Căn hộ cao cấp chiếm ưu thế trên thị trường bđs Hồ Chí Minh

Sau gần 2 quý đầu năm 2018, thị trường bất động sản Hồ Chí Minh duy trì ổn định trên các phân khúc, đặc biệt với dòng sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp đang có nhiều cơ hội phát triển mạnh được các chuyên gia đánh giá trở thành điểm sáng trong thời gian sắp tới…

Căn hộ cao cấp chiếm ưu thế trên thị trường bđs Hồ Chí Minh
Dòng sản phẩm căn hộ cao cấp đang có nhiều cơ hội phát triển mạnh

Phân khúc căn hộ chung cư cao cấp hạng A triển vọng phát triển lớn

Theo báo cáo từ Hội môi giới Bất động sản Việt nam thống kê trong quý I vừa qua tại HCM tổng số căn hộ giá rẻ giao dịch thành công là 8.946 căn trong đó phân khúc căn hộ cao cấp chiếm hơn 30% tính thanh khoản. Con số đầy ấn tượng này mang tới nhiều hi vọng cho sự phát triển của dòng sản phẩm này tại HCM.

Bất ngờ hơn khi thị trường bất động sản trong 2 tháng vừa qua chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể, tính tới tháng 5 lượng căn hộ ra mắt gần 14.000 căn trong đó các sản phẩm trung và cao cấp giá trên 25 triệu m2 chiếm phần lớn. Nhiều dự án có tỉ lệ đặt chỗ khá cao và tính thanh khoản tốt.

Căn hộ chung cư cao cấp chiếm ưu thế trên thị trường bđs Hồ Chí Minh
Phân khúc căn hộ cao cấp hạng A triển vọng phát triển lớn

Thống kê từ CBRE trong quý I phân khúc căn hộ hạng A với mức giá trung bình từ 33 triệu – 77 triệu/m2 có tỉ lệ hấp thụ lên tới 86%. Hiện tại, chưa có số liệu thống kê đầy đủ nhưng thị trường đang ghi nhận được nguồn cung và lượng tiêu thụ đầy ấn tượng..

Tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản khu vực này khi tính tới tháng 4 năm 2018 Việt Nam đã thu hút hơn 8 tỷ USD nguồn vốn FDI trong đó 10% đổ về thị trường bất động sản và thành phố HCM chiểm tỉ lệ cao nhất..

Tâm điểm thị trường vẫn là khu Tây Sài Gòn

Thay vì lựa chọn các dự án trong quận nội thành đắt đỏ thì dân cư đã có xu hướng chuyển dịch, chấp nhận đi xa hơn để có không gian sống thoáng đãng hơn.

Trên nhu cầu tâm lí chung của thị trường nhiều nhà đầu tư đang tìm về ngoại thành để phát triển các dự án bất động sản, trong đó có nhiều dự án phân khúc căn hộ chung cư cao cấp hạng A. Khu vực phía Tây Sài Gòn đang trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của giới đầu tư.

2 lí do khiến nhiều nhà đầu tư chuyển dịch sang hướng đầu tư khu vực phía Tây Sài Gòn được các chuyên gia nhận định.

Thứ nhất là để đón đầu cơ hội khi hạ tầng giao thông đang được đầu tư nâng cấp đồng bộ, tiện ích dần hoàn thiện..

Thứ hai, trong bối cảnh quỹ đất trung tâm đang ngày càng khan hiếm thì khu vực phía Tây là một mảnh đất hứa đầy tiềm năng phát triển với bề dày lịch sử ấn tượng, thế đất cao, không khí trong lành…

Với những lợi thế trên, trong những tháng đầu năm 2018 dòng tiền đổ về khu vực này hàng loạt tăng có thể kể tới các dự án như Novaland, Gamuda Land, Celadon City,…

Căn hộ cao cấp chiếm ưu thế trên thị trường bđs Hồ Chí Minh
Dự án từ chủ đầu tư Gamuda Land

Qua đó có thể thấy rằng thị trường bất động sản sắp tới sẽ vô cùng sôi động với sự trỗi dậy đầy ngoạn mục của phân khúc hạng A và xu hướng chuyển dịch tới khu vực đô thị vệ tinh, căn hộ chung cư cao cấp để tạo tiền đề cho sự tăng trưởng bền vững, lâu dài…

Xem thêm:

 

Leave a Comment