• Home
 • |
 • Căn Hộ Condotel Là Gì? Các Dự Án Condotel?

Tháng Mười 20, 2021

Căn Hộ Condotel Là Gì? Các Dự Án Condotel?

Nếu là người đầu tư hoặc quan tâm đến thị trường bất động sản, quý khách chắc đã từng hơn một lần nghe về loại hình bất động sản căn hộ Condotel, vậy quý khách đã biết căn hộ Condotel là gì? Điểm mạnh, điểm yếu của loại hình này? Hay loại hình này có đáng để đầu tư hay không?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý khách tất tần tật những thông tin và giải đáp những thắc mắc của quý khách về loại hình bất động sản này. Theo thông tin từ tapchidiaoccăn hộ Condotel

Khái niệm căn hộ condotel

Condotel được viết tắt từ hai từ tiếng Anh là condominium và hotel, tiếng Việt có thể gọi là khách sạn chung cư.

Loại hình bất động sản này là sự kết hợp giữa khách sạn và căn hộ cao cấp, thường nằm ở những địa điểm nghỉ dưỡng.

Có thể hiểu đơn giản, Condotel là một dạng căn hộ cao cấp hoạt động như một khách sạn thông thường, nhưng ở đó bạn có thể sử dụng tất cả các tiện ích, và thuộc sở hữu cá nhân.

Vài năm trở lại đây, loại hình này được các nhà đầu tư rất quan tâm và đang được phát triển rất mạnh ở các khu vực như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vũng Tàu,….

Để hiểu rõ hơn thì quý khách hàng có thể truy cập ở tại đây

Căn hộ Condotel bắt nguồn từ đâu

Loại hình bất động sản này được bắt nguồn từ Miami – Mỹ, vào những năm 50, ban đầu chỉ là việc nâng cấp những khách sạn cũ để nâng cao hiệu quả đầu tư và kinh doanh song song đó đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng tại thời điểm đó. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không cho phép tiếp tục phát triển vì một số bất cập.

Condotel chỉ phát triển lan rộng vào giai đoạn 1980, ở các địa điểm như Chicago, Florida, New York,…. Sau đó, loại hình này được du nhập vào các quốc gia khác trên thế giới.

Đặc trưng Condotel

Đối tượng quan tâm: Nhà đầu tư đã có bất động sản riêng của chính họ hoặc đã đầu tư các loại hình bất động sản khác.

Địa điểm phát triển: những khu vực phát triển nghỉ dưỡng, thị trường du lịch phát triển.

Mục đích sử dụng: Chỉ dùng khi có nhu cầu nghỉ dưỡng với thời gian từ 1 tháng đến 3 tháng trên một năm. Chủ yếu dùng để cho thuê để có nguồn thu nhập hằng năm trong thời gian chủ sở hữu không có nhu cầu sử dụng.

Căn hộ Condotel được hoạt động như thế nào?

Giống như tên khách sạn chung cư, loại hình này là sự kết hợp giữa hai mô hình bất động sản rất thông dụng trên thị trường là chung cư và khách sạn. Condotel có hình thức kinh doanh vừa là căn hộ vừa là khách sạn:

 • Với hình thức khách sạn: đầy đủ các dịch vụ phục vụ như hồ bơi, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, câu lạc bộ, trung tâm thể dục thể hình, dịch vụ phòng và hệ thống đặt phòng.
 • Với hình thức chung cư: đầy đủ các khu vực như phòng khách, bếp, phòng ngủ,… nếu dành thời gian nghỉ dưỡng ở Condotel, quý khách sẽ có cảm giác như đang ở nhà mình với việc được thoải mái nấu nướng.

Pháp lý của loại hình căn hộ Condotel

Để có được quyết định đầu tư hình thức căn hộ Condotel, thì việc chỉ hiểu được khái niệm của hình thức bất động sản này thôi thì chưa đủ, còn một vấn đề vô cùng quan trọng mà quý khách hàng quan tâm đó chính là pháp lý.

Vậy pháp lý của Condotel có gì khác biệt so với những loại hình bất động sản quen thuộc trước đây mà quý khách hàng đã đầu tư?

Vì hình thức Condotel ở Việt Nam còn khá mới mẻ, nên lúc mới du nhập quy chế pháp lý về loại hình này rất ít ỏi. Vào năm 2017, Luật du lịch và nghị định hướng dẫn Luật du lịch đã được chính phủ ban hành. Đến nay, pháp lý của Condotel đã được cải thiện thông qua quá trình sửa đổi bổ sung:

 • Condotel là dạng căn hộ dịch vụ được trang bị các tiện ích và dịch vụ cần thiết cho khách du lịch. Quý khách có thể tự phục vụ trong thời gian lưu trú.
 • Điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ của căn hộ khách sạn là phải có đầy đủ các khu vực phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, và nhà vệ sinh. Có các vật dụng như giường, nệm, gối, chăn, khăn mặt, khăn tắm. Việc thay bọc đệm, bọc chăn, áo gối, khăn mặt, khăn tắm phải được thực hiện khi có khách mới đến.
 • Ba quyền của người sở hữu bao gồm quyền sử dụng, quyền chiếm hữu, và quyền định đoạt với tài sản thì người mua căn hộ Condotel không thể có đủ ba quyền này.
 • Ba quyền trên của người sở hữu thì chủ đầu tư có quyền quyết định và chi phối, từ số phận căn hộ, hình thức khai thác, đến các khoản chi phí vận hành và quản lý liên quan.
 • Tùy theo dự án, thời hạn khai thác căn hộ giao động từ 50 năm đến 70 năm.

Vì còn khá mới, nên hình thức bất động sản này có hành lang pháp lý chưa đầy đủ, chưa rõ ràng nên việc xảy ra tranh chấp trong quá trình hoạt động rất dễ xảy ra. Để tránh những bất cập tranh chấp khi hoạt động, trước khi đầu tư vào hình thức này quý khách nên tìm hiểu sâu sắc, kỹ càng hoặc đàm phán chi tiết các thỏa thuận và các thỏa thuận phải thật cụ thể.

Quản lý loại hình căn hộ Condotel như thế nào

Yếu tố quản lý có vai trò rất quan trọng trong việc mang lại lợi nhuận và mật độ khai thác hiệu suất hoạt động cũng như khả năng tiêu thụ của ngôi nhà. Có hai phương án quản lý căn hộ Condotel, đó là không quản lý và được quản lý.

Phương án không quản lý không được áp dụng nhiều, mặc dù có những ưu điểm là không tốn phi phí cao, quản lý dễ dàng nhưng do không có người quản lý, bảo trì các trang thiết bị nên căn hộ mau xuống cấp, nguồn thu kém tạo nên sự thất bại trong kinh doanh.

Phương án quản lý được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, bên thứ 3 sẽ quản lý và bảo trì căn hộ một cách chuyên nghiệp. Căn cứ vào những thỏa thuận và yêu cầu của người sở hữu, bên thứ 3 sẽ chịu trách nhiệm quản lý và điều hành việc cho thuê căn hộ. Chi phí quản lý sẽ được chi trả bởi chủ căn hộ.

Các loại hình quản lý hiện nay:

 • Nhà điều hành khách sạn: hình thức sẽ là công ty quản lý khách sạn chuyên nghiệp ở nhiều nơi, có một thương hiệu riêng. Trách nhiệm giới hạn trong: văn phòng giao dịch, khu vực hậu cần, bảo trì, kế toán, kinh doanh, đặt phòng, F&B, …. Điển hình như: Novotel, Pullman, Ibis,…
 • Công ty quản lý tài sản: hình thức là công ty cung cấp dịch vụ quản lý và thường không có thương hiêu, giới hạn trách nhiệm chỉ nằm trong các dịch vụ quan trọng và cần thiết được quy định bởi chủ sở hữu.
 • Chủ đầu tư: với hình thức này chủ đầu tư sẽ tự thiết lập một bộ phận riêng biệt hoặc một công ty con phụ trách việc quản lý. Trách nhiệm được giới hạn ở tất cả các chức năng quản lý của một dự án cụ thể. Ví dụ như các chủ đầu tư như Ocean Villas Đà Nắng, Mũi Né, The Cliff,….
 • Nghiệp đoàn hay hiệp hội chủ sở hữu: Hình thức này là tập hợp các cá nhân sở hữu của dự án sẽ chọn ra một cơ quan để đại diện thực hiện các công tác quản lý. Trách nhiệm chính là thực hiện các nhiệm vụ quản lý được giao với sự giám sát.

Sự khác biệt của căn hộ condotel với những căn hộ chung cư khác

Cả hai loại hình Condotel và chung cư đều có thể đầu tư sinh lời, mức giá có điểm tương đồng. Tuy nhiên, hai loại hình này có những khác điểm cũng rất rõ rệt:

 • Về mục đích sử dụng chung cư dùng để ở hoặc cho thuê mục đích cuối cùng là dùng để ở, còn căn hộ Condotel dùng để lưu trú phục vụ du lịch, chủ sở hữu thu lời từ việc cho thuê, là hình thức sinh lời thụ động.
 • Condotel thường nằm trong khu vực quần thể tiện ích chung mang tính hệ thống, còn chung cư bình thường có thể thuộc quần thể tiện ích hoặc không tùy vào từng quy mô của chung cư.
 • Tỷ suất sinh lời khi cho thuê của căn hộ khách sạn theo thống kê nằm khoảng 8% đến 10%, còn với căn hộ chung cư tầm khoảng 4% đến 5%.
 • Căn hộ chung cư bình thường được quản lý bởi ban quản trị chung cư, tổ dân phố, ủy ban nhân dân địa phương, còn căn hộ Condotel thì được quản lý bởi Ban quản lý khu du lịch hoặc các cơ quan nhà nước quản lý du lịch.
 • Người ở căn hộ khách sạn khi đến lưu trú phải khai báo tạm trú ngắn hạn cho du khách, còn đối với căn hộ chung cư bình thường người đến ở cần khai báo tạm trú dài hạn hoặc thường trú.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về căn hộ dịch vụ tại đây

Condotel khác khách sạn truyền thống như thế nào

Quý khách không thể sở hữu sổ hồng của một căn phòng khách sạn, nhưng với hình thức Condotel, chủ sở hữu sẽ được cho phép sở hữu sổ hồng giống như các hình thức bất động sản khác, từ đó dễ dàng trong việc mua bán, sang nhượng hoặc cho thuê lại.

Cũng như đã nói ở trên, với căn hộ Condotel quý khách sẽ có thêm nhiều tiện nghi nhà ở như phòng khách, nhà bếp,…. Thuộc quyền sở hữu của quý khách.

Ưu điểm của căn hộ Condotel

Loại hình bất động sản căn hộ khách sạn đang phát triển với tốc độ rất nhanh và được các nhà đầu tư rất quan tâm, vì loại hình này có những ưu điểm khá nổi bật như:

 • Condotel thường được xây dựng ở các vị trí rất đẹp, giao thông thuận lợi, để tiện cho việc di chuyển của du khách, đặc biệt nằm ở những khu vực vàng trong lĩnh vực du lịch mà nhà nước phát triển với phong cảnh tươi đẹp.
 • Thiết kế của dạng căn hộ này rất được chú trọng, với sự hiện đại, trang nhã. Nội thất trong căn hộ thường là nhập khẩu với chất lượng cao, để tạo sức hút cho khách du lịch.
 • Khi đầu tư vào loại hình này, thì nguồn thu thụ động mang lại rất tốt. Hoạt động theo hình thức Share time, có nghĩa là số tiền tổng từ cả dự án sẽ được cộng lại và chia đều cho từng chủ sở hữu căn hộ, tương ứng với số m2 mà chủ sở hữu có.
 • Theo thống kê và nghiên cứu của các nhà đầu tư, việc thu lại vốn và có lãi của căn hộ khách sạn từ việc cho thuê rất nhanh. Chưa đến 10 năm.

Nhược điểm của căn hộ Condotel

Bên cạnh những ưu điểm rõ rêt, thì căn hộ khách sạn cũng có những hạn chế nhất định:

 • Việc hạn chế về số ngày nghỉ.

Đầu tiên là chủ sở hữu căn hộ Condotel chỉ có thể lưu lại miễn phí tại căn hộ khách sạn của mình với thời gian hạn chế và nhất định trong năm dựa vào ký kết ban đầu, vào khoảng 15 ngày trên năm.

Ngoài thời gian đó, chủ sở hữu vẫn phải chi trả khi sử dụng căn hộ khi nghỉ dưỡng. Điều này ảnh hưởng nếu quý khách muốn sử dụng nhiều hơn là cho thuê. Tuy nhiên, quý khách có thể thỏa thuận với đơn vị quản lý để thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

Bên cạnh đó, vào những ngày lễ chủ sở hữu thường sẽ không được miễn phí vì những thời điểm này là thời điểm vàng thu lợi nhuận trong du lịch, nên hãy thông cảm nhé. Vì có càng nhiều khách thì thời gian thu hồi vốn của quý khách sẽ càng ngắn.

 • Việc chi trả chi phí quản lý.

Để giúp phòng ốc sạch sẽ, hệ thống vận hành trơn tru thì quý khách sẽ phải tốn một khoản chi phí nhất định cho bộ phận quản lý. Tuy nhiên, so với lợi nhuận của Condotel mang lại thì chi phí này không đáng kể.

 • Cần thời gian để tìm hiểu về năng lực của nhà điều hành

Năng lực của nhà điều hành có thể nói là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc lợi nhuận ít hay nhiều. Khi mới tham gia hoặc có ý định đầu tư vào căn hộ Condotel, quý khách sẽ mất kha khá thời gian cho việc quyết định trao niềm tin cho nhà điều hành nào để mang lại hiệu quả lợi nhuận cao nhất.

Có nên đầu tư căn hộ condotel

Đối với bất cứ loại hình bất động sản nào thì việc có đầu tư hay không cũng cần sự cân nhắc cực kỳ cẩn thận từ phía nhà đầu tư.

Mô hình căn hộ Condotel đang được phát triển với tốc độ khá chóng mặt, đặc biệt là ở những thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Tuy có một số khúc mắc về mặt pháp lý, tuy nhiên việc đầu tư vào căn hộ khách sạn có thể nói là khá an toàn, với nguồn thu cố định chắc chắn có, cũng như tiềm năng phát triển cao.

Việc có nên đầu tư vào loại hình này hay không thì chắc hẳn qua bài viết quý khách đã có câu trả lời của riêng mình. Tuy nhiên, mọi sự đầu tư đều cần nhìn lại những mặt lợi, hại và vấn đề tài chính liên quan.

Các dự án căn hộ Condotel nổi bật

Với những lợi ích mà căn hộ Condotel mang lại cho nhà đầu tư qua các dự án nổi tiếng trước đây như : CocoBay Đà Nẵng, Diamond Bay Condotel resort, Panorama Nha Trang,… thì mô hình Condotel đang rất được đón nhận.

Tạp chí địa ốc xin phép giới thiệu một số dự án nổi bật

Dự án Apec Mandala Wyndham Phan Thiết:

Đây là dự án của chủ đầu tư công ty cổ phần Địa Ốc Châu Á Thái Bình Dương – Apec Group Corp, với tổng diện tích là 4.5 héc ta, ngay tại xã Hòa Thắng, Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây là sự hòa quyện của nghệ thuật kiến trúc độc đáo và thiên nhiên thơ mộng.

Dự án mang lại tiếng vang lớn và tạo cơn sốt trong thị trường bất động sản Bình Thuân nói riêng  và toàn quốc nói chung.

Căn hộ Condotel Apec Mandala Wyndham Phan Thiết
Căn hộ Condotel Apec Mandala Wyndham Phan Thiết

Dự án Swisstouches La Luna Resort Nha Trang

Dự án Swisstouches La Luna được xem như siêu dự án 5 tại Nha Trang do Tập đoàn Swisstouches Hotels & Resorts – là tập đoàn quản lý khách sạn đến từ Thụy Sỹ vận hành. Đây là viên ngọc quý tọa lạc dưới chân núi Cô Tiên, dọc con đường trải dài bãi biển – Trần Phú và Phạm Văn Đồng.

Tại đây, quý khách sẽ được tận hưởng phong cách sống của giới thượng lưu với bến du thuyền đẳng cấp quốc tế Ana Marina, Skybar, Royal Casino,… chưa hết, ở đây còn có sân đỗ trực thăng đầu tiên ở Nha Trang tại tầng mái.

Căn hộ Condoyel Swisstouches La Luna
Căn hộ Condoyel Swisstouches La Luna

Dự án Condotel Vinoasis Hòn Tre Nha Trang

Condotel Vinoasis Hòn Tre là dự án của tập đoàn Vingroup, cũng như bao dự án khác của tập đoàn, Vinoasis sẽ không làm bạn thất vọng.

Dự án nằm ở đảo Hòn Tre, Nha Trang. Nhờ nằm ở biển đảo, nên dự án có thảm thực vật phát triển, nguyên sơ. Khi đến đây, mọi muộn phiền của cuộc sống thường nhật sẽ được bỏ lại phía sau.

Thêm vào đó, thiết kế của dự án đạt chuẩn 5 sao, làm hài lòng tất cả mọi khách hang kể cả khách hang khó tính nhất.

Căn hộ Condotel vinoasis
Căn hộ Condotel vinoasis

Kết luận

Qua bài viết của chúng tôi, chắc quý khách đã có cái nhìn đầy đủ và bao quát về hình thức bất động sản căn hộ Condotel . Nếu quý khách có nhu cầu đầu tư, hãy cân nhắc về loại hình căn hộ khách sạn đang rất hot này. Chúc quý khách sẽ có lựa chọn đúng đắn và mang lại lợi nhuận.

Bài viết cùng chủ đề:

Căn Hộ Dịch Vụ Là Gì? Đặc Điểm Ra Sao?

Gem Sky World, Dự Án Chuẩn 5 Sao Tại Long Thành, Đồng Nai

Related Posts

Vansunhuy.net – Website uy tin về tử vi và cung hoàng đạo

Vansunhuy.net – Website uy tin về tử vi và cung hoàng đạo

Giải pháp bất động sản để kinh doanh tiệm trang điểm

Giải pháp bất động sản để kinh doanh tiệm trang điểm

Sathoangcung.com – nơi thi công sắt mỹ thuật hàng đầu Hà Nội

Sathoangcung.com – nơi thi công sắt mỹ thuật hàng đầu Hà Nội

tapchidiaoc.org


Your Signature

Leave a Reply


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}