn.

3. Các tiêu chí lựa chọn thuê nhà trọ ở Cầu Giấy dành cho sinh viên .

– Phòng trọ rộng rãi, thoáng mát: phòng ở rộng rãi thoáng mát sẽ tốt cho sức khỏe của các bạn hơn.

Một số tiêu chí chọn thuê chung cư ở Cầu Giấy .
Một số tiêu chí chọn thuê chung cư ở Cầu Giấy .

– Giá thành vừa phải: với các bạn tân sinh viên mới lên Hà Nội sinh sống việc phải bắt đầu tự lo liệu, tính toán chi tiêu hàng tháng sao cho đảm bảo số tiền bố mẹ cung cấp hàng tháng sẽ rất khó khăn. Vì thế bạn nên lựa chọn thuê nhà trọ ở Cầu Giấy có mức giá vừa phải. Ở khoảng từ 2 đến 3 người sẽ chia sẻ bớt gánh nặng tiền phòng hàng tháng.

– Không chung chủ: vấn đề thường các bạn sinh viên thường gặp phải khi thuê nhà trọ là chủ nhà khó tính, vì thế tiêu chí các bạn thường đặt ra đó là không chung chủ để tự do thoải mái sinh sống

– Giờ giấc thoải mái: vẫn có rất nhiều mô hình nhà trọ quản lý người thuê bằng khung giờ đóng cửa nhất định gây khá nhiều phiền toái, đặc biệt đối với các bạn đi làm thêm về muộn.

4. Địa chỉ cho thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy .

Hiện nay trên một số trang đăng tin cho thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy có một số địa chỉ đăng tải cho thuê bạn có thể tham khảo như sau:

– Cho thuê phòng nữ 3 người ở. Có nóng lạnh điều hòa, giường tủ đầy đủ. Có tầng 1 để xe.Không chung chủ. Giá 2.8tr/1 tháng. Ngõ 46 Trần Quốc Hoàn. Cạnh đại học Quốc Gia, ĐH Thương Mại.

– Cho thuê tại số nhà 31 ngõ 176 phố Mai Dịch,phường Mai Dịch, Cầu Giấy, HN

Diện tích phòng cho thuê từ : 20-36m2, phòng mới xây, có phòng ngủ, khu bếp và vệ sinh khép kín. Khu nhà thoáng mát, có hệ thống giao thông thuận tiện, ô tô to có thể đỗ tận cửa nhà, thuận tiện cho việc đi lại. Giá thuê thương lượng.

– Số nhà 18D1 tổ 15 ngõ 22 Trần Thái Tông S: 15 – 16 – 27m2 khép kín. Điện: 3500/số, nước: 65k/người/tháng. Cáp nét tốc độ cao. Cách buýt 250m, các bạn có thể đi bộ đi học. Cửa sổ thông thoáng. Cho ở tối đa 3 người/phòng. Căn to có điều hòa, nóng lạnh. Giá: 1tr2 – 1tr9 – 2tr8/tháng.

– Cho thuê phòng 25m2, khép kín, 2.5 triệu/th tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Phòng 25m2, vệ sinh khép kín. Đã có nóng lạnh, nhà 5 tầng.

+ Giờ giấc tự do, không chung chủ.

+ Điện nước theo giá nhà nước.

+ Có thể vào ở ngay được.

+ Chính chủ cho thuê. Không mất phí môi giới.

Giá thuê: 2.5 triệu/tháng.
– Với những bạn có điều kiện kinh tế tốt hơn có thể tham khảo thêm cho thuê chung cư Hoàng Quốc Việt ở ngay dưới 10 triệu ,l một tuyến đường cũng tương đối gần các trường đại học lớn ở khu vực Cầu giấy.

Trên đây là một số lưu lý cũng như thông tin giúp ích cho các bạn tân sinh viên trước khi lựa chọn thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy. Chúc các bạn sớm tìm thuê được nhà trọ ưng ý và có quãng thời gian sinh viên đầy thú vị tại Hà Nội !

Nguồn: https://landber.com/chi-tiet-tin/dia-chi-cho-thue-nha-tro-khu-vuc-cau-giay-danh-cho-sinh-vien.html

Leave a Comment