Bỏ túi một vài bí quyết bán được nhà với giá cao

bí quyết mua nhà
Bỏ túi một vài bí quyết mua nhà với giá hợp lý tại Hà Nội

Mới đây, chuyên gia môi giới cao cấp ở London (Anh) Daniel Cobb đã chia sẻ với tờ The Sun về một số bí quyết giúp giao dịch bất động sản thành công, đặc biệt là tăng giá trị ngôi nhà bạn định bán.

Một vài bí quyết bán nhà với giá cao

Giấu bớt đồ cồng kềnh

Việc làm này sẽ giúp bạn cảm thấy phòng khách thoáng rộng hơn nhiều. Tương tự, với những không gian khác trong nhà, bạn cũng nên cất bớt những món đồ nội thất lớn để tạo cảm giác rộng mở và cuốn hút hơn khi khách đến xem mua nhà.

Chú ý đến ánh sáng

Một ngôi nhà thông thoáng và tràn ngập ánh sáng sẽ rất dễ tạo thiện cảm với khách hàng. Vì thế, bên cạnh việc sử dụng nhiều bóng đèn tại các không gian để đảm bảo ánh sáng, bạn cũng cần làm sạch cửa sổ để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào nhà.

bí quyết mua nhà
ánh sáng là vừa đủ là một trong những bí quyết mua nhà tốt nhất

Giữ chăn gối ngăn nắp

Không cần phải bỏ tiền để mua chăn ga gối mới hay chọn những màu sắc rực rỡ để tạo ấn tượng, điều đơn giản và quan trọng nhất mà bạn cần làm là là ủi ga, vỏ chăn để giường ngủ luôn thơm tho, gọn gàng.

Tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt

Theo chia sẻ của Daniel Cobb, ấn tượng đầu tiên khi khách đến xem nhà rất quan trọng. Do đó, bạn không nên để lối vào bị chắn bởi xe cộ, giày dép hoặc quần áo. Để tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt, bạn nên dọn dẹp những khu vực này thật gọn gàng.

Không nên treo quá nhiều ảnh

Khi xem nhà, chắc chắn người xem sẽ tưởng tượng ra cuộc sống của họ sắp tới trong ngôi nhà này sẽ như thế nào. Vì vậy, bạn không nên trưng bày quá nhiều hình ảnh cá nhân của mình và gia đình. Điều này sẽ gây tâm lý không tốt cho người mua.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Bạn không nên nghĩ vì nhà kiểu gì cũng sẽ bán nên không cần chăm chút gì nhiều. Ngược lại, để nâng giá trị căn nhà, bạn hãy lau dọn thật sạch sẽ đến từng góc nhỏ, lau sạch những vết ố, bẩn trên sàn nhà và tường. Bạn cũng nên chú ý dọn dẹp cả những giá treo đồ, nắm đấm cửa… Vì với tâm lý người mua, họ sẽ để ý từ những chi tiết nhỏ nhất.

bí quyết mua nhà
bí quyết mua nhà luôn dọn dẹp sạch sẽ
Duy trì gam màu trung tính

Những món đồ nội thất cũng như màu sơn tường trung tính sẽ giúp người mua dễ hình dung việc trang trí lại ngôi nhà sau này. Vì vậy, khi dọn dẹp lại nhà cửa, bạn nên hạn chế bớt những món đồ quá màu sắc.

Đặt vài chiếc khăn tắm trong phòng tắm

Phòng tắm hôi hám, ẩm ướt sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người lạ lần đầu bước vào. Vì vậy, bạn cần cọ rửa phòng tắm sạch sẽ và đặt vài chiếc khăn tắm bên trong. Dù họ có sử dụng khăn tắm này hay không thì khi xem nhà, họ sẽ có cảm tình với ngôi nhà hơn.

Xem thêm:

Leave a Comment