Bí quyết mua căn hộ giá rẻ thời bão giá

Trong bối cảnh thị trường bất động sản có lượng cầu về phân khúc căn hộ giá rẻ rất lớn thì lượng cung lại tương đối hạn chế. Xu hướng mua căn hộ giá rẻ ngày càng nhiều người quan tâm, nhất là đối tượng cặp vợ chồng trẻ. Trong thời bão giá, giá cả trên trời việc mua bán sẽ khó khăn hơn nếu nguồn tài chính của bạn eo hẹp. Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn mua căn hộ giá rẻ thời bão giá tốt nhất ….

Năm 2017 vừa qua được cho là năm của xu hướng mua căn hộ giá rẻ lên ngôi, căn hộ giá rẻ ra đời đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người dân đặc biệt là đối tượng có mức thu nhập trung bình, công nhân lao động tại các thành phố lớn về vấn đề an cư.

Bí quyết mua căn hộ giá rẻ thời bão giá
Trong thời bão giá, mua căn hộ giá rẻ cần sự cẩn thận hơn

Thế nào được coi là căn hộ giá rẻ và làm sao để người dân mua được căn hộ giá rẻ trong thời bão giá thì không phải ai cũng biết. Người Việt thường quan niệm “của rẻ là của ôi” nhưng với các dự án căn hộ giá rẻ hiện nay đang dần thay đổi quan niệm này rẻ nhưng vẫn chất lượng…

Bí quyết mua căn hộ giá rẻ thời bão giá

Xác định nhu cầu của bản thân

Trước khi quyết định bất kể vấn đề gì nhất là việc mua nhà, chúng ta cần tự đánh giá khả năng và nhu cầu của mình trước khi quyết định lựa chọn.

Ví dụ: nếu bạn mua chung cư giá rẻ để ở hay để đầu tư kinh doanh; căn hộ giá rẻ đó nằm ở vùng ven hay trung tâm thành phố; khả năng tài chính của bạn có thể trả cho căn hộ đó khoảng bao nhiêu %; và khả năng bạn có thể mua căn hộ trong khoảng bao nhiêu tiền ….

Khi bạn đưa ra các quyết định chính xác về nhu cầu của bản thân bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng được khu vực, đối tượng và tìm kiếm dự án căn hộ giá rẻ phù hợp với mình một cách dễ dàng hơn.

Bí quyết mua căn hộ giá rẻ thời bão giá
Bạn cần xác định rõ nhu cầu, khả năng tài chính của mình

Điều tra, khảo sát thị trường

Điều tra, khảo sát thị trường giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường căn hộ giá rẻ bạn đang quan tâm. Sau khi khoanh vùng đối tượng, phạm vi, vị trí, mức giá, … bạn cần tìm hiểu về thị trường tại khu vực mình quan tâm bằng cách trực tiếp đến địa bàn, tham khảo qua người quen bạn bè, hoặc bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng internet.

Việc khảo sát điều tra thị trường sẽ giúp chúng ta nắm được mức giá tại từng khu vực mình định mua. Mặt khác, các yếu tố như an ninh trật tự, dân sinh, cơ sở hạ tầng, tiến độ mật độ dự án, chủ đầu tư… từ dự án đó. Qua đó xem xét đến yếu tố giá thành hợp lí hay chưa rồi mới quyết định mua.

Nắm bắt thời cơ mua căn hộ giá rẻ

Với những người có ý định mua căn hộ giá rẻ, căn hộ chung cư giá rẻ thì nên lựa chọn vào thời điểm dự án được hoàn thành từ 70% trở lên. Bởi thời điểm này, người mua sẽ vừa được đảm bảo tính chắc chắn về tiến độ và thời gian giao nhà lại có giá thành ưu đãi hơn so với chung cư được bán khi đã hoàn thiện. Các dự án căn hộ giá rẻ thường đi kèm với rất nhiều chính sách ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn trong khoảng từ 10% đến 30% giá trị căn hộ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể…

Bí quyết mua căn hộ giá rẻ thời bão giá
Các dự án căn hộ chung cư giá rẻ ngày càng được nhiều người ưa chuộng

Với những người có nhu cầu mua nhà giá rẻ thì nên lựa chọn đối tượng có nhu cầu bán nhà để sang nước ngoài định cư hoặc cần bán gấp để trả nợ. Khi mua nhà của những đối tượng này bạn sẽ được mức giá rẻ nhất và đây cũng là đối tượng tiềm năng của bạn. Mua nhà giá rẻ từ những đối tượng này không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm được khoản tiền lên tới vài chục triệu mà chất lượng căn hộ này đảm bảo hơn và đồ đạc trong nhà đó có thể được chủ cũ bán lại với mức giá thấp hơn. Nhiều người may mắn sẽ mua được căn hộ, nhà mới xây với giá rẻ.

Nghệ thuật đàm phán thương lượng

Trong thời bão giá, giá cả bất động sản tăng khiến việc mua căn hộ giá rẻ cũng gặp khó khăn hơn khi các chủ đầu tư nhích giá hơn một chút cũng đủ khiến người mua phải dè chừng.

Trên thực tế, giá bán nhà tại các khu đất nền được chủ nhà hay chủ đầu tư hộ bán với mức giá cao nhất có thể để thông qua đàm phán đưa ra được mức giá hợp lí cho cả 2 bên. Người mua nếu thông minh cùng với kỹ năng thuyết phục và am hiểu về nhà đất có thể mua lại nhà hay căn hộ với giá trị thấp hơn từ vài triệu đến vài chục triệu.

Mẹo mua nhà hay căn hộ chung cư là bạn nên cố gắng chê ngôi nhà bạn muốn mua như màu sơn, đồ dùng, tiện tích, … để có khả năng được giảm giá..

Bí quyết mua căn hộ giá rẻ thời bão giá
Đối tượng gia đình trẻ thường hướng tới phân khúc này

Vay ngân hàng

Ở các dự án hầu hết các chủ đầu tư đều có sự liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ người mua căn hộ giá rẻ dễ dàng hơn.Vay ngân hàng mua căn hộ giá rẻ vì thế không còn quá xa lạ với người dân hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần xác định khả năng chi trả của mình để tránh nợ xấu khi vay mua nhà từ ngân hàng. Cùng với đó là những chính sách siết chặt vay vốn, tăng lãi suất cho vay bất động sản cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định của người mua.

Xem thêm:

Leave a Comment