Cải tạo nhà cũ và những sai lầm cần tránh

Sửa chữa, cải tạo nhà cũ không những giúp không gian sống của gia đình bạn thêm tiện nghi, tươi mới hơn mà còn giúp giá trị của ngôi nhà được tăng lên đáng kể. Đặc biệt với những nhà đầu tư theo hình thức mua nhà – cải tạo nhà cũ – bán nhà thu lời thì việc này sẽ làm tăng khả năng chốt sale thành công hơn. Vậy để cải tạo nhà cũ khoa học, tiết kiệm bạn cần chú ý tới những điều gì?

Những lỗi cải tạo nhà cũ bạn cần biết

1. Loại bỏ không gian phòng ngủ

Nhiều người khi cải tạo nhà cũ thường loại bỏ hoặc gộp không gian các phòng ngủ nhỏ lại thành 1 phòng. Tuy nhiên việc làm này được cho là ngớ ngẩn bởi nhà càng có nhiều phòng ngủ thì giá trị của căn nhà sẽ được tăng lên.

Theo chia sẻ từ chủ tịch tập đoàn xây dựng Pekel Construction & Remodeling ông David Pekel đã từng chia sẻ rằng, số lượng phòng ngủ trong ngôi nhà hay căn hộ chính là cơ sở quan trọng để so sánh chất lượng, giá trị cũng như quy mô của một ngôi nhà hoàn hảo. Vì thế đừng quyết định loại bỏ phòng ngủ một cách thiếu tính toán để mất đi giá trị bất động sản vốn có của bạn nhé.

Cải tạo nhà cũ và những sai lầm cần tránh
Loại bỏ không gian phòng ngủ

2. Bỏ tủ quần áo

Cũng như không gian phòng ngủ, việc quyết định loại bỏ không gian đặt tủ quần áo trong căn phòng cũng là một lỗi cải tạo nhà cũ cơ bản nhiều nhà đầu tư loại hình này mắc phải.
Giám đốc điều hành tập đoàn Silversons – ông Michele Silverman Bedell cho biết rằng đối tác của công ty ông đã phạm phải sai lầm đáng tiếc khi đã loại bỏ tủ quần áo ra khỏi đồ nội thất trong phòng ngủ. Việc làm sai lầm này khiến cho căn nhà đó đã bị ế trong thời gian tương đối dài.

3. Sử dụng quá nhiều giấy dán tường trong nhà

Nhiều chủ nhà có quan niệm rằng dán giấy dán tường khắp nhà sẽ giúp không gian trở nên sống động và bắt mắt hơn. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm bởi họ sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí và thời gian để gỡ bỏ chúng khi việc trang trí không phù hợp với nội thất của người mua.

Cải tạo nhà cũ và những sai lầm cần tránh
Sử dụng quá nhiều giấy dán tường trong nhà

4. Cải tạo nhà để xe thành nơi ở

Một lỗi cải tạo nhà cũ sai lầm tiếp theo chính là việc biến nơi để xe của nhà đó thành không gian ở. Việc cải tạo này được cho là con dao 2 lưỡi khi chúng có thể biến không gian trở nên rộng hơn nhưng lại không có khu vực để xe cho ngôi nhà. Minh chứng cụ thể cho vấn đề này được khảo sát trên trang Crescent Communities với 7.500 người cho thấy có tới 74% người có nhu cầu mua nhà mong muốn có nơi để xe rộng rãi trong ngôi nhà.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp nhà đầu tư có thêm những thông tin kiến thức bổ ích. Đừng vì những sai lầm này làm mất đi giá trị của bất động sản cần bán của bạn. Tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia để có thể có những bước đầu tư thông thái nhất.

Xem thêm:

Leave a Comment