Các hộ bị giải tỏa ở Đà Nẵng được bố trí chung cư phải trả tiền thuê nhà

Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng đã có Công văn số 8099/UBND-SXD ngày 22/10/2018 về việc bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các hộ giải tỏa. Cụ thể, từ ngày 1/1/2020, các hộ giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo đúng quy định.

Được biết, thời gian hưởng chính sách miễn tiền thuê nhà sẽ được gia hạn đến ngày 31/12/2019. Còn bắt đầu từ ngày 1/1/2020, các hộ giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước bắt buộc phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định.

Cụ thể, thành phố Đà Nẵng có 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà liền kề nhưng không ở mà cho thuê lại hoặc cho người khác ở nhờ. Để các hộ nắm được rõ thông tin này, mới đây, Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng đã được UBND thành phố giao nhiệm vụ thông báo đến từng hộ, yêu cầu chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30/11/2018.

Nếu sau thời gian gia hạn, hộ gia đình nào còn vi phạm, UBND thành phố sẽ yêu cầu Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ. Đồng thời, báo cáo Sở Xây dựng trình UBND TP. Đà Nẵng bãi bỏ chủ trương bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước.

Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng phải có trách nhiệm kiểm tra, xác minh 269 trường hợp sang nhượng căn hộ từ các hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên. Từ đóm tổng hợp, đề xuất gửi Sở Xây dựng vào tháng 12/2018.

Để hạn chế, nghiêm cấm mọi hành vi mua bán, sang nhượng, cho thuê lại không chính chủ sẽ bị nghiêm cấm dưới mọi hình thức. Đặc biệt, với các đối tượng nằm trong diện giải tỏa, được bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước sẽ phải thực hiện việc trả tiền thuê bắt đầu từ ngày kí hợp đồng.

Xem thêm thông tin khác truy cập tại đây

Leave a Comment