Đầu tư bất động sản khu công nghiệp – Đây là thời cơ vàng!

Thị trường bất động sản khu công nghiệp đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển khi nguồn vốn đầu tư trực tiếp ngày một tăng mạnh kéo theo đó là sự dịch chuyển trong chuỗi các giá trị kinh tế…

Bất động sản khu công nghiệp nhiều điểm sáng phát triển

Trong thời gian gần đây hoạt động sản xuất chế biến đã chiếm tới 44,2% trong danh sách các ngành thu hút vốn FDI ở Việt Nam. Các đơn vị đầu tư châu Á muốn tận dụng lợi thế của Việt Nam khi đang sở hữu thế hệ dân số vàng, lực lượng lao động trẻ có trình độ tay nghề cao mà mức lương chỉ bằng một nửa so với lao động sản xuất của Trung Quốc. Đây chính là nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp trong tương lai không xa.

Thị trường công nghiệp đang bước vào giai đoạn khởi đầu với hàng loạt các thỏa thuận mang tính bước ngoặt. Sản lượng công nghiệp hiện trên 10% lớn hơn nếu so sánh với lợi suất văn phòng (chỉ từ 5% đến 6%). Đầu tư công nghiệp phát triển sẽ tăng nhu cầu về bất động sản khu công nghiệp phục vụ cho việc xây dựng kho bãi, nhà máy, bến cảng,…

Đầu tư bất động sản khu công nghiệp - Đâu là thời cơ vàng!
Bất động sản khu công nghiệp nhiều điểm sáng phát triển

Đây là thời điểm vàng cho nhà đầu tư bất động sản khu công nghiệp?

Tại Việt Nam hiện nay giới đầu tư trong lĩnh vực sản xuất hiện đang chiếm lượng lớn tài sản trên bảng cân đối kế toán. Điều này tạo nên cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản khu công nghiệp khi thị trường đến lúc đáo hạn.

Sự bùng nổ phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử cùng với hoạt động vận chuyển hàng hóa cuối cùng cũng đang thể hiện tiềm năng lớn. Nhu cầu về lĩnh vực này tăng bắt buộc nhu cầu về việc đáp ứng kho bãi tập trung tại các khu trung tâm hay gần các trục đường chính của thành phố cũng tăng lên.

Đầu tư bất động sản khu công nghiệp - Đâu là thời cơ vàng!
Đây là thời điểm vàng cho nhà đầu tư bất động sản khu công nghiệp

Lĩnh vực logistic tại Việt Nam cũng đang thể hiện nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp tư nhân nước ngoài đang nhắm tới thị trường Việt Nam để phát triển bất động sản khu công nghiệp và logistics. Mở ra thêm nhiều cơ hội cho sự phát triển bất động sản khu công nghiệp.

Với sự chuyển dịch cơ cấu sản xuất từ Trung Quốc sang thị trường Việt Nam, cùng tốc độ tăng trưởng của sản lượng tiêu thụ nội địa cao thị trường bất động sản khu công nghiệp và logistics đang trong thời điểm chín muồi cho tăng trưởng vượt bậc.

Xem thêm:

Leave a Comment