Đà Nẵng: Cơ hội mới cho thị trường mặt bằng bán lẻ

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời gian tới đây, Đà Nẵng sẽ trở thành “miền đất hứa” của thị trường mặt bằng bán lẻ. Khi Đà Nẵng đang ngày càng chứng tỏ sức hút của mình với các nhà đầu tư khi hàng loạt các trung tâm thương mại lớn xuất hiện trong một vài năm gần đây.

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia phát triển nhanh nhất. Cụ thể, tăng trưởng GDP đạt 7.38% trong quí I/2018. Con số này cao hơn mức kỳ vọng trong giai đoạn 2016-2020. Chưa kể, Việt Nam cũng là quốc gia có số người thuộc tầng lớp trung lưu gia tăng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á, dự đoán mức tăng trưởng sẽ đạt 18% trong giai đoạn 2016-2020.

Đà Nẵng: Cơ hội mới cho thị trường mặt bằng bán lẻ
Đà Nẵng: Cơ hội mới cho thị trường mặt bằng bán lẻ

Bên cạnh đó, theo phân tích từ JLL, Việt Nam đang có 24% dân số trong độ tuổi từ 10-24. Đây được xem là độ tuổi vàng. Chính những yếu tố này đã khiến một loạt các nhà bán lẻ nổi tiếng từ Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc và Pháp chọn Việt Nam là thị trường mới để đầu tư.

Điều đáng nói là ngoài Hà Nội và TP.HCM thì Đà Nẵng – vốn nổi tiếng với du lịch nghỉ dưỡng thì một vài năm gần đây cũng đang cho thấy nhiều tiềm năng phát triển về thị trường bán lẻ. Bởi hiện nay, Đà Nẵng là trung tâm kinh tế lớn của miền Trung, được ví như thung lũng Silicon của Việt Nam và cũng là một trong những điểm du lịch lớn của cả nước. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, thành phố này đã thu hút 819.377 khách quốc tế. Đây cũng có thể coi là một trong những yếu tố thuận lợi để phát triển thị trường mặt bằng bán lẻ trong tương lai.

Thậm chí, theo đánh giá của các chuyên gia thì việc đăng cai APEC vào tháng 11 năm ngoái cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Ngoài ra, cảng hàng không quốc tế ở Đà Nẵng cũng rất phát triển, ngày càng mở rộng. Điều này đã được chứng minh bằng việc Đà Nẵng đã kết nối hàng không là AirAsia Thailand bắt đầu khai thác tuyến Bangkok – Đà Nẵng vào tháng 4/2017, và sẽ tiếp tục phát triển thêm các chuyến bay đến các trung tâm du lịch lớn hơn tại châu u.

Với những thuận lợi trên, Đà Nẵng đang ngày càng thu hút sự chú ý của nhiều “đại gia” lớn trong và ngoài nước triển khai xây dựng hàng loạt các trung tâm thương mại lớn như: Indochina Riverside Đà Nẵng, VV Mall, Đà Nẵng Square, Vincom Đà Nẵng, Intimex Đà Nẵng, Big C Đà Nẵng, Lotte Mart Đà Nẵng, Parkson Đà Nẵng…

Theo các chuyên gia địa ốc, trong tương lai, bên cạnh bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, Đà Nẵng sẽ trở thành “miền đất hứa” của các trung tâm thương mại nhờ sự phát triển sôi động của thị trường bán lẻ.

>> Xem thêm

Leave a Comment