Bình Thuận: Một loạt dự án nghỉ dưỡng ven biển đứng trước nguy cơ bị thu hồi

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận cho biết, hiện nay tỉnh này có rất nhiều dự án nghỉ dưỡng đủ điều kiện nhưng dừng triển khai đầu tư hoặc dừng hoạt động rất nhiều. Đa phần các dự án tập trung ở những vị trí có lợi thế về du lịch biển như Phan Thiết, Bắc Bình, Tuy Phong…

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại TP. Phan Thiết, UBND tỉnh đã giao cho sở chức năng yêu cầu chủ đầu tư của 12 dự án có văn bản cam kết tiến độ triển khai trong thời hạn 6 tháng tới. (Cụ thể là đến hết tháng 11/2018).

Theo đó các dự án trong danh sách này bao gồm: KDL (khu du lịch) Thiên Thanh, KDL Đông Hải, KDL Biển Đông, KDL Thăng Long, KDL Bình Tây, KDL Trường Hải, KDL Hữu Lợi, KDL Hòn Rơm Xanh, KDL Hòn Rơm Đông, KDL Biển San Hô, KDL Khách sạn – Nhà hàng của Công ty CP Đức Thành, Làng nghỉ dưỡng Hoa Sen.

Bình Thuận: Một loạt dự án nghỉ dưỡng ven biển đứng trước nguy cơ bị thu hồi
Bình Thuận: Một loạt dự án nghỉ dưỡng ven biển đứng trước nguy cơ bị thu hồi

“Nếu chủ đầu tư của những dự án này không hợp tác hoặc cố tình né tránh, không triển khai thi công thì cơ quan chức năng sẽ xem xét và thu hồi dự án”- Đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố cho biết.
Trong khi đó tại huyện Bắc Bình- một trong những khu vực có nhiều dự án dừng hoạt động gồm: Tổ hợp Thể thao – Dịch vụ – Du lịch Hòa Thắng, KDL Sinh thái San Francisco Bay, dự án Trồng rừng, khoanh nuôi bảo vệ và kết hợp sinh thái, KDL Sinh thái Delverton.

Tương tự trên địa bàn huyện Tuy Phong, một số dự án đứng trước nguy cơ bị thu hồi gồm: KDL Hoàng Long, KDL Hải Yến, KDL Sinh thái Tân Đại Dương. Với những trường hợp này, tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với các chủ đầu tư nhằm yêu cầu thực hiện cam kết tiến độ triển khai để làm cơ sở theo dõi, kiểm tra, xử lý…

Còn tại khu du lịch thuộc huyện La Gi, UBND tỉnh cũng đã giao cho Sở Kế hoạch – Đầu tư tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND thị xã làm việc với chủ đầu tư nhằm thống nhất hướng giải quyết, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Huyện Hàm Tân cũng có 3 dự án chậm triển khai xây dựng gồm: KDL Nghỉ dưỡng Đức Tâm, KDL Sinh thái Tân Việt Phú, KDL Sinh thái Cát Vân. Đối với những trường hợp này, tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư cam kết tiến độ triển khai đến hết tháng 11/2018.

Hiện nay, Bình Thuận là một trong những tỉnh có du lịch biển khá phát triển, và đang xây dựng rất nhiều những dự án nghỉ dưỡng lớn. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cho biết hiện trên địa bàn Bình Thuận có gần 400 dự án du lịch được chấp thuận đầu tư còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký khoảng 56.500 tỷ đồng (có 23 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 13.060 tỷ đồng).

Các dự án du lịch ven biển của tỉnh được rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Bên cạnh đó, toàn tỉnh còn có 40 dự án ở nhiều lĩnh vực cam kết đầu tư trong thời gian tới, trong đó có lĩnh vực du lịch và dịch vụ với tổng vốn đăng ký khoảng 126.000 tỷ đồng. Ngoài ra, dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến – Mũi Né quy mô 198 ha với tổng vốn tạm tính gần 500 triệu USD và nhiều khu du lịch khác sẽ hình thành trong tương lai.

>> xem thêm: bán chung cư

Leave a Comment