Có hay không chuyện sốt đất nền ở Thái Nguyên?

Hiện nay, trên một số trang mạng và diễn đàn rao vặt xuất hiện một số thông tin về tình trạng sốt đất nền ở Thái Nguyên. Thậm chí nhiều dự án còn “cháy hàng”. Liệu rằng sốt đất nền ở Thái Nguyên có đúng như thông tin trên các trang rao vặt?
Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Thái Nguyên đã có sức hút lớn với nhiều doanh nghiệp bất động sản như Tập đoàn Tiến Bộ, Kosy, TNG, Thiên Lộc… Trong đó, phân khúc đất nền nhận được nhiều sự quan tâm và cũng được rao bán, quảng cáo rất rầm rộ.
Cụ thể, trên các trang rao vặt và diễn đàn, có hàng loạt dự án bất động sản đất nền tại Thái Nguyên đang được rao bán rầm rộ với những quảng cáo đầy hấp dẫn về tiện ích, khả năng sinh lời, giá tăng cao, cháy hàng…

Có hay không chuyện sốt đất nền ở Thái Nguyên?
Có hay không chuyện sốt đất nền ở Thái Nguyên?

Trong đó, một số dự án được rao bán với mức giá khá cao như Dự án New Horizon City giáp mặt đường Bắc Sơn (TP. Thái Nguyên) có giá thấp nhất là 15 triệu đồng/m2 và trên 3 tỷ đồng/lô có diện tích 149 m2, hay Dự án Khu đô thị Diamond City (TP. Sông Công) với các căn biệt thự liền kề có diện tích từ 50 – 100 m2/lô cũng đang được chào bán với giá từ 410 triệu đồng/lô…
Theo tìm hiểu của chúng tôi được biết, các dự án bất động sản tại Thái Nguyên đa phần là dự án theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng. Do đó, việc giá đất nền tại các dự án này tăng cao, chủ yếu là do một số môi giới thổi giá, ít có giao dịch, nên không có chuyện sốt giá đất nền như những lời đồn thổi.
Việc các đơn vị thi nhau thổi giá để tạo cơn sốt ảo, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, nhưng thực tế, rất ít có giao dịch. Xoay quanh thông tin này, giới đầu tư địa ốc cho biết, thời gian qua, đúng là phân khúc đất nền trên địa bàn Thái Nguyên được giới thiệu rầm rộ với giá rất cao dù nhiều dự án chưa hoàn thiện hạ tầng, thậm chí có dự án còn chưa giải phóng xong mặt bằng. Dù chưa thể nắm rõ được các giao dịch nhưng chỉ nhìn vào thu nhập và nhu cầu thực của người dân sở tại có thể kết luận khó có thể xảy ra chuyện sốt đất nền trên địa bàn Thái Nguyên
Theo nhìn nhận của các chuyên gia, nhờ sự phát triển của các khu công nghiệp, nên Thái Nguyên thu hút rất nhiều lao động đến sinh sống và làm việc. Do đó, nhu cầu về tạo nhà ở luôn rất lớn. Tuy nhiên, đa số họ là công nhân, có mức thu nhập thấp, nên khó có khả năng mua đất nền giá trên dưới 700 triệu đồng/lô để làm nhà, chủ yếu hướng đến mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp cho công nhân.
Hiện tượng sốt đất xảy ra trong thời gian qua là do nhiều nhà đầu tư sau khi gom được một số lô đất dự án trên các tuyến đường sắp và mới mở của TP. Thái Nguyên như Bắc Sơn kéo dài, Việt Bắc kéo dài, Bắc Nam – cầu Huống Thượng… đã tìm mọi cách đẩy giá, tạo sốt ảo để thoát hàng, kiếm lời. Vì vậy, người mua nhà để ở hoặc nhà đầu tư sau cần tỉnh táo nếu không sẽ bị kẹt vốn.

Xem thêm

Leave a Comment