Bỏ túi ngay 3 quy tắc phong thủy nhà ở quan trọng bạn cần biết

Quy tắc phong thủy nhà ở: Trước khi chọn mua nhà hoặc xây nhà mới, tâm lý chung của gia đình Việt chính là lựa chọn những thiết kế đảm bảo thuận phong thủy. Không ai phủ nhận vai trò của phong thủy nhà ở bởi chúng ta đều ngầm hiểu rằng, thuận phong thủy có thể giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tiền tài, sức khỏe…

3 quy tắc phong thủy nhà ở quan trọng bạn cần biết

Quy tắc phong thủy cửa chính

Theo phong thủy dương trạch, cửa chính là vị trí rất quan trọng trong nhà ở. Cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp là 3 tam yếu của ngôi nhà. Cửa chính lưu thông, đón khí tốt thì dương trạch nhà ở sẽ tốt, đón khí xấu thì dương trạch xấu. Vì thế cần lưu ý những điểm sau đây:

– Hướng cửa: theo Đông tứ mệnh và tây tứ mệnh thì cửa chính phải đặt ở cung Sinh khí hoặc Diên Niên mới có thể đón được nhiều vượng khí tốt.

– Dùng phương pháp huyền không phi tinh để tính toán cửa chính phải thu sơn hóa cát thì mới gặp thủy vượng cát vào nhà.

– Phương pháp linh chính quái khí, cửa chính bất luận ở hướng thủy hay hướng đường thì đều có thể thu thần linh quẻ khí.

Bỏ túi ngay 3 quy tắc phong thủy nhà ở quan trọng bạn cần biết
Quy tắc phong thủy cửa chính

Quy tắc 2: Nhà tọa hướng vượng

Theo phong thủy dương trạch nói chung, phong thủy nhà ở hung hay cát đều phụ thuộc rất nhiều vào hướng nhà. Vì thế chọn hướng nhà nên chọn hướng cát thì gia trạch cát. Chọn sai hướng vào hướng hung thì gia trạch hung.

Cũng theo phong thủy dương trạch, hướng nhà không phải là hướng của cửa chính mà là hướng của toàn bộ ngôi nhà. Hướng nhà vượng được phân thành 2 kiểu:

– Hướng Thu sơn thu thủy tức gặp núi gặp sông

Hướng này có liên quan tới linh thần và chính thần. Chẳng hạn như bát vận từ năm 2004 đến 2023 phương Linh trần sẽ ở phía Đông Bắc, Chính thần sẽ ở hướng Tây Nam. Nếu hướng Đông Bắc có sông hoặc đường thì vượng tài chi trạch còn sông ở hướng tây nam thì gia trạch sẽ gặp nhiều bất lợi, rủi ro.

– Hướng vượng sơn vượng hướng

Phương pháp này có liên quan tới huyền không phi tinh. Chẳng hạn như bát vận vượng sơn vượng hướng nhà tọa Tây nam hướng Mão, Đông bắc là hiên nhà. Phía Đông bắc có sông thì vượng tài chi trạch.

Bỏ túi ngay 3 quy tắc phong thủy nhà ở quan trọng bạn cần biết
Phòng ốc vuông vức, gọn gàng

Quy tắc 3: Phòng ốc vuông vức, gọn gàng

Quy tắc này yêu cầu nhà ở nhất định phải vuông vức, gọn gàng, sạch sẽ, tối kỵ tam sừng bát giác. Nhà vuông vắn thì con cái hiếu thuận, đàn ông giỏi giang dễ thăng tiến, con gái thì thùy mị, đoan trang. Ngược lại nếu phòng nghiêng lệch, méo mó thì con người cũng sẽ vậy, luôn trong cảm giác bất an, lo sợ, tinh thần không vững vàng.

Xem thêm:

Leave a Comment