Cách bày trí phòng khách chuẩn phong thủy để rước tài lộc

Bày trí nhà ở theo phong thủy là một trong những tiêu chí quan trọng trong thiết kế nhà ở được các gia đình Việt rất quan tâm. Đặc biệt khu vực phòng khách là không gian đầu tiên đón vận khí từ bên ngoài vào nhà do vậy cách bài trí chuẩn phong thủy lại càng được chú trọng nhiều hơn. Cách bày trí phòng khách chuẩn phong thủy để rước tài lộc sau đây bạn có thể tham khảo …

Do đặc điểm của không gian phòng khách đòi hỏi sự thông thoáng, rộng rãi thích hợp cho các hoạt động chung của cả nhà, đón tiếp khách khứa đến nhà nên được đánh giá là vị trí rất quan trọng trong phong thủy. Không những vậy tài lộc của toàn bộ căn nhà cũng nằm ở chính phòng khách vì thế cách bố trí phòng khách ảnh hưởng trực tiếp tới dòng vận khí, tài lộc của các thành viên trong nhà. Theo phong thủy nhà ở 2019, bố trí phòng khách như thế nào để chiêu mộ thần tài?

4 lưu ý quan trọng trong bố trí phong thủy phòng khách

1. Lưu ý về ánh sáng trong nhà

Trong nghiên cứu khoa học phong thủy, ánh sáng là yếu tố rất quan trọng. Khi sử dụng ánh sáng hợp lý trong phòng khách sẽ đón tài lộc một cách tự nhiên nhất. Các cụ xa xưa cũng đã có câu: “Minh thinh ám thất” ám chỉ việc bố trí phòng khách làm sao cho đón ánh sáng thuận lợi nhất, căn phòng sáng sủa không nên để tối tăm ẩm thấp.

Phòng khách vốn là nơi sinh hoạt chung nên cần ánh sáng giúp không gian tăng cường sức sống hơn. Nhiều gia đình có thói quen tắt đèn khi xem tivi để tạo hiệu ứng hình ảnh tốt hơn tuy nhiên việc tắt đèn sẽ có ảnh hưởng nhất định tới mắt và cũng không tốt cho việc tài khí luân chuyển trong nhà.

Đừng bỏ qua vấn đề ánh sáng trong phong thủy phòng khách. Hãy luôn đảm bảo khu vực này sạch sẽ, thông thoáng, gọn gàng và sáng sủa nhất để thu nạp tài khí cho gia đình thuận lợi hơn.

Cách bày trí phòng khách chuẩn phong thủy để rước tài lộc
Lưu ý về ánh sáng trong nhà

2. Hạn chế mắc lỗi xuyên đường sát

Ở các thiết kế căn hộ chung cư hiện đại không khó để bắt gặp thiết kế vừa đẩy cửa bước vào nhìn thấy cửa sổ sát đất. Lý giải cho thiết kế này, các kiến trúc sư cho rằng việc làm này sẽ giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn, đón nhận nguồn sáng tốt hơn. Đặc biệt với phòng khách có diện tích nhỏ để thoáng khí cả trước và sau phòng khách đều có cửa sổ, luồng khí tự do trực tiếp sẽ xuyên qua căn phòng. Đây được coi là những yếu tố tác động nên đại kỵ phong thủy xuyên đường sát.

Luồng khí khi xuyên thẳng qua căn phòng sẽ khiến tài lộc khó tụ lại, vận trình luân chuyển khí của gia chủ bất ổn, tiền tài khó tích lũy, gia đình đứng trước nguy cơ ly tán bởi các thành viên không thích về nhà. Lỗi phong thủy lớn như cửa chính đối diện cửa hậu, cửa chính đối diện cửa sổ hay cửa sổ đối diện cửa sổ, … cũng có thể hình thành những đường xuyên sát nên gia chủ cần chú ý để tránh lỗi này.

3. Luôn giữ nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ

Trong hầu hết thiết kế chung, mở cửa phòng ra sẽ thấy ngay phòng khách vì thế cửa nhà, cửa ra vào chính là vật dụng có mối liên quan mật thiết tới phòng khách và cũng ảnh hưởng nhất định tới vận thế của gia chủ.

Phong thủy phòng khách chỉ ra rằng, cửa chính là cánh cửa thu nạp khí vào nhà. Do đó dù là trường khí về sức khỏe, sự nghiệp hay tài lộc thì cũng đều phải đi qua cửa chính ra vào. Gia đình bạn nên lưu ý để cửa ra vào luôn gọn gàng, sạch sẽ thì việc đón nhận vận khí tốt sẽ dễ dàng hơn.

Cách bày trí phòng khách chuẩn phong thủy để rước tài lộc
Luôn giữ nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ

4. Tuyệt đối không trưng bày vật phẩm phong thủy tùy tiện, bừa bãi

Nhiều gia chủ yêu thích trưng bày các loại vật phẩm phong thủy trong phòng khách. Chẳng hạn như trưng bày tỳ hưu giúp chiêu mộ tiền tài nhưng để lâu cũng không được. Nhiều người đặt tỳ hưu ở trên kệ tủ, người lại đặt trên kệ tivi, kệ giá sách, …

Theo chuẩn phong thủy phòng khách 2019 thì việc đặt tỳ hưu trong nhà nên đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào để hình thành nên chữ bát mới có tác dụng phát huy tối đa năng lực trấn trạch nạp phúc, tài lộc vào nhà. Trước khi lựa chọn loại vật phẩm phong thủy trưng bày trong phòng khách nên tìm hiểu kỹ cách thức, cách đặt vật phẩm phù hợp với từng loại.

Xem thêm:

Leave a Comment