Bỏ túi vài kinh nghiệm mua nhà cũ an toàn

Thực tế rất nhiều người do thiếu kinh nghiệm nên đã phải hối hận khi mua nhà phải những ngôi nhà cũ không được ưng ý. Những kinh nghiệm dưới đây ít nhiều sẽ giúp khách hàng chọn mua được ngôi nhà cũ lý tưởng, vừa túi tiền!

Không nên tin tưởng vào bản vẽ sơ đồ nhà

Ngay cả khi bên bán cho bạn xem sổ đỏ và bản vẽ sơ đồ mảnh đất hiện tại, bạn cũng đừng vội tin. Vì nó đều có thể xảy ra sai sót. Chính vì vậy khi đi xem nhà bạn nên mang theo thước để đo thực tế hiện trạng căn nhà. Nếu như bạn không làm như vậy bạn sẽ có nguy cơ phải trả tiền cho phần diện tích không có.

Bỏ túi vài kinh nghiệm mua nhà cũ an toàn

Quan sát ngôi nhà định mua vào nhiều thời điểm khác nhau

Khi đã ưng một căn nhà nào đó bạn nên xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, trong tháng để chắc rằng bạn có thể thích nghi với ngôi nhà trong mọi thời điểm. Vì rất có thể thời điểm bạn đến xem nhà, chủ nhà đã có sự sắp xếp can thiệp nào đó…đánh vào tâm lý người mua. Do đó, xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và chính xác nhất về ngôi nhà bạn định mua.

không nên quá chú ý vào những ngôi nhà mới 

Có rất nhiều chủ nhà trước khi xác định bán họ đã cho sửa sang nâng nền, lát gạch và sơn phết căn nhà cũ với mục đích là bán nhà được giá cao. Nếu chỉ là sơn sửa lại nhìn cho bắt mắt thì không có gì đáng nói, tuy nhiên người mua cần phải thẩn trọng với những ngôi nhà cũ nát được tân trang lại nhằm che đi khiếm khuyết…Do đó, nếu người mua chỉ nhìn bề ngoài mà không xem xét cẩn thận thì sẽ rất dễ bị lừa.

Tuy nhiên, không phải tất cả nhà mới sửa sang đều có mục đích để che giấu khuyết điểm…Do đó, để đảm bảo chọn được ngôi nhà tốt, bạn có thể nhờ những người am hiểu về xây dựng xem cho. Nhưng bạn nên nhớ mua nhà phải đặt tiêu chí: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nhưng nếu được cả hai thì càng tốt.

Tìm hiểu lịch sử ngôi nhà

Tìm hiểu lịch sử ngôi nhà có nghĩa là người mua phải xác định kỹ chủ nhà có liên quan đến những vụ nợ nần hay tranh chấp gì hay không? Ngôi nhà này đã dính vào thế chấp ngân hàng hay cầm cố gì chưa?…

Hoặc liên quan đến một số vấn đề duy tâm như nhà có vong theo hoặc đã từng làm ăn thất bát hay chủ nhà có thù oán với ai đó,… Nếu như ngôi nhà rơi vào những trường hợp trên thì tốt nhất bạn nên tránh xa vì dù nó có đẹp, giá có rẻ đến mấy cũng sẽ xảy ra rắc rối khi bạn về ở.

Ngoài ra, khi mua nhà cũ với giá rẻ thì các bạn cũng nên lưu ý, khi giá quá rẻ so với mặt bằng chung hiện tại thì người mua cũng phải cân nhắc, vì do vì sao lại như vậy. Một trong những nguyên nhân đó chính là liên quan đến giấy tờ không rõ ràng, sổ đỏ chung, hoặc liên quan đến một số ràng buộc của Pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

 

 

Leave a Comment