Bỏ túi kinh nghiệm đầu tư đất nền thời bão giá

Trong các loại hình đầu tư BĐS thì kênh đầu tư đất nền vẫn luôn thu hút đông đảo nhà đầu tư lựa chọn bởi khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên để đầu tư đất nền sinh lợi nhuận tốt, rủi ro được giảm thiểu tối đa thì nhà đầu tư cần lưu ý một số kinh nghiệm đầu tư đất nền thời bão giá sau …

5 kinh nghiệm đầu tư đất nền thời bão giá

Thứ nhất chọn đúng chủ đầu tư uy tín

Các chuyên gia bất động sản khuyên nhà đầu tư đừng vì tham mua hàng rẻ mà đổ tiền vào các dự án đất nền đến từ chủ đầu tư không minh bạch thông tin. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ năng lực về tài chính, uy tín của chủ đầu tư bằng cách tham khảo các dự án trước đó đơn vị này đã thực hiện. Rất nhiều trường hợp thực tế chủ đầu tư khi bán đã không xây dựng các hạng mục tiện ích trong khu đất nền theo cam kết đã ký khiến người mua gặp phải những bất lợi, khó khăn tìm cách bán tháo vốn.

Bỏ túi kinh nghiệm đầu tư đất nền thời bão giá
kinh nghiệm đầu tư đất nền thời bão giá: chọn đúng chủ đầu tư uy tín

Thứ hai, không đầu tư chạy theo đám đông

Thực tế hiện nay cho thấy, các khu vực giá đất tăng nhanh không chỉ do nhà đầu tư kỳ vọng vào sự phát triển của nền kinh tế mà còn xuất phát từ tâm lý đám đông, đầu tư tràn lan theo “bầy đàn”. Vì thế chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn cách đầu tư an toàn, tuyệt đối không đầu tư theo trào lưu đám đông bởi lợi nhuận cao rủi ro ắt sẽ cao. Nhất là đầu tư theo phong trào xuống tiền vào thị trường ngắn hạn sẽ rất dễ thua lỗ, chôn vốn nếu thị trường biến động thất thường.

Thứ 3, cảnh giác trước lời mời gọi của “cò đất”

Chúng ta đều biết rằng cò đất chính là đối tượng chuyên thổi giá bằng những lời quảng cáo bắt tai. Tuy nhiên thực chất đây chỉ là những chiêu bài, kịch bản nhằm đẩy giá đất nền lên cao hơn so với giá trị thực trên thị trường. Rất nhiều dự án do cò đất thổi giá để đẩy giá mua cho người mua. Vì thế các chuyên gia khuyên nhà đầu tư cần chú ý tới tiện ích xung quanh khu vực đất nền thay vì nghe lời quảng cáo, lời tô vẽ về dự án từ lời cò đất. Đặc biệt những dự án có cầu qua sông, đường, kênh rạch cần xem xét kỹ bởi đây là những yếu tố quan trọng giúp gia tăng giá trị đất nền.

Bỏ túi kinh nghiệm đầu tư đất nền thời bão giá
kinh nghiệm đầu tư đất nền thời bão giá: tránh mua đất chung sổ đỏ

Thứ 4, cẩn trọng với hồ sơ pháp lý

Khi đầu tư đất nền dự án cần phải xem xét thật kỹ tới quy hoạch đồng bộ, dự án đó đã được cấp phép hay chưa? Đặc biệt nhà đầu tư cần chú ý tới biên bản bàn giao đất, biên bản chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 từ chủ đầu tư cung cấp.

Trong hồ sơ pháp lý, hợp đồng mua bán các điều khoản, cam kết giữa người mua và người bán cần rõ ràng và có công chứng khi ký kết tại văn phòng công chứng.

Thứ 5, tránh mua đất chung sổ đỏ

Đất chung sổ đỏ chủ yếu là đất nền phân lô, tách nền còn vướng mắc về pháp lý nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nhà đầu tư cần đặc biệt tránh mua đất nền chung sổ đỏ dạng này. Người mua cũng cần chú ý tới diện tích đất tối thiểu sau khi đã tách thửa để tránh trường hợp diện tích đất mua không đủ điều kiện cấp giấy phép xây dựng, cấp sổ đỏ.

Xem thêm:

Leave a Comment