Chung cư giá rẻ cứ ra là cháy hàng

Nhu cầu nhà ở phân khúc chung cư giá rẻ đang ngày càng tăng lên trong khi đó lượng cung về dòng bất động sản này lại vô cùng khan hiếm…

Năm 2018 này căn hộ giá rẻ từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng/căn được dự báo sẽ tiếp tục là mặt hàng khan hiếm mặc dù các dự án phân khúc bất động sản này mọc lên mạnh mẽ. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng khan hiếm này là nhu cầu về nhà ở tại các thành phố lớn ngày càng tăng của đối tượng có mức thu nhập trung bình khá. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu mới nổi khiến tình trạng này xảy ra mạnh mẽ hơn.

Chung cư giá rẻ cứ ra là cháy hàng
Chung cư giá rẻ đang có lượng cầu vô cùng lớn

Chung cư giá rẻ – phân khúc khan hiếm trên thị trường

Theo thông tin từ Tổng giám đốc công ty Viethome ông Nguyễn Anh Đào cho biết trong khi phân khúc bất động sản phân khúc căn hộ cao cấp và trung cấp đang đứng trước áp lực cạnh tranh lớn trên thị trường bất động sản Hồ Chí Minh khi lượng cung tăng nhanh trong thời gian gần đây thì chung cư giá rẻ cứ ra mắt là cháy hàng. Điều này khẳng định rằng lượng cầu về phân khúc chung cư giá rẻ này vô cùng lớn, sức tiêu thụ tốt bởi lượng cung eo hẹp. Năm 2018 này, sức mua của dòng bất động sản chung cư giá rẻ tiếp tục tăng cao.

Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, sức mua tăng cao dòng bất động sản mua chung cư giá rẻ chủ yếu do nguồn cầu của tầng lớp trung lưu mới nổi, đặc biệt là những gia đình trẻ đang tăng cao tại thành phố HCM. Đây là những đối tượng gia đình trẻ có mức thu nhập ổn định nhưng số tiền tích lũy mua nhà chưa đủ lớn nên nhóm khách hàng này sẵn sàng lựa chọn chung cư giá rẻ tầm 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng/căn với thiết kế hiện đại, tiện nghi để an cư.

Chung cư giá rẻ cứ ra là cháy hàng
Tầng lớp trung lưu mới nổi là đối tượng có nhu cầu mua chung cư giá rẻ lớn

Ảnh hưởng từ những cơn sốt đất tại TP.HCM giá chung cư cũng có những thiết lập mới. Nếu như phân khúc hạng sang trở nên đắt đỏ thì phân khúc chung cư giá rẻ vừa túi tiền tăng giá trong khoảng 3% – 7%. Do vậy, khả năng tiếp cận dòng chung cư giá rẻ cao hơn nhiều so với phân khúc còn lại. Ngoài ra, các dự án đầu tư với cơ sở hạ tầng, tiện ích đồng bộ cùng với các vị trí tuy xa nhưng giao thông thuận tiện càng tạo nên lợi thế cho chung cư giá rẻ.

Chung cư giá rẻ đang ngày càng thể hiện tiềm năng phát triển của mình, điều này đã thu hút không ít các ông lớn đầu tư vào phân khúc thị trường này. Dự báo năm 2018 này các doanh nghiệp đầu tư phân khúc mua chung cư trả góp Hà Nội sẽ tiếp tục thắng lớn và có sức tiêu thụ mạnh.

Đối tượng chính của phân khúc chung cư giá rẻ

Mới đây, theo khảo sát của Savills về dự báo tương lai của thị trường bất động sản Việt Nam dựa vào những tác động tích cực từ tầng lớp trung lưu mới. Tầng lớp trung lưu mới nổi cùng với nhóm người trẻ có thu nhập cao, ổn định đang góp phần không hề nhỏ vào sự thay đổi của thị trường.

Trước đó BCG – Công ty tư vấn Bostibn Consulting Group cũng đã công bố kết quả nghiên cứu về tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Kết quả tầng lớp trung và thượng lưu với mức thu nhập từ 714 USD /tháng trở lên ở Việt Nam sẽ tăng lên 33 triệu người từ giai đoạn năm 2014 đến năm 2020.

Công ty nghiên cứu thị trường Nielson cũng ước tính dân số thuộc tầng lớp trung lưu vào năm 2020 ở Việt Nam sẽ đạt mức 44 triệu người, năm 2030 đạt tới 95 triệu người.

Theo kết quả thăm dò do Nielsen tiến hành, có tới 57% người Việt Nam hiện dưới 35 tuổi và số người tốt nghiệp đại học ra trường ở Việt Nam đã tăng 60% trong vòng thập kỉ qua. Các nghiên cứu về tầng lớp trung lưu mới nổi cùng sự gia tăng thu nhập khiến nhu cầu nhà ở tại Việt Nam cũng tăng lên rất lớn.

Xem thêm:

Leave a Comment