Đất nền khu Đông ảm đạm, khu Tây vẫn giao dịch âm thầm

Nếu như thị trường đất nền khu Đông Sài Gòn ghi nhận sự sụt giảm trong lượng giao dịch do nguồn cung hàng khan hiếm thì ở khu Tây hoạt động giao dịch mua bán ngầm vẫn tiếp tục diễn ra nhờ giá thành vừa phải cùng nguồn cung tương đối dồi dào …

Khu Tây hoạt động giao dịch đất nền vẫn diễn ra âm thầm

Thời điểm hiện tại đất nền không còn quá nóng sốt như thời điểm quý II tuy nhiên tại khu vực Tây Sài Gòn lượng giao dịch mua bán nhà đất vẫn âm thầm diễn ra với nguồn hàng chào bán được tiêu thụ trong thời gian ngắn. Về mặt bằng giá chung trên thị trường so với các khu vực khác trên địa bàn thành phố giá đất nền tại các quận , huyện: quận 12, huyện Hóc Môn hay Củ Chi có phần thấp hơn khiến nhu cầu mua bán diễn ra dễ dàng hơn.

Khu vực phía Đông Sài Gòn sau giai đoạn nóng sốt đất nền có phần hạ nhiệt do khan hiếm nguồn cung mới cùng mức giá bán khá cao thì đất nền phân lô tại khu Tây đã quay trở lại về với giá trị thực ở mức giá từ 8 triệu – 20 triệu đồng/m2. Điều này vẫn tạo nên sức hút cho nhà đầu tư.

Đất nền khu Đông ảm đạm, khu Tây vẫn giao dịch âm thầm
Khu Tây hoạt động giao dịch đất nền vẫn diễn ra âm thầm

Tại khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn thống kê cho thấy các giao dịch nhà đất đã có sự cải thiện rõ rệt so với thời điểm tháng 6 năm 2018. Hiện trong quý II vừa qua thị trường đất nền ghi nhận có hơn 2800 nền thì huyện Củ Chi chiếm tới 48% tổng số lượng giao dịch thành công. Lợi thế về nguồn cung hàng cùng giá ổn định nên nhiều nhà đầu tư tranh thủ mua vào trước khi giá lại tiếp tục leo thang nhất là vào thời điểm cuối năm.

Khảo sát từ một nhà đầu tư cho biết với mức tiền 800 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng hiện nhà đầu tư tại TPHCM không có quá nhiều sự lựa chọn. Nếu như muốn mua đất nền tại khu Đông thì cần thêm khoản tài chính tương đối lớn nữa trong khi đó với số tiền này hoàn toàn có thể mua một mảnh đất ở khu Tây Sài Gòn không cần phải vay mượn.

Nhu cầu đất nền tăng cao

Tìm hiểu trên thực tế tại một số dự án tại huyện Hóc Môn cho thấy các sản phẩm đất nền phân lô tầm 75 – 100 nền mở bán từ đầu tháng 7 gần như đã hoàn tất các giao dịch mua bán. Với các lô đất nền khu dân cư hiện hữu sầm uất có giá thứ cấp tăng từ 5% đến 7% so với giá mở bán từ chủ đầu tư tại khu chợ Bà Điểm hay các tuyến Dương Công Khi.

Qua tìm hiểu thực tế, ngày càng đông nhà đầu tư nhỏ lẻ hay dân công chức văn phòng tài chính có hạn chuyển hướng về thị trường phía Tây săn đất nền giá rẻ. Lượng giao dịch thực dù vẫn đang ở mức ổn định nhưng số lượng nhu cầu nhà đầu tư tìm hiểu về thị trường để tìm kiếm sản phẩm phù hợp tăng đột biến.

Đất nền khu Đông ảm đạm, khu Tây vẫn giao dịch âm thầm
Nhu cầu đất nền tăng cao


Ngoại trừ các khu vực trung tâm thị trấn Củ Chi mức giá vẫn duy trì ở mức khoảng 20 triệu đến 25 triệu/m2 thì giá đất thổ cư tại khu vực khác hiện cũng rơi vào khoảng từ 5 đến 12 triệu/m2. Giá đất tại khu vực thị trấn Củ Chi rơi vào khoảng 12 triệu/m2.

Tại huyện Hóc Môn theo ghi nhận tại khu vực trung tâm hành chính giá đất đang ở mức 15 đến 23 triệu/m2, xã Tân Xuân giá tầm 8 triệu đến 11 triệu/m2, khu vực Bà Điểm giá khoảng 7 triệu đến 13,5 triệu/m2.

Hiện tại dòng sản phẩm đất nền giá rẻ có sổ đỏ tại các khu vực ven đô với giá bán và quy hoạch hợp lý là giải pháp tích lũy bất động sản bền vững cho nhà đầu tư trong bối cảnh giá đất nền khu vực trung tâm tăng giá như hiện nay.

Khu vực phía Tây Sài Gòn vẫn đang sở hữu nguồn cung lớn với quỹ đất trống tương đối cao, đồng thời giá cả tương đối mềm dù biên độ tăng giá không bằng so với khu Đông nhưng để đầu tư dài hạn sẽ rất khả thi.

Xem thêm:

 

Leave a Comment