Các bước thực hiện quan trọng khi bán căn hộ giá rẻ tại hà nội

Bạn đang có nhu cầu muốn bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội? Bạn chưa nắm rõ quy trình bán căn hộ giá rẻ gồm những bước nào? Bài viết này landber.com sẽ gợi ý tới bạn đọc các bước quan trọng khi bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội như sau:

Các bước thực hiện quan trọng khi bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội

Bước 1: chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý của căn hộ bạn cần bán

Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội đầy đủ pháp lý chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Giấy tờ pháp lý rất quan trọng, nó chính là bằng chứng và là lời cam kết về mức độ an toàn của căn hộ. Vì thế trước khi rao bán nhà hãy kiểm tra đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan tới tài sản đó.

Một số giấy tờ pháp lý của BĐS cơ bản như: hợp đồng mua bán BĐS, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ hồng), bản vẽ chi tiết căn hộ và những hóa đơn đã thanh toán các khoản phí …

Bước 2: Chọn sàn giao dịch uy tín để rao bán căn hộ

Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội khá phức tạp bởi nó có thể vướng vào những điều khoản của chủ đầu tư. Thực tế bạn vẫn có thể tự đăng tin rao bán tuy nhiên thời gian bán được sẽ lâu hơn việc bạn nhờ đơn vị môi giới chuyên sâu trên thị trường. Sàn giao dịch BĐS không những giúp bạn bán căn hộ nhanh hơn nhờ nguồn khách hàng sẵn có mà còn giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan tới thủ tục pháp lý khi bán nhà.

Tuy nhiên khi nhờ môi giới, đừng giao phó hoàn toàn cho họ mà hãy cân nhắc thật kỹ lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo căn hộ bạn cần bán được giao dịch nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các bước thực hiện quan trọng khi bán căn hộ giá rẻ tại hà nội
chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý của căn hộ bạn cần bán

Bước 3: Xác định mức giá bán hợp lý

Thông thường bạn nên tìm hiểu mức giá mặt bằng chung trên thị trường. Bạn cũng có thể nhờ đơn vị môi giới để nắm được mức giá phổ biến và họ sẽ đưa ra cho bạn mức giá bán hợp lý nhất.

Bước 4: Gặp khách mua và đàm phán thương lượng

Sau khi tìm được khách hàng, bước tiếp theo chính là việc gặp gỡ để đàm phán thương lượng. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ sản phẩm cũng như phân khúc chung trên thị trường về dòng sản phẩm mình cần bán. Tốt nhất hãy tiến hành giao dịch này với sự trợ giúp của môi giới chuyên nghiệp, họ sẽ vừa đảm bảo tính khách quan vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian giao dịch.

Người bán cũng cần nắm rõ một số khoản phí cần làm khi giao dịch: phí chuyển nhượng BĐS khoảng 2% giá trị hợp đồng; chi phí công chứng hợp đồng; phí sang tên; …

Các bước thực hiện quan trọng khi bán căn hộ giá rẻ tại hà nội
Gặp khách mua và đàm phán thương lượng

Bước 5: nhận tiền đặt cọc và ký hợp đồng

Khi 2 bên đã thỏa thuận đưa về ý kiến thống nhất, người bán sẽ nhận được khoản tiền đặt cọc từ người mua. Thông thường số tiền đặt cọc khoảng 5% đến 10% giá trị hợp đồng. Nhận đặt cọc bạn có thể ủy thác cho sàn giao dịch nơi bạn ký gửi sản phẩm cần bán để đảm bảo tính pháp lý an toàn

Sau đó tiến hành các thủ tục công chứng hợp đồng, nộp thuế, … Bạn sẽ nhận được lịch hẹn của chủ đầu tư để sang tên hợp đồng cho người mua (quá trình này có thể ủy thác nhờ người thực hiện thay bạn).

Xem thêm:

Leave a Comment