Đà Nẵng: Nhiều dự án tại khu “ đất vàng ” sẽ được quy hoạch lại

Sắp tới đây, Đà Nẵng sẽ quy hoạch lại 7 dự án chậm triển khai tại các khu “đất vàng”, trong đó có những khu đất, dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”).

Được biết, trong danh sách này chỉ có dự án Nhà hàng và bến du thuyền nằm tại phía nam cảng sông Hàn được đầu tư bởi Công ty I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ là đã hoàn thiện về phần xây dựng. Nhưng từ sau khi Vũ “nhôm” bị bắt, dự án bị điều tra nên ngừng hoạt động cho đến nay.

Đà Nẵng: Nhiều dự án tại khu “đất vàng” sẽ được quy hoạch lại
Đà Nẵng: Nhiều dự án tại khu “đất vàng” sẽ được quy hoạch lại

Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng đã giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN&MT nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án Nhà hàng và bến du thuyền, Sau đó báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy

Theo đề xuất của Sở Xây dựng, năm 2015, UBND thành phố đã đồng ý về việc chọn địa điểm di dời nhà hàng, bến du thuyền tại phía nam dự án bãi đỗ du thuyền kết hợp thương mại dịch vụ tại cảng sông Hàn. Đồng thời, công ty TNHH I.V.C cũng được thành phố cho thuê đất để xây nhà hàng và bến du thuyền tại phía nam cảng sông Hàn với diện tích 3.000m2. Đất được thuê trong thời hạn 50 năm theo hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Đến năm 2016, UBND TP. Đà Nẵng đã tăng diện tích đất cho thuê lên hơn 4.000m2. Được biết, đơn giá thuê của phần tăng thêm bằng đơn giá của phần diện tích trước khi mở rộng là 23.500 đồng/m2/năm. Tuy nhiên sau khi thu hồi dự án này, Đà Nẵng dự tính sẽ chuyển đổi công năng để phục vụ cộng đồng.

Ngoài ra, công ty TNHH I.V.C cũng được giao cho một khu đất vàng khác nằm tại ven biển Đà Nẵng với tổng diện tích dự án là hơn 3,7ha. Năm 2014, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã giao đất cho Vũ “nhôm” để làm dự án khu du lịch ven biển. Nhưng đến nay, mặc dù là dựng nhiều hàng rào chắn lối xuống biển nhưng dự án vẫn án binh bất động. Trước thực trạng này, thành phố cũng đã có phương án thu hồi dự án để làm bãi tắm cho người dân.

Vào tháng 5/2008, UBND TP. Đà Nẵng cũng giao cho Công ty CP địa ốc Viễn Đông Việt Nam khu đất 84 Hùng Vương (quận Hải Châu) với tổng diện tích 11.720m2. Khu đất này nằm tại vị trí khá đẹp ở thành phố với ba mặt tiền. Ngay sau đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã cấp giấy phép cho chủ đầu tư triển khai dự án Trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp Viễn Đông Meridian. Sau nhiều lần được Sở KH&ĐT Đà Nẵng cho phép giãn tiến độ dự án, nhưng đến thời điểm này khu đất vẫn bị bỏ hoang và trở thành bãi rác.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng có một dự án bị bỏ hoang đó là Da Nang Center. Được biết, khu đất có diện tích 7.878m2 nằm tại số 8 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu). Mặc dù tháng 3/2008, Công ty CP địa ốc Vũ Châu Long đã khởi công dự án nhưng đến nay vẫn tường rào kín mít.

Ngoài một số dự án trên, Đà Nẵng cũng sẽ quy hoạch một số dự án khác nằm tại những vị trí đắc địa như: khu đất 6.000m2 bên cạnh Công viên APEC, khu đất DAP-DAP1-DAP2…

>> có nên mua chung cư trả góp

Leave a Comment