Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng

Mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng là một trong những lựa chọn hàng đầu mà những đối tượng gia đình điều kiện kinh tế eo hẹp quan tâm. Với nguồn ngân sách cho phép lựa chọn mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng sẽ giúp người mua nhanh chóng sở hữu nhà ở hơn bởi lợi thế về giá thành rất lớn. Vậy mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng cần chú ý những điều gì để không bị “hớ” khi mua?

Kinh nghiệm mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng

1. Chọn vị trí mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng

Trong mua bán nhà đất vị trí chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định rất lớn tới giá cả căn nhà. Cuộc sống sau này của gia đình bạn sẽ thuận tiện hay không thuận tiện phụ thuộc rất lớn vào vị trí của ngôi nhà mình ở. Do vậy trước khi quyết định mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng hãy xem xét về vị trí xem có thuận lợi cho công việc đi làm, đưa con đi học sau này hay không?

Vị trí gần chợ, gần các tiện ích, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, … sẽ càng là điểm cộng cho ngôi nhà của bạn bởi nó sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu sống sau này.

Nhiều người mua nhà giá rẻ bỏ qua yếu tố vị trí này nên sau đó gặp phải nhiều bất cập như đi làm xa, đường thường xuyên kẹt xe hay cách trường con theo học quá xa, … nên phải bán nhà chuyển tới nơi ở mới. Điều này cũng gây nên ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt và công việc của cả gia đình.

2. Chú ý tới hướng ngôi nhà

Người Việt mua nhà thường quan tâm lớn tới yếu tố phong thủy, xem xét hướng nhà trước khi mua là một trong những tiêu chí bạn cần chú ý. Hướng nhà theo quan niệm từ xa xưa có ảnh hưởng tới vận may cũng như sức khỏe, tiền tài cho gia đình bạn. Vì thế mặc dù mua nhà giá rẻ hay căn hộ chung cư chúng ta đều cần quan tâm tới yếu tố hướng nhà này.

Cách xác định hướng nhà dựa trên tuổi của gia chủ, gia chủ tuổi gì sẽ có hướng hợp với tuổi đó. Do vậy không nên vì thấy thích thú mà quyết định lựa chọn mua nhà giá rẻ bỏ qua yếu tố hướng nhà này.

Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng
Chú ý tới hướng ngôi nhà

3. Tìm hiểu kỹ về lịch sử ngôi nhà

Mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng đồng nghĩa với việc bạn phải thật quan tâm tới lịch sử của ngôi nhà nó. Xem liệu chủ nhà trước bán nhà với lý do gì? Tiền sử ngôi nhà đã dính vào thế chấp hay cầm cố ở ngân hàng hay chưa? Hay ngôi nhà có liên quan tới vấn đề duy tâm nào đó hay không?

Nếu thấy ngôi nhà có lịch sử không tốt bạn nên tránh nó. Ngôi nhà đã từng có người bị sát hại hay chủ nhà cũ nợ nần thua lỗ sẽ ảnh hưởng xấu tới nguồn khí lưu thông trong nhà. Ngược lại ngôi nhà mà chủ cũ làm ăn phát đạt bán nhà để chuyển tới nơi ở mới sẽ rất tốt cho gia đình bạn nếu chọn mua.

Khi mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng bạn cũng nên chú ý tới giá cả mặt bằng chung. Nếu giá căn nhà bạn quan tâm quá rẻ so với mặt bằng thì bạn cần cân nhắc lại có thể nó sẽ liên quan tới vấn đề giấy tờ pháp lý chưa rõ ràng, …

4. Tìm hiểu thông tin về môi trường sống xung quanh

Môi trường sống xung quanh khu vực nhà bạn dự định mua sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống lâu dài của gia đình bạn. Sống trong khu vực dân trí cao, tập thể đoàn kết, lối sống kỷ luật chắc chắn sẽ mang tới cho bạn cuộc sống văn minh và yên tâm hơn. Ngược lại nếu sinh sống tại khu vực dân cư văn hóa thấp, thường xuyên xuất hiện trộm cắp, tệ nạn xã hội thì cần tránh xa.

5. Xem xét kỹ về địa chấn xung quanh ngôi nhà

Mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng bạn càng cần phải chú ý tới vấn đề địa chấn xung quanh ngôi nhà. Liệu đường cống thoát nước có ổn định hay không? Có nhiều gia đình thiết kế cống nước thải ngay ở sân nhà để tận dụng diện tích, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy ngôi nhà và cả việc sửa chữa sau này nữa.

6. Quan tâm tới hình dáng và thế đất

Nên lựa chọn mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng ở khu vực đất bằng phẳng, xung quanh không có núi cao cản trở. Hình dáng đất tốt là khu đất vuông hoặc chữ nhật và nở hậu thì càng tốt.

Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng
Kiểm tra chất lượng ngôi nhà

7. Chú ý tới cách bố trí trong ngôi nhà

Mua nhà giá rẻ xây sẵn bạn cần lưu ý cách sắp xếp và bố trí phòng ốc trong nhà để đảm bảo về phong thủy. Ngoài ra ngôi nhà không nên đặt quá lộn xộn ảnh hưởng tới cuộc sống sau này.

8. Kiểm tra chất lượng ngôi nhà

Nếu có sự hỗ trợ của người có kinh nghiệm, kiến thức trong xây dựng để thẩm định nhà thì sẽ rất tốt cho bạn bởi chất lượng ngôi nhà là rất quan trọng. Người mua cần chú ý tới mọi thứ trong ngôi nhà từ sơn tường cho tới hệ thống điện nước, …Khi kiểm tra kỹ chất lượng ngôi nhà bạn sẽ đánh giá đúng giá trị của ngôi nhà để đưa ra thỏa thuận hợp lý nhất.

Leave a Comment