Kinh doanh cho thuê nhà trọ quận 7 được – mất gì?

Kinh doanh cho thuê nhà trọ quận 7 đã và đang trở thành phương thức đầu tư được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn. Cơ hội gia tăng giá trị tài sản từ phương thức đầu tư này rất lớn, dòng tiền thu về hàng tháng cũng tương đối ổn định bởi vậy ngày càng nhiều chủ đầu tư tham gia vào thị trường này …

Cùng với sự tăng trưởng của quá trình đô thị hóa, bùng nổ dân số kéo theo nhu cầu về thuê nhà trọ quận 7 gia tăng. Khả năng tăng tài sản cùng nguồn doanh thu ổn định từ suất đầu tư cho thuê nhà trọ quận 7 giá rẻ khiến không ít nhà đầu tư “lao vào”. Tuy nhiên nếu không có sự tính toán, đầu tư sai cách chủ đầu tư nhiều khả năng sẽ phải đối diện với nguy cơ thua lỗ cao. Vậy đầu tư kinh doanh cho thuê nhà trọ quận 7 được – mất gì? Cùng landber.com tìm hiểu các bạn nhé!

Kinh doanh cho thuê nhà trọ quận 7 mất gì?

Thứ nhất đầu tư kinh doanh cho thuê nhà trọ quận 7 sẽ mất thời gian

Đối tượng khách hàng của suất đầu tư này thường dành khoản ngân sách tương đối khiêm tốn từ 1 đến 3 triệu/tháng/phòng nên chủ đầu tư phải thu tiền lẻ hàng tháng. Bên cạnh đó còn có những đối tượng đóng tiền trễ hạn nên bạn phải mất nhiều thời gian đến thu tiền nhiều lần. Không những thế nếu chọn đầu tư sai phân khúc bạn sẽ mất càng nhiều thời gian hơn để thu tiền về

Kinh doanh cho thuê nhà trọ quận 7 được - mất gì?
đầu tư kinh doanh cho thuê nhà trọ quận 7 sẽ mất thời gian

Thứ 2, tiếp xúc với nhiều đối tượng phức tạp

Đối tượng thuê trọ không phải ai cũng giống nhau, có người sống lành mạnh cũng có người lối sống không tốt thường xuyên gây rối, cãi cọ, đánh lộn, nhậu nhẹt, … Thậm chí nhiều chủ nhà cho thuê nhà trọ quận 7 thiếu kinh nghiệm trong sàng lọc đối tượng khách thuê ngay từ ban đầu nên gặp phải thành phần xấu, nguy hiểm có thể đe dọa với quá trình vận hành nhà trọ của bạn.

Thứ 3, mất công quản lý

Đầu tư cho thuê nhà trọ quận 7 bạn cần xác định tinh thần để đối diện với hàng loạt những việc làm không tên như: sửa chữa hệ thống điện nước, đăng ký tạm trú tạm vắng, khách quên chìa khóa, định mức và chỉ số điện nước, …. Do vậy để quản lý vận hành tốt chuỗi nhà trọ cho thuê đòi hỏi chủ nhà cần trang bị kỹ năng như một CEO. Từ quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng tới quản lý vận hành, quán xuyến và còn cần thường xuyên làm việc với cơ quan chức năng.

Thứ 4, mất tiền của

Kết quả kinh doanh không như mong muốn chủ nhà có thể phải đối diện với thua lỗ hoặc mất nhiều tiền hơn kế hoạch ban đầu. Trường hợp phải vay vốn ngân hàng để đầu tư thì áp lực tài chính sẽ càng tăng lên bởi mô hình này chỉ thu tiền lẻ tẻ mỗi tháng.

Kinh doanh cho thuê nhà trọ quận 7 được - mất gì?
Kết quả kinh doanh không như mong muốn chủ nhà có thể phải đối diện với thua lỗ

Thứ 5, mất chi phí cơ hội

Thông thường thời gian để hoàn vốn cho mô hình đầu tư này kéo dài từ 5 năm tới 10 năm đồng nghĩa với việc dòng vốn đầu tư khó có thể chuyển dịch sang kênh đầu tư khác. Chủ đầu tư phải chấp nhận mới bảo đảm được giá trị của suất đầu tư này.

Kinh doanh cho thuê nhà trọ quận 7 được gì?

– Nhu cầu thuê nhà trọ quận 7 luôn ở mức rất cao. Đặc biệt cùng với tốc độ tăng dân số, tốc độ đô thị hóa mạnh cùng xu hướng dịch chuyển tới các quận gần trung tâm thành phố lớn tăng lên tạo nên 1 lượng cầu nhà ở lớn. Thị trường nhà trọ cho thuê tương đối đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau như: phòng trọ bình dân với giá từ khoảng 800 nghìn đồng đến 1,5 triệu/tháng; phòng trọ trung cấp khoảng từ 2 triệu đến 4 triệu/tháng và phòng trọ cao cấp đầy đủ tiện nghi giá từ khoảng 5 triệu trở lên mỗi tháng. Ngay từ ban đầu khi tính toán đầu tư nhà đầu tư cần nghiên cứu và xác định rõ phân khúc mình hướng tới phù hợp với vị trí và ngân sách hiện có.

– Doanh thu từ việc kinh doanh cho thuê nhà trọ ổn định hàng tháng. Dù thị trường bất động sản có biến động lên xuống thì chủ phòng cho thuê lúc nào cũng thu được dòng tiền đều đặn từ người thuê.

– Kinh doanh cho thuê nhà trọ là kênh trú ẩn an toàn bởi đây được coi là hình thức đầu tư ít rủi ro vì có khả năng tránh mất giá đồng tiền, chống lạm phát và có sức đề kháng tốt ngay cả khi thị trường gặp khó khăn.

– Cơ hội gia tăng giá trị BĐS lớn từ việc cho thuê chuỗi nhà trọ. Bên cạnh dòng tiền thu về đều đặn thì giá trị bất động sản nhất là đất cũng sẽ tăng theo thời gian

– Kinh doanh cho thuê nhà trọ bạn được trải nghiệm thực tế nhất về đầu tư bất động sản. Đây sẽ là những trải nghiệm thực tế bổ ích mà bạn không thể học từ bất kỳ ai, sau quá trình trải nghiệm giúp bạn có thêm góc nhìn tốt hơn về thị trường để tiến hành những quyết định đầu tư lớn hơn.

Xem thêm: https://landber.com/chi-tiet-tin/mua-nha-o-ha-noi.html

 

Leave a Comment