Đầu tư BĐS 2019: Đất nền tiếp tục dẫn đầu về tiềm năng sinh lời

Bên cạnh tâm lý “chuộng” đất nền của nhà đầu tư Việt thì đất nền vẫn luôn chiếm ưu thế quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư địa ốc nói riêng. Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, năm 2019 này nhà đầu tư nên tiếp tục bỏ tiền vào phân khúc đất nền …

Bên cạnh phân khúc đất nền trung tâm, đất nền vùng ven các thành phố lớn, bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Phú Quốc cũng là điểm tới hấp dẫn cho nhà đầu tư .

Bạn có thể quan tâm:

Đất nền tiếp tục dẫn đầu về tiềm năng sinh lời

Bàn về cơ hội đầu tư năm 2019 này, chuyên gia phân tích thị trường bất động sản – giám đốc CBRE Việt Nam bà Dương Thùy Dung cho rằng, nhà đầu tư địa ốc cá nhân từ trước tới nay vẫn luôn “chuộng” phân khúc đất nền và nhà ở gắn liền với đất lên hàng đầu bởi không chỉ tính thanh khoản ổn định mà khả năng sinh lời, mức độ an toàn cũng cao hơn so với phân khúc khác.

Phân tích về địa điểm đầu tư đất nền, bà Dung nhấn mạnh nếu như nhà đầu tư mua đất chờ cơ hội tăng giá thì các khu vực tại Tp HCM như quận 1, quận 2, quận 3 là những khu vực có khả năng tăng giá cao nhất trong thời gian tới. Tuy nhiên đất nền quận 1 và quận 3 chỉ dành cho nhà đầu tư có nguồn vốn tài chính lớn. Ngoài ra các khu vực xa trung tâm thành phố như Nhà Bè, Bình Chánh hay các tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Long An sẽ rất thích hợp với nhà đầu tư nhỏ.

Đầu tư BĐS 2019: Đất nền tiếp tục dẫn đầu về tiềm năng sinh lời
nhà đầu tư mua đất chờ cơ hội tăng giá thì các khu vực tại Tp HCM như quận 1, quận 2, quận 3 là những khu vực có khả năng tăng giá cao nhất

Để tăng giá trị cho suất đầu tư đất nền vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư. Tuy nhiên với nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn ít thì phân khúc căn hộ chung cư cũng rất đáng để quan tâm. Những sản phẩm căn hộ dưới 2 tỷ đồng bạn hoàn toàn có thể đầu tư bởi giá trị tài sản tương đối thấp mà bạn còn được hỗ trợ vay trả góp từ chủ đầu tư dự án.

Câu hỏi đặt ra rằng, đầu tư căn hộ chung cư thì nên mua ở khu vực nào tiềm năng sinh lời cao? Câu trả lời sẽ còn phụ thuộc vào nguồn vốn của bạn. Ở những khu vực có khả năng cho thuê cao thì chi phí bỏ ra cũng cao tương ứng. Nếu hướng tới đối tượng cho thuê là người nước ngoài hay đối tượng gia đình đi làm thì cần lựa chọn khu vực gần trung tâm có giao thông thuận tiện, tiện ích nhà ở đảm bảo, …

Bàn về kênh đầu tư bất động sản tiềm năng sinh lời trong năm 2019, chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp HCM cho biết nếu nhà đầu tư lựa chọn phân khúc căn hộ chung cư thì nên lựa chọn loại căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ sẽ dễ dàng cho thuê hơn, kể cả khi muốn bán lại cũng sẽ dễ dàng hơn. Sản phẩm này luôn có nhu cầu và tính thanh khoản cao vì thế tình trạng ứ đọng vốn sẽ thấp hơn, tỷ suất sinh lời ổn định.

Để đón đầu đầu tư, nhà đầu tư địa ốc 2019 nên tìm cơ hội tại các khu vực dự án đô thị lớn ăn theo quy hoạch hạ tầng giao thông hay các dự án phát triển đô thị vệ tinh.

Bất động sản Phú Quốc vẫn còn đó “cơ hội tăng giá”

Phân tích về cơ hội đầu tư BĐS tại các tỉnh lân cận Tp HCM năm 2019, chủ tịch HOREA cho rằng, hạ tầng liên vùng đang được đầu tư hoàn chỉnh đặc biệt tại các tỉnh thành lân cận đang rất được chú trọng đầu tư. Cơ hội đầu tư địa ốc tại các địa bàn lân cận trung tâm TP là rất lớn nhưng còn phụ thuộc vào kế hoạch phát triển các dự án hạ tầng trong tương lai.

Đầu tư BĐS 2019: Đất nền tiếp tục dẫn đầu về tiềm năng sinh lời
Bất động sản Phú Quốc vẫn còn đó “cơ hội tăng giá”

Đánh giá về thị trường BĐS 2019, Tổng giám đốc công ty Cp đầu tư BĐS Việt An Hòa cho rằng thị trường sẽ phát triển theo đà tăng trưởng tốt nhất là phân khúc đất nền luôn được quan tâm hàng đầu. Đất nền Phú Quốc vẫn còn đó những tiềm năng tăng trưởng vào quý 2 sắp tới khi giá đất tỉnh này đang đạt mức khá cao. Tuy nhiên nhà đầu tư cần tránh đầu tư theo tâm lý đám đông, nghiên cứu thật kỹ về giá cả, tính pháp lý, chủ đầu tư uy tín trước mỗi quyết định “xuống tiền” của mình bởi hiện tại số lượng dự án xây dựng bỏ dở tương đối lớn.

Xem thêm:

Leave a Comment