Bố trí phòng ăn phạm đại kị phong thủy

Phong thủy nhà ở ngày càng được nhiều người quan tâm khi chọn mua nhà hay sửa sang nhà cửa. Phong thủy nhà ở có vai trò quan trọng liên quan trực tiếp tới tài lộc, may mắn vận mệnh của gia chủ. Vì thế những điều đại kị trong phong thủy bạn cần phải lưu ý rất quan trọng. Vậy bố trí phòng ăn như thế nào sẽ phạm đại kị trong phong thủy?

Trong căn nhà nếu có phòng ăn riêng chủ nhà nên cân nhắc kĩ lưỡng tới vị trí, không gian và màu sắc trong phòng ăn bởi chỉ cần một một vài sai lầm nhỏ thôi cũng có thể dẫn tới những hậu quả hao hụt về tài sản, mất tiền của hay ảnh hưởng sức khỏe các thành viên trong gia đình. 4 điều cần xem xét dưới đây giúp bạn tránh phạm những đại kị, tăng vượng khí cho toàn bộ căn nhà..

Bố trí phòng ăn phạm đại kị phong thủy

Phòng ăn kị đối diện với phòng tắm

Phòng ăn có ý nghĩa quan trọng trong hạnh phúc gia đình, là nơi để gia đình sum vầy quây quần ăn uống góp phần mang tới nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu nhà tắm, nhà vệ sinh đối diện phòng ăn sẽ phát tán ra các uế khí, năng lượng xấu gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe gia đình, gây bệnh tật cho các thành viên thường là các bệnh về đường miệng…

Bố trí phòng ăn phạm đại kị phong thủy
Phòng ăn kị chung với nhà bếp

Phòng ăn kị chung với nhà bếp

Thông thường trong thiết kế để tiết kiệm không gian nhiều gia đình sẽ kết hợp bố trí phòng ăn chung với bếp nấu. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ăn bạn nên tránh hai sự kết hợp này cùng trong một không gian. Nguyên nhân do khi nấu nướng, mùi khói, mùi thức ăn..sẽ tích tụ lại lâu ngày ảnh hưởng đến vấn về vệ sinh và hậu quả sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình…

Bố trí phòng ăn phạm đại kị phong thủy
Phòng ăn không nên dùng màu sắc quá tươi sáng

Phòng ăn không nên dùng màu sắc quá tươi sáng

Bạn nên chọn bàn ăn có gam màu trung tính như màu cà phê, gỗ, hoặc đen vừa mang tới cảm giác đầm ấm lại tiện cho việc vệ sinh sau khi dùng bữa. Tránh dùng các màu sắc quá sáng rực rỡ trong không gian này, nếu đã lỡ sắm một bộ bàn ăn đắt tiền màu sắc quá chói sáng bạn có thể chế ngự phong thủy bằng cách trải một lớp khăn trải bàn màu trung tính lên bề mặt bàn ăn..

Bàn ăn không nên đặt dưới xà nhà

Trần nhà nơi đặt phòng ăn nên có hình dạng bằng phẳng đơn giản và đặc biệt cấm kị đặt bàn ăn dưới xà nhà. Phạm phải lỗi thiết kế này sẽ khiến thành viên trong ngôi nhà của bạn khả năng tiêu hóa bị suy giảm và theo thời gian dẫn tới bệnh tật về đường tiêu hóa. Phong thủy nhà ở nếu trần nhà nghiêng lại có thêm những thanh xà nặng nề làm cho sức khỏe của các thành viên dần bị sa sút..

>. xem thêm tại đây

Leave a Comment