Có tiền nên gửi tiết kiệm hay mua chung cư cho thuê: Đâu mới là kênh đầu tư có lãi?

Hiện tại bạn đang có một khoản tiền khá lớn và muốn đầu tư sinh lời. Tuy nhiên với mức lãi suất ngân hàng hiện nay thì với nhiều nhà đầu tư đây sẽ không phải là sự lựa chọn tối ưu. Trong khi, với khoản tiền đó, nếu đầu tư vào bất động sản thì sẽ thu lại nhiều lợi nhuận hơn nhưng lại dễ gặp rủi ro hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là nên mua chung cư cho thuê hay gửi tiết ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Mua chung cư cho thuê hay gửi tiết kiệm?

Một trong những ưu điểm của việc gửi tiết kiệm ngân hàng là tính an toàn cao, nhưng đây là hình thức đầu tư kém hiệu quả nhất. Nếu mua căn hộ cho thuê lại sẽ “đẻ” lãi nhiều hơn, vì giá trị đồng tiền không bị “bốc hơi” do lạm phát. Ngoài ra nếu thị trường bất động sản đang ở thời điểm mua bán sôi động, chủ đầu tư có thể bán. Khoản tiền thu về sẽ rất lớn.

Mua chung cư cho thuê hay gửi tiết kiệm?
Mua chung cư cho thuê hay gửi tiết kiệm?

Mặc dù vẫn có nhiều người chọn hình thức gửi ngân hàng. Chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đây là cách đầu tư chuẩn nhất, vì lãi suất thu về có thể bằng hoặc cao hơn tiền thuê nhà. Đồng thời, nếu bạn cần tiền gấp thì có thể rút bất cứ lúc nào. Còn nếu cho thuê, sau này bạn sẽ phải mất một khoản phí bảo trì không nhỏ nếu nhà xuống cấp.

Có nên đầu tư căn hộ cho thuê?

Với các chủ đầu tư bất động sản thì mua căn hộ cho thuê, hay đầu tư căn hộ cho thuê là xu hướng kinh doanh sinh lời ổn định và lâu dài. Mặc dù ở loại hình kinh doanh này, sẽ không sinh lời ồ ạt nhưng luôn đảm bảo được việc hoàn vốn và mang về nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, Thông thường số tiền cho thuê sẽ có giá khoảng từ 0,5%-0,7% giá trị căn hộ.

So với gửi tiết kiệm ở ngân hàng thì khoản lời này nhỉnh hơn. Theo các chuyên gia kinh tê thì đầu tư theo xu hướng này khá thông minh và phù hợp nếu bạn muốn vừa tích lũy, vừa sinh lời từ tài sản. Nếu bạn muốn kinh doanh, đầu tư theo hình thức này thì tốt nhất bạn nên chọn mua các căn hộ đã hoàn thiện. Vì đây sẽ là lựa chọn an toàn và ổn định nhất. Căn hộ đã hoàn thiện là sản phẩm có thể khai thác cho thuê ngay lập tức, đảm bảo sinh lời ngay khi mua.

Cùng với một vị trí, nhưng chi phí đầu tư chi căn hộ đã hoàn thiện chiếm 20-50% so với việc sở hữu bất động sản khác như nhà phố hay biệt thự. Chủ nhà cũng không phải mất thời gian cho việc chăm sóc và quản lí bất động sản vì việc này đã có chủ đầu tư làm. Vấn đề thanh khoản của loại hình căn hộ này tốt hơn các sản phẩm khác như căn hộ đang xây, đất nền, biệt thự… Ngoài ra, nhu cầu sử dụng loại hình căn hộ này vẫn rất lớn, giá cả vừa phải và gần như ít rủi ro.

Như vậy, với bài toán so sánh này, phương án mua chung cư cho thuê có phần có lợi hơn gửi tiết kiệm ngân hàng hưởng lãi suất. Bởi người đầu tư không những thu lợi nhuận được hàng tháng mà giá trị tài sản của họ có thể gia tăng theo thời gian, cao hơn gửi tiết kiệm, nhất là trong điều kiện thị trường địa ốc đang sôi động và hấp dẫn.

Xem thêm:

Leave a Comment