• Home
 • |
 • Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Tháng Mười Một 9, 2021

Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là mối quan tâm không phải của riêng ai. Bởi đây không chỉ là nơi an cư lạc nghiệp, mà theo quan niệm phong thủy hướng nhà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thu hút tài lộc, may mắn, đôi khi là ảnh hưởng đến cả sức khỏe gia đình.

Tuy nhiên làm thế nào để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cho đúng vẫn còn khá mơ hồ đối với nhiều khách hàng. Hiểu được điều này, bài viết xin được chia sẻ đến quý khách hàng cách thức chọn hướng nhà chung cư theo tuổi một cách cụ thể và đơn giản nhất.

Phong thủy là gì, phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống?

Phong thủy trong phương pháp chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Phong thủy là bộ môn khoa học bắt nguồn từ Trung Hoa cổ, lấy vị trí, gió, nước là những yếu tố chính để nghiên cứu. Từ 3 yếu tố này gắn chặt với thuyết âm dương ngũ hành, cấu thành nên họa phúc liên quan đến vận mệnh con người.

Do đó mà phong thủy được sử dụng khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi nhằm xác định phương hướng đẹp xấu, cũng như cách sắp xếp bày trí nội thất sao cho chúng mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Những điều phong thủy mang lại khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe gia đình: Căn hộ sáng, đẹp nhưng có phong thủy không hợp dễ dẫn đến nảy sinh năng lượng tiêu cực dẫn đến mệt mỏi, chán nản. Nhưng ngược lại với căn nhà có phong thủy tốt, được lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi thì cả gia đình luôn vui vẻ hòa thuận, có nhiều năng lượng tích cực, nhờ đó mà bệnh tật cũng tránh xa.

Ảnh hưởng tài lộc: Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi đi kèm với nội thất, không gian nhà được bố trí cân đối hài hòa thuận theo phong thủy sẽ hút tài hút lộc. Tuy nhiên không chỉ là sắp xếp các vật dụng mà còn cần chú trọng đến màu sắc nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng.

Ảnh hưởng chất lượng cuộc sống: Không dừng lại ở phương pháp chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, mà còn ảnh hưởng đến thiết kế nội thất, vật dụng trang trí… Như vậy có thể nói phong thủy ảnh hưởng mọi mặt trong cuộc sống, là mối quan hệ giữa người với người, là phát triển công việc, là sức khỏe…

Một không gian sống được bố trí lý tưởng hài hòa đảm bảo phong thủy, nâng tầm không gian sống từ đó đem đến một cuộc sống chất lượng hơn.

Có nhất thiết phải chọn hướng nhà chung cư theo tuổi?

Như đã nói ở trên phong thủy cùng phương pháp chọn hướng nhà chung cư theo tuổi có ảnh hưởng thiết thực đối với cuộc sống gia chủ và cả gia đình.

Nếu phong thủy từ xưa được sử dụng khi chọn mua, xây dựng nhà ở, đền, chùa…Ngày nay khi kinh tế dần phát triển kéo theo sự ra đời của hàng loạt dự án căn hộ chung cư, từ đây phong thủy được áp dụng vào kiến trúc căn hộ, từ khâu thiết kế khung sườn cơ bản, đến trang trí nội thất bên trong.

Do vậy khi chọn mua căn hộ, phân đông khách hàng đã tìm đến cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi để có cho mình hướng nhà tốt nhất.

Bởi hướng nhà, chính là phần đầu tiên và quan trọng nhất của cả căn nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng, nhằm mang đến tài lộc, tránh những rủi ro, khó khăn trong cuộc sống.

Thế nhưng vẫn có nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần chọn căn hộ đẹp hướng sáng là đủ phong thủy, không cần cân nhắc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, điều này có đúng không?

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Để trả lời câu hỏi trên quý khách sẽ cần nhìn nhận lại bản thân mình đang ở vị trí nào. Bởi nếu chỉ là người có nhu cầu đầu tư, thì vấn đề chính được đặt ra sẽ là vị trí, khả năng tăng giá trị của dự án căn hộ chung cư.

Tiếp đó mới cần đến chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, tuổi ở đây có thể là tuổi của bản thân, giúp tăng vận may, mua nhanh bán đắt. Hay tuổi của nhóm đối tượng khách hàng mà bản thân quý khách đang hướng tới.

Thế nhưng nếu quý khách đang ở vị trí muốn chọn căn hộ cho bản thân và gia đình, thì việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi lại càng trở nên quan trọng. Bởi nó không chỉ là hợp với tuổi của chủ nhà, mà còn phải đảm bảo may mắn, sức khỏe cho cả gia đình.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi đúng nhất

Để nắm được cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi đầu tiên quý khách sẽ cần phải hiểu về cung và mệnh, cũng như cung mệnh gì thì hợp với hướng nhà nào.

Cung – mệnh theo tuổi là gì?

Cung mệnh thường được gọi là bổn mệnh hay bản mệnh thường được nhắc đến khi xem tử vi, tướng số. Dựa vào đây mà quý khách có thể chọn lựa và đưa ra những quyết định quan trọng của bản thân như: Mua đất, chọn nhà, chọn tuổi kết hôn… ở đây bài viết sẽ tập trung về cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.

Thuận theo ngũ hành sẽ có 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Tương ứng với mỗi mệnh sẽ có cung tương ứng nhất định như:

 • Kim: Đi với cung càn và cung đoài
 • Mộc: Đi với cung chấn và cung tốn
 • Thủy: Đi với cung khảm
 • Hỏa: Đi với cung ly
 • Thổ: Đi với cung cấn và cung khôn

Cung mệnh trong tử vi và tướng số là cách để xem xét khả năng mang đến tài lộc trong mọi mặt, do vậy khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi từng cung mệnh sẽ được phân bổ theo phương hướng trong phong thủy, chia thành hai nhóm như sau:

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Như vậy tuổi của mỗi gia chủ đều được chia về Đông Tứ Trạch hoặc Tây Tứ Trạch tương đương với 8 hướng tốt có thể áp dụng chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.

Cách tính niên mệnh (con số giúp xác định bản mệnh) theo công thức

 Dù biết được hướng nhà tốt, thế nhưng mỗi gia chủ đều có một năm sinh khác nhau làm thế nào để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, đúng bản mệnh mà không cần tốn quá nhiều thời gian để dò theo sách vở.

Để giải quyết vấn đề này quý khách có thể đơn giản hóa theo công thức tính niên mệnh.

Đầu tiên đối với gia chủ là nam quý khách có thể lấy 100 từ đi hai số cuối của năm sinh, sau đó tiếp tục dùng kết quả chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh.

VD: Nam sinh năm 1987 : (100 – 87)/9 = 1,4 ; như vậy niên mệnh của gia chủ là 4

Tuy nhiên chọn hướng nhà chung cư theo tuổi không nhất thiết phải là nam, do vậy nếu gia chủ là nữ, công thức sẽ hoàn toàn khác. Thay vì lấy 100 trừ năm sinh, quý khách sẽ lấy hai số cuối của năm sinh trừ đi 4, sau đó tiếp tục lấy kết quả trừ đi 9. Tương tự công thức tinh cho gia chủ là nam giới, số dư chinh là niên mệnh.

VD: Nữ sinh năm 1970: (70 – 4)/9 = 7,3 ; như vậy niên mệnh của gia chủ là 3

Bảng đối chiếu niên mệnh để tìm ra cung mệnh

Sau khi lấy được số niên mệnh, tùy theo gia chủ là nam hay nữ mà sẽ có cung mệnh tương ứng khác nhau. Đôi lúc sẽ xuất hiện những trường hợp gia chủ là nam hoặc nữ có cùng một số niêm mệnh nhưng cung mệnh khác nhau và ngược lại. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dựa theo cung mệnh.

Số niên mệnh Gia chủ Nam Gia chủ Nữ
1 Khảm Cấn
2 Ly Càn
3 Cấn Đoài
4 Đoài Cấn
5 Càn Ly
6 Khôn Khảm
7 Tốn Khôn
8 Chấn Chấn
9 hoặc 0 Khôn Tốn

Như vậy sau khi xác định chính xác cung mệnh quý khách hoàn toàn có thể chọn hướng nhà chung cư đúng tuổi của bạn thân, bạn bè…

La bàn phong thủy và những điều cần biết khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Thông qua cung mệnh khi áp dụng vào phong thủy hẳn quý khách đã có thể xác định được hướng tốt cho căn hộ chung cư của minh. Thế nhưng đây chỉ mới là điểm đúng chứ chưa phải là đủ.

Mỗi căn nhà đều gói trọn trong mình ước mơ, mong đợi từ gia chủ, như vậy ngoài việc có hướng tốt, quý khách cũng nên tìm hiểu hướng tốt đó sẽ mang đến những gì, cũng như nếu là hướng xấu thì đâu là điều cần cân nhắc loạn bỏ.

Tất cả sẽ được hỗ trợ thông qua la bàn phong thủy.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

La bàn phong thủy

Chiếc la bàn thông dụng xác định 4 hướng chinh Đông – Tây – Nam – Bắc đã quá quen thuộc với bất cứ ai. Nhưng la bàn phong thủy lại là một chuyện khác, nhất là khi sử dụng chúng trong chọn hướng nhà chung cư theo tuổi thì có thể nói chúng là trợ thủ đắc lực nhất.

Bởi không chỉ dừng lại ở phương hướng, mà nó còn nêu ra được nhà nên nằm hướng nào, cửa chính, ban công nên quay về đâu… từ đó giúp gia chủ biết được đâu là hướng tốt nhất để căn nhà có thể hỗ trợ bản thân theo mong muốn.

Có khá nhiều mẫu la bàn phong thủy khác nhau, mỗi loại, mỗi thiết kế đều có ý nghĩa riêng. Tuy nhiên chúng vẫn được tuân thủ theo bát cung. La bàn càng có nhiều tầng, càng chi tiết thì độ chinh xác khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ càng cao.

Ngày nay la bàn phong thủy đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại, quý khách có thể dễ dàng lựa chọn sử dụng.

Hướng tốt và hướng xấu khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Mỗi la bàn phong thủy sẽ có 8 cung khác nhau, tương đương với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu mà quý khách cần ghi nhớ khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.

4 hướng nhà mang đến tài lộc may mắn

Là nhóm hướng tốt, mang điều tốt đẹp vì vậy khi chọn hướng nhà cung cư theo tuổi mà quý khách gặp được bất kỳ hướng nhà nào trong số hướng này dưới đây, thì phần nào đó có thể coi như duyên nợ, phúc lộc mà đất trời đang trao tặng và nên giữ lấy.

Sinh Khí: Có thể nói đây là hướng nhà có được sự lựa chọn của nhiều gia chủ, bởi nó hướng đến mọi điều trong cuộc sống luôn được thuận buồn xuôi gió, dễ dàng gặt hái thành công.

Thiên Y: Đây là hướng cực tốt cho gia chủ muốn phát triển công việc kinh doanh. Giúp công việc trở nên dễ dàng, gặp nhiều điều may, tiền của có thể nói liên tục sinh lời có vào mà chẳng có ra, nếu chẳng may gặp khó khăn sẽ được quý nhân hỗ trợ.

Phước Đức: Được nhắc đến khi gia chủ là người ngoại giao, có nhiều mối quan hệ. Nhà theo hướng này sẽ giúp phát triển ngày một tốt đẹp hơn. Gia đinh đầm ấm đầy ắp tiếng cười.

Phục Vị: Thiên về công việc nhiều hơn so với gia đinh, đây là hướng mà nhiều bạn trẻ độc thân muốn hướng tới. Ở đây sự nghiệp sẽ có nhiều điều mới mẻ, thuận lựi hơn, những vấn đề cũng dễ dàng thao gỡ, chuyện lớn hóa nhỏ, nhỏ hóa không.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

4 hướng nhà mang đến tai ương

Là nhóm hướng nhà xấu, từ xa xưa khi xây dựng nhà, đền, chùa… các nhà phong thủy đều muốn tránh. Do vậy khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi mà gặp các hướng nhà này, quý khách nên đưa căn hộ và danh sách cần loại bỏ. Đây được coi là tín hiệu báo trước điều xui rủi, không may.

Tuyệt Mệnh: Từ cái tên đã nói lên ý nghĩa của hướng nhà này, không chỉ dừng lại ở nhiều khó khăn đối với gia chủ, mà còn có thể nói ở bất cứ chuyện gì cũng mang nhiều rủi ro, tại họa. Nhẹ thì bị thương, nặng sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh mệnh, sức khỏe gia chủ cũng như gia đình.

Ngũ Quỷ: Là hướng nhà mà bất cứ ai khi sống và sinh hoạt tại đây đều nhanh chóng cảm nhận được những ảnh hưởng của nó gây ra. Trong gia đình luôn có mâu thuẫn, tranh chấp, các mối quan hệ bên ngoài như có người thúc đẩy dẫn đến những xung đột không đáng có… do vậy mà cuộc sống như bị bóp nghẹn.

Lục Sát: Hướng nhà tuyệt đối phải tránh đối với người đang trong các công việc liên quan đến kinh doanh, tài chính. Nó dễ gây ra những bất đồng quan điểm với đối tác, tiền của thất thoát không hiểu nguyên do, dẫn đến đổ vỡ.

Họa Hại: Có thể nói đây là hướng nhà xấu nhưng lại ảnh hưởng nhẹ nhàng nhất, bởi nó chỉ ở mức gây khó khăn, dễ sảy ra chướng ngại trong công việc, hầu như không có tác động xấu đến sức khỏe cả gia đình. Vì vậy trong trường hợp bất khả kháng khi họn hướng nhà chung cư theo tuổi, quý khác có thể cân nhắc và chọn phương án khắc phục phù hợp.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Xác định hướng chính của căn hộ chung cư

Hiểu về cung mệnh và các hướng nhà tốt xấu, thế nhưng khi áp dụng vào thực tế để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vẫn có nhiều tranh cải. Có người cho rằng chọn hướng chính là cửa ra vào căn hộ, nhưng cũng có người chọn hướng chính là hướng ban công. Vậy đâu là quan niệm đúng?

Quan niệm cũ: Hướng nhìn vào từ cửa ra vào là hướng chính của căn hộ

Theo các nhà phong thủy truyền thống khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi thì hướng chính của một căn hộ sẽ là cửa ra vào. Bởi nó chỉ có một, đồng thời từ hướng của của ra vào có thể xác định chính xác hướng của toàn căn hộ.

Thế nhưng nó chỉ đúng với những căn nhà nằm ở mặt phố, dưới đất. Ở những căn nhà này dù có lối thiết kế như thế nào, cửa chính luôn hướng ra mặt đường, quý khách có thể dễ xác định được trung tâm và hướng nhà.

Đối với căn hộ chung cư lại hoàn toàn khác, cửa chính nằm dọc theo các lối đi. Không gian đóng tại hành lang tạo cảm giác bí bách. Nếu chọn hướng nhà chung cư theo tuổi mà hướng chính lại nằm ở của ra vào thì dễ gây bí bách cho toàn căn hộ.

Song song đó cửa chính của căn hộ lại không đồng nhất hướng với cổng ra vào chung cư, hay hướng ra mặt đường.Hay nói cách khác ở đây cửa chính dù có tốt vẫn bị ngăn cản bởi các vách ngăn, chặn phúc khí tài lộc. Điều này hoàn toàn không tốt cho gia chủ.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Quan niệm mới: Hướng nhìn từ ban công lớn là hướng chính của căn hộ

Xét theo kiến trúc căn hộ và kinh nghiệm thực tiễn, thì không chỉ riêng các nhà phong thủy mà cả các kiến trúc sư hiện đại đều thống nhất rằng khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi thì ban công mới thực sự là hướng chính của căn hộ.

Đứng từ vị trí trung tâm căn hộ, khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi quý khách có thể thấy từ trong nhà nhìn ra ban công không có vách ngăn phía ngoài, gây cản trở phúc khí.

Mặt khác trong kiến trúc căn hộ chung cư cũng cho thấy, ban công là nơi đón nắng, đón gió, mang đến không gian sống thoáng đãng, yên bình. Từ đây chọn hướng nhà chung cư theo tuổi với hướng chính theo ban công thì phúc lợi cũng dễ dàng đến với gia chủ và gia đình.

Để đạt được điều này quý khách nên chọn căn hộ có ban công thông với phòng khách.

Tuy nhiên vẫn có khá nhiều tranh cải khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi với hướng chính là ban công. Vì vậy quý khách cần xét đến những yếu tố phong thủy đi kèm khác.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến hướng nhà

Tránh căn hộ có ánh nắng chiếu thường xuyên và gay gắt vào phòng ngủ

Khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, lấy hướng chính từ ban công nhiều khách hàng thích phòng ngủ có cửa sổ lớn, đón ánh sáng cùng lối suy nghĩ ngoài sáng trong sáng mới tốt.

Thế nhưng để đảm bảo yếu tố này cũng cần chú ý đến hướng nắng khi chiếu vào phòng ngủ. Tốt nhất quý khách nên chọn phòng có ánh sáng nhẹ chiếu vào, tốt nhất là ánh sáng từ 7h – 10h sáng.

Nếu phòng có ánh sáng gắt lọt vào nên sử dụng các loại màn che, bình phong che chắn. Hoặc tận dụng cách bố trí nội thất thích hợp nhằm giảm lưu lượng nắng chiếu vào đồng thời dẫn phúc khí và tối ưu độ thoáng mát của căn phòng.

Tránh căn hộ có góc nhọn vào nhà

Khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cho mình, quý khách cần bước vào bên trong chú ý quan sát không gian nhìn ra từ cửa sổ và ban công.

Nếu xung quanh xuất hiện các kiến trúc, công trình có góc nhọn chỉa thẳng vào, thì đây là căn hộ nên tránh. Bởi theo quan niệm của phong thủy, các góc nhọn này tương tự mũi dao sắc nhọn, mang đến sát khí cho căn hộ. Điều này hoàn toàn không tốt cho cả gia đình.

Không gian thoáng, tầm nhìn xa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho một căn hộ chung cư.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Vị trí của ra vào và cửa ban công

Do tổng diện tích căn hộ chung cư thường khá nhỏ, nên để tối ưu không gian, chủ đầu tư thường chọn cách giải pháp cân đối vị trí của cửa ra vào, ban công và các phòng sinh hoạt bên trong.

Tuy nhiên có thể nhận thấy không phải căn hộ nào cũng có cách bố trí hoàn hảo do vậy, quý khách cần lưu ý một vài điểm nhỏ sau khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.

 • Cửa ra vào không quá lệch hay quá sát so với cửa căn hộ bên cạnh và đối diện, tránh cảm giác ngột ngạt cũng như không thuận tiện khi sử dụng.
 • Cửa ra vào và cửa ban công tuyệt đối không được thẳng hàng 100%. Theo quan niệm phong thủy 2 cánh cửa này thẳng hàng sẽ thổi trôi tất cả tài lộc trong nhà.
 • Cửa quá nhỏ ý nói lòng dạ hẹp hòi, dẫn đến ấn tượng xấu cho người đến thăm nhà. Cửa quá rộng so với tổng diện tích và cách bố trí căn hộ lại là điềm báo tiền của vào được nhưng đi cũng rất nhanh.

Tầm nhìn tốt kéo may mắn, phúc lộc về nhà

Tầm nhìn của căn hộ cũng là một trong những lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, bởi nó không chỉ đảm bảo các yếu tố khách quan bên ngoài như đón gió, đón nắng, không gian thoáng, nâng chất lượng căn hộ, mà nó còn là khoảng không vượn khí.

Khoảng không vượn khí ngụ ý về khả năng phát triển về sự nghiệp, tiền tài hay ổn định về sức khỏe, tinh thần của mỗi thành viên sống trong căn hộ.

Căn hộ có minh đường sáng, thoángchọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Minh đường một trong những yếu tố quan trọng được nhắc đến thường xuyên trong phong thủy, đặc biệt là đối với trường hợp chọn hướng nhà chung cư theo tuổi. Vậy minh đường được hiểu thế nào cho đúng?

Theo phong thủy xưa minh đường là nơi hội tụ của đất núi, huyệt mạch tụ về tạo phúc khí, mang lại giàu sang, may mắn. Ngày nay minh đường được nhắc tới đối với một dự án căn hộ chung cư chính là vị trí tọa lạc.

Trong trường hợp này khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi minh đường chính là không gian nối giữa các kiến trúc về nội thất.

Minh đường trong nhà cần sạch sẽ, thoáng đãng giúp không khí trong nhà lưu thông dễ dàng, đẩy lùi tà khí đồng thời mang lại phúc khí cho căn hộ. Thế nhưng khi minh đường quá rộng sẽ dẫn đến dễ tiêu tán sinh khí, quá hẹp sẽ khó giữ phúc khí.

Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư quý khách cần quan tâm đến bố trí của nội thất cơ bản cũng như vị trí của từng không gian sống. Nếu chẳng may minh đường quá rộng sẽ cần lên thiết kế bổ sung vận dụng có kích thước lớn như bàn, ghế dài… và ngược lại.

Sử dụng la bàn trong xác định phương hướng

Hầu như khi xác định phương hướng, bất kỳ ai cũng sẽ nhớ đến mẹo nhỏ chỉ cần dang tay ra ngang, quay mặt về phía mặt trời mọc. Như vậy trước mặt sẽ là hướng đông, sau lưng là tây, trái bắc và nam phải. Nhưng đây chỉ là cách để xác đinh phương hương cơ bản chắc chắn sẽ có sai lệch.

Sai lệch nhỏ trong phong thủy, đặc biệt là khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ mang đến những sai phại khó sửa đổi. Thế nên với căn hộ chung cư dễ gây nhầm lẫn về phương hướng vẫn nên sử dụng la bàn nhằm đảm bảo độ chính xác.

Chọn tầng căn hộ theo độ tuổi

Ngoài chọn hướng nhà chung cư theo độ tuổi, thì các căn hộ chung cư thường có khá nhiều tầng nối tiếp nhau. Theo quan niệm tương sinh tương khắc trong phong thủy thì số tầng căn hộ cũng mang lại phúc khí cho từng con giáp tương ứng.

Quý khách có thể tham khảo thông tin về thuộc tính âm dương cũng như số tầng phụ hợp như:

 • Tầng 5, 10, 2, 7 phù hợp với người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi với ý nghĩa đường thẳng công danh sự nghiệp rộng mở.
 • Tầng 3, 8, 1, 6 phù hợp với người tuổi Dần, Mão mang ý nghĩa cầu tài cầu lộc, may mắn sức khỏe.
 • Tầng 2, 7, 3, 8 phù hợp với người tuổi Tỵ và Ngọ hỗ trợ, mong cầu thất bát đi qua, tài lộc kéo về, an hưởng phúc khí.
 • Tầng 4, 9, 5, 10 phù hợp với người tuổi Thân và Dậu mang đến sự bền lâu viễn mãn trong công việc, gia đình và cuộc sống. Tuy nhiên cần tránh căn hộ mang số 404 mang điềm dữ đến gia đình.
 • Tầng 1, 6, 4, 9 phù hợp cho tuổi Tý và Hợi mang lại sự giàu sang, phú quý, sinh lợi ngày một suôn sẻ.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào?

Chọn mua nhà, căn hộ là điều rất quan trọng, thế nhưng không phải lúc nào cũng có thể chọn chính xác, đặc biệt đối khách hàng với mong muốn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi lại càng khó hơn.

Do đó nếu chẳng may chọn phải căn hộ không đúng hướng, phạm vào 4 hướng đại hung quý khách vẫn còn thể khắc chế và hóa giải.

Hướng nhà tuyệt mệnh: Đây là hướng nhà chỉ thẳng vào âm khí do vậy để thay đổi hướng đối với căn hộ chung cư bằng cách thay đổi kết cấu cửa chính là rất khó bởi nó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu toàn bộ công trình.

Do vậy cách tốt nhất có thể sử dụng gương bát quái luân hồi treo giữa cửa chính (cửa ban công lớn) hướng mặt bát quái ra bên ngoài. Đặt tượng kỳ lân song song với ban công lớn hoặc quý khách có thể chọn cách đặt tượng quan âm tự sát vào một bên ban công, sắp xếp bố trí xung quanh như bệ thờ, nhằm hóa giải âm khí.

Hướng nhà ngũ quỷ: Hướng nhà thuộc hành hỏa, do vậy có khá nhiều cách để khắc chế hướng nhà này. Đầu tiên quý khách có thể sử dụng các phương pháp thuộc hành thủy như : Đặt bể cá, sơn tường màu xanh biển hoặc xanh trời, sử dụng các loại tiểu cảnh sơn nước…

Ngoài ra còn có thể sử dụng nguyên tắc “Đa cát thắng tiểu hung” trong phong thủy để hóa giải hướng nhà này. Ở đây có nghĩa quý khách sẽ cần quan sát, bố trí lại phòng bếp, giường ngủ, tủ thờ… sao cho nội thất bên trong phù hợp mang hưng thịnh đến cho mọi thành viên.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Hướng nhà hại họa: Là hướng nhà nằm trong cung hướng sao xấu về phong thủy, ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đối với các con giáp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Nhưng đây lại là hướng nhà có phương pháp hóa giải khá nhẹ nhàng. Quý khách có thể chọn mua và trồng thêm các loại cây cảnh ở ban công. Ưu tiên những loại cây trồng hợp tuổi, mang lại tài lộc, may mắn, xua đuổi tà khí.

Đồng thời kết hợp với việc thay đổi phương hướng, không gian bếp và phòng ngủ. Ưu tiên chọn vật dụng, sơn tường có màu xanh lục nhẹ nhàng.

Hướng nhà lục sát: Thuộc hành thủy, căn hộ theo hướng này sẽ mang trạng thái hình khắc, luôn có sát khí đón đầu mọi thứ. Đây được coi là hướng nhà xấu đứng thứ hai sau hướng nhà tuyệt mệnh.

Do đó tương tự như hướng nhà tuyệt mệnh, quý khách có thể sử dụng gương bát quái, tượng kỳ lân hoặc tượng quan âm đặt tại ban công để trấn áp sát khí.

Theo đó việc lựa chọn sử dụng các loại đá phong thủy trang trí nội thất tăng cường sinh khí, bổ trợ cho thành viên trong gia đình đồng thời khếch tán phúc khí cũng hỗ trợ hóa giải hướng nhà rất tốt.

Thuộc hành thủy nên hướng nhà lục sát còn được hóa giải bởi vật dụng thuộc hành thổ có hình dạng là hình vuông như chậu đất, gạch, đá… từ đây quý khách có thể căn cứ để thay đổi hướng cũng như thiết kế lại khu bếp nhằm tối ưu phúc lộc trong nhà, khắc hướng lục sát.

Hỏi đáp khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng thắc mắc khi chọn mua căn hộ. Theo quan niệm xưa người chồng đóng vai trò là trụ cột trong gia đình, có ảnh hưởng lớn đối với các thành viên trong nhà. Do vậy phần đông sẽ lựa chọn lấy theo tuổi chồng.

Tuy nhiên cho đến hiện tại vị thế của chồng và vợ đã được cân bằng hơn rất nhiều. Vị thế này xuất hiện nhiều ở những gia đình trẻ, vì thế thay vì chỉ chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của chồng, quý khách có thể chọn phương án sao cho cân bằng cả tuổi của vợ và chồng.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi có cần quan tâm hướng của chung cư?

Trên thực tế cho thấy hướng chính của toàn bộ dự án căn hộ không ảnh hưởng đến hướng phong thủy căn hộ bên trong. Thế nhưng nếu có thể chọn được dự án có bề mặt cũng như khuôn viên vuông vức mang ý nghĩa an gia sẽ tốt hơn.

Ngoài ra quý khách hàng cũng cần quan tâm đến vị trí, khả năng tăng giá trị của dự án, bởi căn hộ không chỉ đơn thuần là nơi lưu trú và còn là tài sản dài hạn.

Chỉ chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của gia chủ có tốt cho tất cả thành viên?

Gia chủ là người có ảnh hưởng lớn đối với các thành viên trong nhà, do vậy việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi gia chủ là điều hoàn toàn tốt. Ở trường hợp gia đình có hai vợ chồng thì việc cân đối giữa tuổi của cả hai sẽ mang lại vượn khí, là điểm tựa cho sự phát triển sự nghiệp của cả hai.

Đối với các thành viên còn lại, để tăng phúc khí hơn nữa, ngoài việc tuân theo cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của gia chủ, có thể tùy theo nhu cầu mà bố trí lại phòng ngủ.

Có thể lựa chọn thêm vào các vật dụng phong thủy phù hợp cho mỗi thành viên. Nhưng điều này chỉ nên áp dụng với phòng ngủ cá nhân, tránh trường hợp lạm dụng làm rối loạn phong thủy chung.

Hướng nam hay đông nam luôn được tư vấn là những hướng tốt khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi có đúng không?

Có thể thấy đây là hai hướng nhà được tư vấn nhiều nhất cho khách hàng khi có nhu cầu mua căn hộ, bởi lợi thế đón ánh sáng và gió mát phù hợp.

Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng với tất cả, bởi tùy theo tuổi và cung mệnh sẽ có những lựa chọn khác nhau, mang đến phước lành cho gia chủ và gia đình. Vì thế tùy vào đối tượng mua căn hộ mà việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ đưa ra nhưng kết quả giống và khác phương án được tư vấn.

Nên thay vì nghe theo tư vấn hoàn toàn, quý khách nên cân nhắc xem xét giữa hai phương án chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hay thông tin được tư vấn để có cho mình yếu tố quyết định tốt nhất.

Kết luận

Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ đem lại phúc khí cho cả gia đình, nhất là đối với căn hộ chung cư nhỏ, khó thay đổi về mặt kiến trúc xây dựng. Do vậy mà việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi lại càng trở nên quan trọng hơn.

Để có thể chọn cho mình căn hộ phù hợp về mặt phong thủy quý khách đừng quên bớt chút thời gian quan sát chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, dựa theo từ bước nhỏ:

Xác định cung mệnh, hướng nhà, hướng phong thủy phù hợp bổ trợ cho điều mình mong cầu khi chọn mua căn hộ.

Xác định chính xác phương hướng chính của căn hộ theo la bàn.  Cũng như chọn tầng phù hợp với con giáp của chủ hộ.

Lưu ý những điểm nhỏ về phong thủy trong căn hộ, sao cho khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi có thể hài hòa phong thủy chung nhằm tối ưu không gian sống và hoài hòa phúc khi mang lại. Theo thông tin từ tapchidiaoc

Bài viết cùng chủ đề:

Related Posts

Xuất Hành Là Gì? Quy Tắc Về Ngày Giờ Xuất Hành Phải Nhớ

Xuất Hành Là Gì? Quy Tắc Về Ngày Giờ Xuất Hành Phải Nhớ

Ất Sửu 1985 Xây Nhà Hướng Nào Hút Tài Lộc

Ất Sửu 1985 Xây Nhà Hướng Nào Hút Tài Lộc

Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

tapchidiaoc.org


Your Signature

Leave a Reply


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}