Các nhà đầu tư Việt chuyển hướng sang thị trường Thái Lan

Những năm gần đây, bất động sản Thái Lan vẫn được xem là thị trường lý tưởng và hấp dẫn với các nhà đầu tư Việt. So với các nước trong khu vực thì hiện tại mức giá sàn bất động sản Thái Lan này khá thấp, lợi nhuận cao, kèm theo đó là nhiều chính sách ưu tiên cho các nhà nước ngoài…

Thái Lan vẫn được xem là cửa ngõ, trung tâm giao thương kinh tế, thương mại lớn của khu vực Đông Nam Á. Hiện tại trong khu vực, kinh tế Thái Lan đang xếp thứ 2 chỉ đứng sau Singapore và Malaysia về khả năng kinh doanh dễ dàng. Với nền kinh tế đang trên đà phát triển, quốc gia này đã và đang ngày càng thu hút nhiều chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Đây được xem là “đòn bẩy” giúp thị trường bất động sản Thái Lan phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi ở Bangkok, hàng loạt các dự án chung cư được mọc lên với mật độ dày.

Các nhà đầu tư Việt chuyển hướng sang thị trường Thái Lan
Các nhà đầu tư Việt chuyển hướng sang thị trường Thái Lan

Bên cạnh một nền kinh tế Thái Lan rất năng động, du lịch quốc gia này cũng khá phát triển. Chỉ tính riêng trong năm 2017, nền công nghiệp không khói đã mang đến hơn 38 triệu khách du lịch cho đất nước chùa vàng. Dự kiến đến năm 2025, Thái Lan sẽ đạt mốc hơn 50 triệu du khách, vượt cả Paris lẫn London để đứng đầu danh sách các thành phố được đến thăm nhất thế giới theo khảo sát của Mastercard Global.

Do đó, sẽ không ngạc nhiên khi nói xu hướng đầu tư vào bất động sản Thái Lan xuất phát từ nhu cầu sở hữu holiday home (ngôi nhà nghỉ dưỡng) tại đây. Có thể thấy, thị trường cho thuê càng trở nên sôi động nhờ lượng khách du lịch đông đảo. Trong báo cáo quý I/2018 của CBRE, tỷ lệ lấp đầy các dự án nhà ở tại Bangkok trung bình là 90%.

Ngoài những yếu tố “đòn bẩy” trên, hiện nay Chính phủ Thái Lan thực hiện nhiều chính sách ưu ái đối với người nước ngoài mua bất động sản tại đây. Ví dụ có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng, không cần sang tận nơi mà có thể thanh toán qua cổng Gateway. Đặc biệt, nhà đầu tư ngoại không phải trả thuế bất động sản hay đóng thuế trên lợi nhuận cho thuê lại. Nếu muốn “lướt sóng” – tức bán lại bất động sản trước thời hạn bàn giao, nhà đầu tư không phải thanh toán phần thuế trước bạ hay thuế thu nhập. Do đó, đây được xem là những điểm cộng lợi thế cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Chưa kể, hàng loạt các dự án hạ tầng được triển khai tại các khu đô thị lớn như: Tàu lửa siêu tốc Bangkok, việc mở rộng các trạm BTS và MRT, hay phát triển khu CBD tương lai thay cho Sathorn và Asoke vốn đang trong tình trạng quá tải… chắc chắn sẽ giúp thị trường bất động sản ở quốc gia này “cất cánh”. Nếu biết nắm bắt và hiểu rõ thị trường, thì đây là sẽ thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư Việt đổ vốn vào thị trường này.

>> xem thêm

Leave a Comment