Cách chọn thuê nhà trọ thuận phong thủy dành cho người đi làm

Với những đối tượng xác định thuê nhà trọ để ở lâu dài bên cạnh việc cân nhắc lựa chọn giá cả, vị trí hay những tiện ích, chọn thuê nhà trọ thuận phong thủy cũng là yếu tố hỗ trợ tốt hơn cho công việc làm ăn sau này …

Lựa chọn thuê nhà trọ vuông vắn;  gần các tiện ích như: chợ, bệnh viện, trường học, …; tránh xa nghĩa địa hay nhà bỏ hoang đã lâu là những lưu ý về phong thủy rất quan trọng dành cho người đi thuê nhà.

Chọn thuê nhà trọ thuận phong thủy sẽ giúp người đi làm thuận lợi hơn trong công việc, gặp nhiều tài lộc và tránh vận hạn xấu bởi theo phong thủy đã chỉ ra rằng “ an cư thì mới lạc nghiệp”

Thông thường khi thuê nhà trọ, người thuê phải trả tiền cọc nhà trong khoảng 2 hoặc 3 tháng tiền nhà cho 1 tháng tiền phòng vì thế hãy tham khảo những thông tin phong thủy thuê nhà trọ dưới đây giúp tự tin hơn vào quyết định lựa chọn của mình.

Cách chọn thuê nhà trọ thuận phong thủy dành cho người đi làm

Chọn thuê phòng trọ thuận tiện đường đi

Yếu tố thuận tiện đi lại là yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét khi chọn thuê nhà. Tốt hơn hết nên chọn thuê ở khu vực gần trường học, nơi làm việc để có thuận lợi cho việc đi lại nhất, tuy nhiên giá thuê nhà ở những khu vực này thường khá đắt đỏ.

Hãy đảm bảo về vị trí thuê nhà trong khoảng từ 5km đến 10km đến nơi làm việc để di chuyển thuận lợi, ít tắc đường nhất.

Tránh chọn nhà thuê có xà ngang giữa nhà

Trong nhà trọ bạn thuê có xà nhà nhô ra giữa nhà hay ngay trên giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe, tâm trạng của người sinh sống bên trong. Đối với quan niệm phong thủy nhà ở, xà ngang được xem là vật cản trở lưu thông dòng vận khí tốt nên sẽ mang tới điều không may mắn cho gia chủ.

Cách chọn thuê nhà trọ thuận phong thủy dành cho người đi làm
Tránh chọn nhà thuê có xà ngang giữa nhà

Lựa chọn phòng vuông vắn

Căn hộ cho thuê hay phòng trọ cho thuê vuông vắn theo quan niệm phong thủy sẽ giúp cân bằng vượng khí, mang tới sự thoải mái, dễ chịu cho người sinh sống trong đó. Tuy nhiên nếu phải lựa chọn căn hộ không vuông vắn bạn có thể dùng mảnh vải hoặc mành che để che đi những góc chưa vuông.

Chọn nhà vệ sinh riêng

Rất nhiều nhà trọ hiện thường làm theo mô hình khép kín để thuận tiện cho sinh hoạt nhất. Tuy nhiên để tốt hơn bạn nên chọn thuê căn phòng trọ có nhà vệ sinh riêng để giảm thiểu tối đa luồng khí xấu ảnh hưởng tới tâm trạng, sức khỏe cũng như tài lộc cho người thuê.

Chọn bếp nấu bên ngoài phòng

Cũng giống như nhà vệ sinh, mô hình nhà trọ khép kín phổ biến hiện nay thường tích hợp cả bếp nấu trong nhà. Lúc này mùi thức ăn sẽ ám vào quần áo, chăn màn khiến không khí trong phòng không tốt. Theo quan niệm phong thủy, bếp nấu nên đặt tránh xa nơi ngủ nếu lâu dài sẽ mang họa vào thân.

Chọn thuê phòng có cửa sổ

Dù phòng to hay nhỏ bạn đều cần lựa chọn phòng thuê có cửa sổ để không khí được lưu thông tốt nhất, tránh tồn đọng khí không tốt không phòng. Nếu phòng thuê không có cửa sổ bạn sẽ luôn cảm thấy bí bách, tù túng và mang tới nhiều điều xấu cho người sống trong phòng đó.

Chọn thuê nhà gần chợ

Bạn nên ưu tiên lựa chọn nhà thuê gần chợ lớn để thuận lợi cho cuộc sống sau này. Những khu vực gần chợ bạn có thể tranh thủ mua bán hàng ngày mà không ảnh hưởng tới lịch làm việc hay sinh hoạt hằng ngày.

Cách chọn thuê nhà trọ thuận phong thủy dành cho người đi làm
Chọn thuê nhà gần chợ

Tránh chọn thuê nhà trọ gần nghĩa địa

Những nơi âm khí mạnh như bệnh viện, nghĩa địa, nhà thờ, nhà tù, sở cảnh sát, … bạn nên tránh xa. Đặc biệt gần nghĩa địa sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm tính và sức khỏe của người thuê.

Không nên chọn thuê nhà đã bỏ lâu

Phòng trọ hay ngôi nhà đã bỏ lâu thường mang tới cảm giác lạnh lẽo và âm u gây bất lợi theo quan niệm phong thủy. Vì thế nếu muốn ổn định lâu dài bạn không nên chọn nhà đã bỏ lâu, nếu lựa chọn bạn cần thắp nến hoặc treo chuông gió để giảm âm khí không tốt.

>> Thuê Nhà Trọ Quận Tân Phú

Leave a Comment