Đã bán đấu giá thành công cao ốc 30 tầng bỏ hoang trên “đất vàng” ở TP.HCM

Mới đây, dự án Cao ốc 30 tầng văn phòng V-Ikon do Công ty TNHH Việt Thuận Thành làm chủ đầu tư đã được rao bán đấu giá thành công, sau một thời gian bỏ hoang lãng phí.

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết đã tổ chức bán đấu giá thành công dự án Cao ốc văn phòng V-Ikon – khoản nợ xấu của Công ty TNHH Việt Thuận Thành.
Theo đó, đây cũng là khoản nợ đầu tiên mà doanh nghiệp này mua theo giá thị trường và thực hiện thỏa thuận phân chia số tiền chênh lệch với tổ chức tín dụng bán nợ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sau khi thu hồi.

Đã bán đấu giá thành công cao ốc 30 tầng bỏ hoang trên "đất vàng" ở TP.HCM
Đã bán đấu giá thành công cao ốc 30 tầng bỏ hoang trên “đất vàng” ở TP.HCM

Theo thông tin từ VAMC, trong thời gian chào bán, có 6 khách hàng mua hồ sơ và tìm hiểu thông tin về tài sản đấu giá nhưng đến hết thời hạn đăng ký chỉ còn có hai tổ chức tại TP.HCM nộp tiền đặt cọc thỏa mãn điều kiện tham gia.

Tuy nhiên, để chọn được người thắng cuộc, hai tổ chức tham gia đấu giá này đã phải so kè giá qua 5 vòng bỏ phiếu trực tiếp. Cụ thể, giá trúng đấu được định giá hơn 301 tỷ đồng, cao hơn 1,6 tỷ đồng so với mức khởi điểm. Mặt khác, khoản nợ này sẽ được thế chấp bằng toàn bộ tài sản và quyền sử dụng một khu đất mặt tiền đường Điện Biên Phủ thuộc quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Được biết, dự án Cao ốc văn phòng V-Ikon do Công ty TNHH Việt Thuận Thành làm chủ đầu tư được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế hạng A trên khu đất rộng 1.106m2, quy mô 4 tầng hầm và 26 tầng cao.

Đã bán đấu giá thành công cao ốc 30 tầng bỏ hoang trên "đất vàng" ở TP.HCM

Ngoài ra, công trình cũng có hình dáng chữ V tượng trưng cho thương hiệu Việt Thuận Thành và là một trong số ít cao ốc nằm ở khu trung tâm Sài Gòn có bãi đáp trực thăng. Ban đầu, khi ra mắt thị trường, dự án được quảng bá hoành tráng nhưng sau khi xây dựng xong phần thô thì chủ đầu tư V-Ikon không còn khả năng tài chính để hoàn thiện.

Mặc dù tọa lạc ở khu đất vàng nhưng dự án này đãbị bỏ hoang nhiều năm qua, gây lãng phí rất lớn cho xã hội. Ngay sau khi dừng thi công, ngân hàng Agribank chi nhánh Sài Gòn đã phải thu giữ dự án này để xử lý khoản nợ từ phía chủ đầu tư.

Xem thêm

Leave a Comment