Chọn mua đất như thế nào để đầu tư có lãi?

Mua bán nhà đất vẫn được xem là hình thức đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên để việc đầu tư bất động sản trở thành kênh đầu tư an toàn thì không phải giới kinh doanh nào cũng biết. Dưới đây là những bí quyết đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao mà bạn không thể không biết.

Đầu tư khi có đơn đặt hàng trước

Theo kinh nghiệm của giới địa ốc, đầu tư vào nhóm tài sản đảm bảo có đơn đặt hàng dài hạn từ trước hoặc nằm trong nhóm tài sản cho thuê ưa chuộng đang được xem là bài toán an toàn, hiệu quả vì không lo rủi ro dòng vốn mà còn có được nguồn thu ổn định.

Thông thường, khách thuê sẽ đặt hàng bất động sản nằm ở mặt tiền hoặc vị trí thuận tiện. Mặt khác, khách thuê cũng có xu hướng yêu cầu bất động sản cho thuê lâu dài.

Chọn mua đất như thế nào để đầu tư có lãi?

Săn lùng được bất động sản đặc biệt 

Theo lời khuyên của các chuyên gia bất động sản, nhà đầu tư hãy chịu khó săn lùng, khảo sát và so sánh giá trước khi quyết định chọn mua. Thực tế cho thấy, kết quả của những chuyến săn lùng này có thể giúp các nhà đầu tư mua bất động sản với giá rẻ hơn thị trường tối thiểu từ 5-10%. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư nên tiếp cận với các loại bất động sản như: nhà đất cần bán gấp, tài sản được mua lúc giá còn thấp dễ thương lượng lúc bán ra, bất động sản chưa từng được giao dịch căn cứ theo lịch sử cập nhật, tài sản thuộc diện chia thừa kế…

Tạo thêm giá trị cho bất động sản

Giá trị của bất động sản thường được định bởi vị trí, diện tích… Tuy nhiên, người bán hoàn toàn có thể làm gia tăng giá trị của chúng bằng cách trang trí lại ngôi nhà đẹp hơn. Đa phần hiện nay, khi mua một bất động sản nào, các nhà đầu tư thường sửa chữa, chỉnh trang lại mặt tiền, làm xanh khu vực quanh khuôn viên đất, nhất là khoảng trống trước mặt nhà trồng cây xanh, làm lại đường, hệ thống cống… cho khách hàng cảm thấy hài lòng. Mặc dù những giá trị cộng thêm này không nhiều nhưng nó chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận khi giao dịch.

Tìm mua đất nông nghiệp chuyển đổi được thổ cư

Khá nhiều nhà đầu tư hiện nay chọn hình thức kinh doanh mua đất nông nghiệp, chờ lên thổ cư rồi bán. Cách làm này sẽ khiến giá thành thấp hơn thị trường từ 30-40%. Tuy nhiên, mua loại bất động sản này hơi mất thời gian vì phải chờ trung bình từ 3-6 tháng để hoàn chỉnh pháp lý.

Sự chờ đợi thường được trả công xứng đáng bằng sự gia tăng giá trị tài sản sau đó. Đây cũng một trong những cách được rất nhiều nhà đầu tư áp dụng với mong muốn mang lại lợi nhuận cao.

Leave a Comment