Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà phố quận Cầu Giấy an toàn, không bị hớ giá

Trong những năm trở lại đây, quận Cầu Giấy trở thành “điểm nóng” trên thị trường bất động sản khi thu hút lượng lớn nhà đầu tư, người mua nhà tìm kiếm. Giá nhà đất tại quận Cầu Giấy không ngừng leo thang đòi hỏi người mua cần có tính toán cẩn thận, kỹ lưỡng hơn trước khi xuống tiền. Nếu bạn đang có dự định mua nhà phố quận Cầu Giấy, đừng bỏ qua những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ ngay sau đây …

Giá nhà phố trong ngõ tại khu vực quận Cầu Giấy có mức tăng từ 10%-15%/năm
Giá nhà phố trong ngõ tại khu vực quận Cầu Giấy có mức tăng từ 10%-15%/năm

Hiện nay quỹ đất tại quận Cầu Giấy đang rất khan hiếm cơ hội tìm mua được nhà phố giá tốt không còn nhiều như trước kia. Khảo sát tình hình giá nhà đất tại quận Cầu Giấy thực tế cho thấy, giá nhà phố trong ngõ tại khu vực quận Cầu Giấy có mức tăng từ 10%-15%/năm. Những căn nhà phố quận Cầu Giấy diện tích từ 30m2 đến 35m2 giá bán từ 1,8 tỷ đến 2,5 tỷ đang giữ mức thanh khoản cao nhất do phù hợp với túi tiền của phần lớn khách hàng. Tuy nhiên nguồn cung sản phẩm này rất khan hiếm luôn trong tình trạng cháy hàng.

Riêng sản phẩm nhà phố mới xây tại quận Cầu Giấy ước tính tăng từ 15% đến 25%/năm. Mức tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư nhà riêng mới xây cao thu hút lượng lớn nhà đầu tư săn lùng nhà cũ diện tích rộng sau đó phân lô xây nhà riêng rao bán.

Do vậy khi mua nhà phố quận Cầu Giấy bạn đừng quá bất ngờ nếu như hỏi giá bị “hét giá” lên mức trên trời bởi người bán nhà quận Cầu Giấy hiểu rằng giá trị nhà đất tại thời điểm này đang rất nóng sốt.

Để mua nhà phố quận Cầu Giấy an toàn tránh sập bẫy trước những lời “hét giá” của người bán bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Hãy luôn là người chủ động trong vấn đề pháp lý khi mua nhà phố quận Cầu Giấy

Khi mua nhà người mua cần yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý chứng minh tài sản này là hợp pháp. Yêu cầu người bán cung cấp bản sao giấy tờ nhà đất và sổ đỏ để kiểm chứng lại tại phường/quận. Hãy đảm bảo rằng căn nhà bạn dự định mua không vướng mắc vấn đề tranh chấp, pháp lý, … sẽ hạn chế được những rủi ro gặp phải sau này.

Thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội
Thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội

Tin xem thêm: Hà Nội: Sau 10 năm mới chỉ cải tạo được 1% dự án chung cư cũ

Sàng lọc nguồn thông tin đáng tin cậy

Môi giới nhà phố luôn là những người sẵn “kho hàng chính chủ” nên rất nhanh chóng giúp bạn lựa chọn được căn nhà như yêu cầu bạn muốn. Tuy nhiên bạn cần tìm đến địa chỉ, trung tâm, dịch vụ môi giới có tiếng trong lĩnh vực bất động sản nói chung, chuyên môi giới nhà đất quận Cầu Giấy nói riêng.

Khi mua nhà qua môi giới bạn cũng không nên ỷ lại hoàn toàn vào môi giới. Hãy dành thời gian đi kiểm chứng thông tin môi giới cung cấp hoặc tìm hiểu qua báo chí, trang mạng internet uy tín.

Xem xét, so sánh nhiều căn nhà khác nhau trước khi ra quyết định

Trong quá trình tìm mua nhà phố quận Cầu Giấy bạn không nên vội vàng xuống tiền ngay khi xem 1 căn nhà yêu thích bởi rất có thể sẽ bị hối hận về sau. Hãy dành thời gian xem xét, so sánh những ngôi nhà khác nhau. Bạn cần nhớ rằng biển còn nhiều cá chắc hẳn sẽ có 1 lựa chọn thích hợp hơn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia bạn nên đi xem nhiều căn nhà khác nhau để so sánh trên mọi khía cạnh: vị trí, kết cấu, diện tích, không gian, giá cả, … Khi đi xem nhiều căn nhà khác nhau bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về tình hình giá cả nhà phố tại đây.

mua nhà phố quận cầu giấy
Để mua được nhà giá tốt hãy cố gắng trả giá thật nhiều

Cần trả giá để mua được nhà phố quận Cầu Giấy giá tốt!

Nhiều người chưa có kinh nghiệm mua nhà thường khá chủ quan cho rằng mức giá do chủ nhà đưa ra là giá cuối cùng phải trả. Tuy nhiên để mua được nhà giá tốt hãy cố gắng trả giá thật nhiều. Bạn cần là người điều hướng buổi đàm phán theo đúng hướng dựa trên yêu cầu của mình để thương lượng giá hợp lý.

Một điểm bạn cần lưu ý rằng khó có thể thỏa mãn được hết các yêu cầu của bạn khi mức cạnh tranh nhà phố tại khu vực này rất cao. Nếu không khôn khéo bạn có thể bị chủ nhà loại bỏ danh sách khách mua hàng tiềm năng, bởi vậy việc đàm phán giá đòi hỏi hết sức khéo léo.

Tìm kiếm ngôi nhà tiềm năng từ chính hàng xóm

Lưu ý này khá thú vị khi mua nhà phố quận Cầu Giấy chính là tìm hiểu thông tin từ hàng xóm. Biết đâu đó người hàng xóm có bạn bè hay người quen nào đó ở quận Cầu Giấy đang có nhu cầu cần bán. Nếu nguồn tin đáng tin cậy thì có thể bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền hoa hồng đó!

Nguồn: https://landber.com/chi-tiet-tin/bo-tui-kinh-nghiem-mua-nha-pho-quan-cau-giay-an-toan-khong-bi-ho-gia.html

Leave a Comment