Đất nền tỉnh lẻ 2019 – Liệu có còn hấp dẫn đầu tư?

Nếu như năm 2018 đất nền các tỉnh thành lân cận trung tâm thành phố Hà Nội, TP HCM nổi lên những cơn sốt tăng giá mạnh thì trong năm 2019 này đất nền tỉnh lẻ liệu có còn hấp dẫn đầu tư?

6 tháng đầu năm 2018 thị trường địa ốc Việt Nam chứng kiến làn sóng sốt đất nền trải dài từ Bắc tới Nam, từ các khu vực trung tâm thành phố lớn tới các tỉnh thành lân cận. Những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng phát triển tốt như Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, … hay các tỉnh vùng ven TP HCM: Bà Rịa Vũng Tàu, Long An,  Đồng Nai, … có thị trường địa ốc diễn ra rất sôi động.

Đất nền tỉnh lẻ 2019 - Liệu có còn hấp dẫn đầu tư?
6 tháng đầu năm 2018 thị trường địa ốc Việt Nam chứng kiến làn sóng sốt đất nền trải dài từ Bắc tới Nam

Phân tích về thị trường địa ốc 2019, các chuyên gia cho rằng xu hướng phát triển tất yếu của thị trường BĐS chính là chuyển dịch sang khu vực tỉnh lẻ. Nguyên nhân khiến bất động sản tỉnh lẻ thu hút đầu tư, nhất là phân khúc đất nền rất nhiều. Trong đó nổi bật nhất chính là việc diện tích đất nội thành tại các thành phố lớn đã bão hòa về các trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, bán lẻ, … Hơn nữa, giá đất nền tại các khu vực TP HCM và Hà Nội bị đẩy lên cao tạo ra xu hướng chuyển dịch sang địa phương lân cận có mức giá thấp hơn, doanh nghiệp phát triển bất động sản cũng sẽ dễ dàng tiếp cận sản phẩm hơn.

Thế nhưng không phải thị trường nào cũng phát triển “nóng sốt” cũng có sự chọn lọc nhất định. Những địa phương phát triển tốt về công nghiệp, cơ sở hạ tầng thì thị trường bất động sản sẽ có tính thanh khoản tốt hơn bởi nhu cầu về nhà ở của đội ngũ nhân sự cao cấp hay chuyên gia nước ngoài là rất lớn.

Đất nền tỉnh lẻ 2019 - Liệu có còn hấp dẫn đầu tư?
Thế nhưng không phải thị trường nào cũng phát triển “nóng sốt” cũng có sự chọn lọc nhất định

Các chuyên gia cho rằng, thị trường đất nền năm 2018 ở các khu đô thị trung – cao cấp tại tỉnh lẻ tiếp tục mang về mức lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Các dự án căn hộ chung cư ở ngoại tỉnh cũng có tuy nhiên do văn hóa cũng như thói quen của người dân vẫn chưa hoàn toàn thích ứng, quỹ đất vẫn còn phong phú nên có phần hạn chế hơn.

Bên cạnh các tỉnh thành lân cận, khu vực vùng ven thành phố lớn có thị trường địa ốc nóng sốt thì các tỉnh mạnh về du lịch cũng có thị trường địa ốc không kém phần sôi động. Một số tỉnh như Nha Trang, Phú Yên, Đà Nẵng, … cũng ghi nhận về nguồn cung sản phẩm phong phú, mức giá bán có xu hướng tăng.

Phân tích từ các chuyên gia cho rằng, tình hình diễn biến trên thị trường như hiện nay dự báo phân khúc đất nền tại các tỉnh thành lân cận Hà Nội và Tp HCM vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Đất nền tiếp tục sẽ là sản phẩm chủ đạo và hứa hẹn bùng nổ tại các thành lân cận trong năm 2019, tỷ lệ giao dịch thành công năm nay dự báo sẽ tăng trưởng lớn hơn so với năm 2018.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo tới nhà đầu tư khi mua đất nền hay sản phẩm khác tại dự án cần chú ý tới năng lực chủ đầu tư và tính pháp lý. Đây là 2 yếu tố rất quan trọng giúp khách hàng giảm thiểu tối đa rủi ro trong mua bán nhà đất. Đồng thời cần có sự xem xét tính toán hợp lý, không chạy theo tâm lý đám đông để tránh trường hợp trở thành “nạn nhân” của những thương vụ thổi giá.

Xem thêm:

 

Leave a Comment