Căn hộ chung cư bình dân: Luôn cháy hàng!

Thống kê trong báo cáo tình hình Bất động sản quý II và 6 tháng đầu năm 2018 cho thấy thị trường căn hộ chung cư liên tục diễn ra sôi động, đặc biệt căn hộ chung cư bình dân liên tục cháy hàng…

Theo đó, trong quý II vừa qua lượng sản phẩm căn hộ chung cư được mở bán tại HN là 9.902 căn hộ trong đó bao gồm 1.039 căn biệt thự, nhà phố liền kề và 8.863 căn hộ chung cư. Số lượng căn hộ chung cư được mở bán đa số là căn hộ hộ giá rẻ ở mức giá bình dân khi chiếm 58,1%, sau đó là căn hộ cao cấp với 23,5% và căn hộ trung cấp với 18,4% trên tổng số căn hộ được mở bán.

Tổng hợp báo cáo trong 6 tháng đầu năm 2018 cho thấy tổng lượng căn hộ chung cư ở Hà Nội được bán ra là 15.102 căn hộ. Trong đo nguồn cung chung cư với mức giá bình dân vẫn chiếm ưu thế với 43,8% với tỷ lệ hấp thụ chiếm tỷ trọng cao. Nguồn cung căn hộ trung cấp chủ yếu tập trung tại các quận Hà Đông, Long Biên và Nam Từ Liêm.

Căn hộ chung cư bình dân: Luôn cháy hàng!
Thị trường căn hộ chung cư liên tục diễn ra sôi động, đặc biệt căn hộ chung cư bình dân liên tục cháy hàng…

Thống kê về tổng lượng giao dịch mua bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội trong quý II vừa qua là 6.755 giao dịch tăng 32.7% so với quý I và so với cùng kỳ năm ngoái tăng 24,7%. Căn hộ có mức giá bình dân vẫn chiếm ưu thế chủ yếu trong các lượng giao dịch khi chiếm tới 47,2% trên tổng lượng căn hộ chung cư giao dịch trong quý vừa qua. Căn hộ trung cấp đứng ở vị trí tiếp theo khi chiếm 40,8%, căn hộ chung cư cao cấp chỉ chiếm 12%. Tổng lượng sản phẩm căn hộ chung cư giao dịch tại Hà Nội trong 6 tháng đầu năm ghi nhận mức tăng khoảng 31% so với cùng kỳ năm ngoái với 11.846 giao dịch.

Về mối quan hệ tương quan giữa tình hình nguồn cung và lượng giao dịch chung cư trong 6 tháng đầu năm 2018. Khi phân tích biến động về giá cả bất động sản trên thị trường này các chuyên gia cho rằng, loại hình căn hộ chung cư bình dân vẫn dẫn đầu về số lượng bán được nhiều nhất, các phân khúc khác ghi nhận mức giá bán có sự sụt giảm nhẹ. Chẳng hạn như căn hộ bình dân bán chạy với mức giá trung bình khoảng 20,5 triệu đồng/m2, giảm 7,6% so với quý I. Căn hộ trung cấp không có nhiều biến động với mức giá trung bình khoảng 29,1 triệu/m2 và căn hộ cao cấp giảm 0,5% so với quý trước với mức giá bán trung bình khoảng 36,3 triệu đồng/m2.

Căn hộ chung cư bình dân: Luôn cháy hàng!
loại hình căn hộ chung cư bình dân vẫn dẫn đầu về số lượng bán được nhiều nhất

Theo nhận định từ Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng tổng lượng nguồn cung trên các dự án chung cư và nguồn cung căn hộ bình dân chiếm tỷ trọng cao với gần 60% trong khi căn hộ cao cấp chỉ chiếm tỷ trọng 1%. Điều này đã cho thấy các chủ đầu tư dự án đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, phân tích nhu cầu thị trường để tung ra các sản phẩm phù hợp
Tổng lượng giao dịch của toàn thị trường bất động sản tại Hà Nội trong 6 tháng vừa qua vẫn đạt những con số vô cùng ấn tượng khi tăng 31% so với cùng kỳ năm 2017, đặc biệt các giao dịch chủ yếu là người tiêu dùng thực sự. Hoạt động đầu cơ, đầu tư lướt sóng, mua đi bán lại trên thị trường gần như không còn tại Hà Nội nữa. Hầu hết giới đầu cơ đã chuyển tới thị trường mới tại các tỉnh lẻ nơi có mức giá thấp và khả năng sinh lời cao. Đây là nguyên nhân làm giá bất động sản tại HN không có sự gia tăng mạnh mẽ thậm chí một số phân khúc có xu hướng giảm giá.

Xem thêm:

Tổng hợp

Leave a Comment