• Home
 • |
 • Căn Hộ Dual Key Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Ra Sao?

Tháng Mười Một 5, 2021

Căn Hộ Dual Key Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Ra Sao?

Căn hộ Dual Key là gì? Những ưu điểm của loại căn hộ này là gì, có những điểm gì đặc biệt hơn so các loại căn hộ khác để thu hút sự quan tâm của quý khách hàng? Hãy đọc bài viết sau để biết thêm các thông tin chi tiết về loại căn hộ Dual Key và giải đáp căn hộ Dual Key là gì?

Căn hộ Dual Key là gì?

Căn hộ Dual Key là gì? hay Dual Key Apartment được hiểu là chìa khóa đôi.

 • Dual: có nghĩa là hai, kép, đôi
 • Key: chìa khóa

Căn hộ Dual Key sẽ có khái niệm là một loại căn hộ có chìa khóa đôi, có nghĩa là dạng căn hộ có 1 chung chìa khóa nhưng lại có hai lối đi riêng. Hai lối đi riêng sẽ dẫn đến 2 không gian ở bên trong riêng biệt, có thiết kế theo một căn hộ chuyên biệt với đầy đủ về tiện ích: phòng khách, phòng bếp, toilet và phòng ngủ. Vì vậy căn hộ Dual Key được gọi là căn hộ kép.

căn hộ Dual Key là gì?

Xuất xứ của loại căn hộ Dual Key?

Căn hộ Dual Key là gì? Có xuất xứ từ đâu?

Căn hộ Dual Key có nguồn gốc vào năm 2009 tại một quốc đảo ở Singapore. Sau một thời gian ngắn đã trở thành xu hướng về bất động sản ở quốc gia này và các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước Đông Nam Á. Đối với Việt Nam thì căn hộ Dual Key chỉ mới được phát triển và ưa chuộng vào những năm gần đây.

Thiết kế của căn hộ Dual Key

thiết kế căn hộ dual key

Căn hộ Dual Key được thiết kế dưới một căn hộ lớn nhưng được chia thành 2 căn hộ nhỏ độc lập trên cùng một tầng. Mỗi căn sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết và cơ bản của khách hàng với phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh riêng biệt. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo đáp ứng được nhu cầu đa dạng và đặc thù của thế hệ khách hàng mới, giữa cái chung và cái riêng của một không gian sống. Khác hoàn toàn với những mô hình bất động sản truyền thống.

Căn hộ thường được thiết kế 3 phòng ngủ trở lên, gồm một căn 2 phòng ngủ và 1 căn thiết kế dạng studio.

Căn hộ Dual Key có nhiều điểm tương đối giống với Penthouse chỉ khác ở cách bố trí nội thất bên trong căn hộ. Penthouse là một loại căn hộ thông tầng còn  Dual Key có 2 phòng riêng biệt.

Dual Key sẽ là loại hình căn hộ rất phù hợp với những gia đình nhiều thế hệ sống chung. Ngoài ra quý khách hàng có thể sử dụng một bên để ở và bên còn lại cho thuê vì các phòng đều được tách biệt, không lo bị xâm phạm không gian riêng.

Đánh giá loại căn hộ Dual Key

4 Ưu điểm của căn hộ Dual Key

Căn hộ Dual Key là gì? Có những ưu điểm nổi bật nào để thu hút khách hàng và được khách hàng quan tâm? Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của căn hộ Dual Key.

căn hộ dual key

Căn hộ Dual Key được nhiều quý khách hàng chú ý tới nhiều vì những ưu điểm nổi bật sau mà loại căn căn hộ này mang lại. Cụ thể:

 • Không gian sống phù hợp với nhiều khách hàng

ý tưởng căn hộ dual key

Dual Key rất phù hợp với những gia đình đông người, gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống chung. Cùng chung sống chung dưới một tổ ấm nhưng vẫn muốn có một không gian riêng. Nhưng vẫn rất gần gũi, đầm ấm, gắn kết và hạnh phúc. Một không gian riêng yên tĩnh dành cho ông bà, cha mẹ và một không gian riền vui vẻ và năng động dành cho con.

Căn hộ Dual Key là gì? Tại sao lại được giới trẻ quan tâm và yêu thích đến vậy? Đặc biệt loại căn hộ này rất được lòng các bạn trẻ sinh viên, các các cặp đôi trẻ, nhân viên văn phòng,.. yêu thích. Bởi sự riêng tư và thiết kế mới mẻ của loại căn hộ này với đầy đủ tiện nghi và nội thất cơ bản cần thiết.

 • Căn hộ Dual Key có tính linh hoạt cao

Tùy vào sở thích và mục đích riêng mà khách hàng có thể tận dụng các phòng theo nhiều cách khác nhau. Căn hộ “ chìa khóa đôi” tuy 1 mà 2 sẽ giúp khách hàng thỏa sức sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Quý khách có thể tham khảo:

  • Khách hàng (chủ sở hữu) có thể sống và sinh hoạt trong 1 căn hộ riêng biệt khép kín. Căn hộ còn lại sẽ cho thuê như 1 căn hộ studio thông thường với đầy đủ tất cả các tiện nghi và khép kín. Quý khách hàng vừa có thể ở thoải mái, vừa có thêm một khoản thu nhập đều đặn vào mỗi tháng.
  • Ưu điểm nổi bật tiếp theo của loại hình căn hộ Dual Key là gì?, đó là khách hàng (chủ sở hữu) cũng có thể sống trong 1 căn hộ còn căn hộ còn lại sẽ sử dụng làm văn phòng làm việc. Điều này phù hợp cho những người trẻ đang sở hữu công ty vừa và nhỏ. Quý khách dễ dàng có không gian làm việc tách biệt, vừa gần với nơi sinh hoạt hằng ngày.
  • Hoặc nếu quý khách là một nhà đầu tư mua bán căn hộ để kinh doanh. Quý khách hàng có thể cho thuê căn hộ có không gian lớn hơn, có 2-3 phòng ngủ. Căn hộ còn lại có thể tiếp tục cho thuê hoặc sử dụng như 1 phòng khách sạn để bạn bè, người quen hay quý khách hàng (chủ sở hữu) có thể cần sẽ ghé đến ở.

căn hộ dual key

 • Chi phí phù hợp và tiết kiệm

Quý khách có thể ở chung với người thân hay bạn bè trong căn hộ Dual Key vì nó giúp tiết kiệm chi phí. Đối với các khách hàng là sinh viên khi thuê nhà sẽ không phải chi trả quá nhiều chi phí nhưng vẫn có một không gian đầy riêng tư, đầy đủ tiện nghi. Vì là căn hộ nên các khoản chi phí bảo trì, sửa chữa chỉ cần đóng một chứ không cần đóng thành hai hộ khác nhau.

 • Đảm bảo dòng tiền và thu nhập cho các nhà đầu tư

Khác với những loại hình nhà ở khác, Dual Key mang lại nhiều nguồn thu hơn cho chủ đầu tư. Thiết kế của căn hộ Dual Key ở dưới dạng là 2 phòng ngủ và 1 căn studio riêng biệt. Vì vậy mà khi nhà đầu tư bị mất khách thuê trong một gian, thì các gian còn lại của căn hộ vẫn đảm bảo nguồn thu ổn định.

Việc thu nhập của các phòng còn lại sẽ không liên quan gì tới việc mất đi người thuê tại 1 căn. Chính vì thế các nhà đầu tư vẫn sẽ đảm bảo được nguồn thu và không bị lỗ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng không cần phải trả nhiều loại phí bảo trì chung cư, vì đây là một căn hộ có nhiều không gian sống.

Nhược điểm của căn hộ Dual Key là gì?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì căn hộ Dual Key có những nhược điểm sau:

  • Hiện nay việc định giá các căn hộ này vẫn chưa được cụ thể. Nếu được cho thuê ngay từ đầu thì căn hộ này sẽ đơn giản hơn trong việc định giá tài sản. Tuy nhiên khi đã qua sử dụng hoặc sử dụng 1 phần trong căn hộ thì việc định giá rất khó khăn.
  • Chưa có cơ sở nào khẳng định giá những căn hộ loại này sẽ tăng giá trong tương lai.
  • Chỉ phù hợp với sinh viên hoặc gia đình có nhiều thế hệ.
  • Vẫn phải trả các chi phí bảo trì, sửa chữa căn hộ như hai căn hộ riêng biệt không được tính là một căn hộ.

Pháp lý của căn hộ Dual Key là gì?

 

Dual Key

Pháp lý của căn hộ Dual Key là gì? và như thế nào so với các căn hộ khác?

Căn hộ Dual Key khác với những loại căn hộ khác đó là quyền sở hữu. Chủ sở hữu sẽ được sở hữu vĩnh viễn, được tự do thực hiện các giao dịch dân sự về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê mà không cần thông qua chủ đầu tư.

Căn hộ Dual Key được pháp luật quy định tương tự như những sản phẩm nhà ở chung cư khác. Đối với người Việt thì có thời gian sử dụng lâu dài. Còn đối với người nước ngoài thì sẽ quy định hợp đồng cho thuê 50 năm.

Tổng kết

Qua bài viết vừa rồi tapchidiaoc đã giải thích chi tiết căn hộ Dual Key là gì? Loại hình căn hộ này mặc dù không phải quá mới mẻ, nhưng loại căn hộ này chỉ mới được khách hàng Việt Nam quan tâm và ưa chuộng trong giới bất động sản vào những năm gần đây trong đó là những khách hàng có gia đình nhiều thế hệ, sinh viên, nhân viên văn phòng. Với những ưu điểm nổi bật nêu trên của căn hộ Dual Key mang lại quý khách hàng có thể cân nhắc đầu tư cho bản thân một căn như vậy có thể để ở hoặc dùng để kinh doanh cho thuê là rất hợp lý.

Bài viết cùng chủ đề:

Căn Hộ Mini Là Gì? Các Dự Án Căn Hộ Mini Nổi Bật?

Bcons Green View – An Cư Trọn Vẹn Trong Tầm Tay

Related Posts

Vansunhuy.net – Website uy tin về tử vi và cung hoàng đạo

Vansunhuy.net – Website uy tin về tử vi và cung hoàng đạo

Giải pháp bất động sản để kinh doanh tiệm trang điểm

Giải pháp bất động sản để kinh doanh tiệm trang điểm

Sathoangcung.com – nơi thi công sắt mỹ thuật hàng đầu Hà Nội

Sathoangcung.com – nơi thi công sắt mỹ thuật hàng đầu Hà Nội

tapchidiaoc.org


Your Signature

Leave a Reply


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}