Đầu tư lớn cho hạ tầng giao thông, bất động sản Quảng Ninh “cất cánh”

Với sự đầu tư lớn về hạ tầng giao thông, Quảng Ninh đang ngày càng chứng tỏ đây là mảnh đất tiềm năng phát triển bất động sản. Điều này đã được chứng minh khi hàng loạt các dự án được chào bán ra thị trường luôn đến từ rất nhiều các phân khúc như: nghỉ dưỡng, giải trí, shophouse, đến chung cư.

Hạ tầng giao thông phát triển

Trong vài năm trở lại đây, Quảng Ninh đã tập trung đầu tư nhiều hạ tầng giao thông với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 30.000 tỷ đồng. Đến nay, nhiều dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng như: Cầu Bắc Luân II, đường dẫn cầu Bắc Luân II; Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 từ Đông Triều đến Mông Dương; Đường Đông Triều – Lục Nam (Bắc Giang)…

Đầu tư lớn cho hạ tầng giao thông, bất động sản Quảng Ninh “cất cánh”
Đầu tư lớn cho hạ tầng giao thông, bất động sản Quảng Ninh “cất cánh”

Chưa kể hiện nay, nhiều dự án trọng điểm cũng đã và đang được đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (dự kiến hoàn thành tháng 8/2018); tuyến đường từ Cảng hàng không Vân Đồn đến Khu phức hợp giải trí cao cấp Khu kinh tế Vân Đồn (hoàn thành quý I năm 2019); Đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng xuống khu công nghiệp Nam Tiền Phong (hoàn thành trong năm 2018), dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái (khởi công trong quý III/2018).

Đặc biệt, Quảng Ninh đang xây hầm Cửa Lục, nối 2 đường Hạ Long (Bãi Cháy) và Lê Thánh Tông (Hồng Gai). Đây được xem là công trình cấp đặc biệt thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh. Được biết, hầm có thiết kế với 6 làn xe theo tiêu chuẩn đường đô thị TCVN 104-2007, dài 2.140m, trong đó đường hầm dài 1.310m với tổng số vốn đầu tư dự kiến 7.875 tỷ đồng.

Khi hầm này được hoàn thành, sẽ tạo thêm một hướng kết nối giữa khu vực Bãi Cháy và khu vực Hồng Gai, đảm bảo mọi loại xe có thể lưu thông, kể cả trong trường hợp mưa bão, đồng thời giảm ùn tắc giao thông cho các phương tiện…

Tạo điều kiện để bất động sản Quảng Ninh cất cánh

Với sự đầu tư lớn về hạ tầng giao thông đã góp phần thúc đẩy bất động sản Quảng Ninh ngày càng phát triển. Từ năm 2014 đến nay, tổng số dự án bất động sản đã và đang triển khai tại Quảng Ninh lên tới hơn 100 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD, đến từ rất nhiều các phân khúc như: từ nghỉ dưỡng, giải trí, shophouse, đến chung cư.

Trong số này, có thể kể tên các dự án tiêu biểu như: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Hạ Long Bay Resort, Tổ hợp Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Ha Long, Khu đô thị biển Vinhomes Dragon Bay, Tổ hợp Dự án Công viên Đại Dương Hạ Long…

Trong khi đó, nhắc đến các nhà đầu tư lớn không thể không nhắc đến Tập đoàn Sun Group với dự án khá hot như: Sun World Hạ Long Complex với diện tích 214ha, tổng vốn đầu tư 7.794 tỷ đồng đã đi vào hoạt động, hay dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay nằm ngay bên cạnh quần thể công viên.

Trước đó, một đại gia khác cũng có tên tuổi là Tập đoàn FLC cũng đã chi mạnh tay đầu tư dự án lên đến 3.400 tỷ đồng. Dự án này là khu phức hợp bao gồm nhiều hạng mục như sân golf 18 lỗ, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khách sạn 5 sao, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp…

Theo đánh giá của các chuyên gia, một trong những lợi thế lớn của thị trường bất động sản Quảng Ninh là nguồn cung vẫn đang đi sau nhu cầu của khách hàng. Hầu hết những căn hộ thuộc phân khúc trung và cao cấp đều có lượng giao dịch thành công cao, tính thanh khoản tốt. Hơn nữa, người mua bất động sản Quảng Ninh có nhu cầu ở thực và đầu tư sinh lời cao, vì thế hầu hết doanh nghiệp BĐS đều tập trung chiến lược phát triển dài hạn ở mảnh đất đầy tiềm năng này.

>> Xem thêm: bán chung cư ở hà nội

Leave a Comment