Bí quyết hô biến không gian nhà nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Với không gian nhà ở diện tích eo hẹp, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy tù túng bí bách. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều cách hô biến không gian nhà nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ với những mẹo sau đây …

Ngôi nhà bạn đang sở hữu có diện tích khiêm tốn thì đừng quá lo ngại bởi 8 gợi ý sau đây sẽ giúp nhà bạn trông sáng rộng hơn rất nhiều.

8 mẹo hô biến không gian nhà nhỏ trở nên rộng rãi

1, Chọn sơn màu cho trần nhà

Nhiều người cho rằng muốn tăng cảm giác trần rộng hơn thì phải sơn màu trắng tuy nhiên quan niệm này có phần sai lầm bởi thực tế sơn trần nhà với màu sắc hoàn toàn khác với màu tường sẽ thu hút tầm mắt người nhìn lên đó. Từ đây sẽ tăng cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà diện tích nhỏ.

Bí quyết hô biến không gian nhà nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ
Nhiều người cho rằng muốn tăng cảm giác trần rộng hơn thì phải sơn màu trắng tuy nhiên quan niệm này có phần sai lầm với không gian nhà nhỏ

2, Chọn màu tường và nền nhà: màu sáng

Gam màu tối hay màu ấm thường tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện nên rất nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên gam màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng khiến căn phòng nhà bạn trở nên nhỏ hơn. Nếu muốn tăng cảm giác phòng rộng hơn thì gia chủ nên sử dụng gam màu sáng cho tường và nền nhà.

3, Sử dụng đồ nội thất nguyên khối

Nếu diện tích phòng khách nhà bạn không quá rộng rãi thì nên cân nhắc chọn nội thất nguyên khối thay vì sử dụng nội thất rời rạc. Chọn loại nội thất này giúp loại bỏ cảm giác lộn xộn, căn phòng trông gọn gàng rộng rãi hơn. Áp dụng cách này bạn có thể chọn mua chiếc ghế sofa màu sáng kết hợp cùng gối ôm tối màu để phòng khách nhà mình tăng cảm giác thoáng rộng.

Bí quyết hô biến không gian nhà nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ
không gian nhà nhỏ nên Chọn nội thất làm từ kính, gương

4, Chọn nội thất làm từ kính, gương

Những món đồ nội thất được làm từ kính và gương đang được đông đảo gia đình Việt lựa chọn. Bạn không phải là người chạy theo xu hướng nhưng cũng nên sắm cho nhà mình vài món đồ từ gương kính để tăng cảm giác phòng thoáng rộng hơn.

5, Treo gương cỡ lớn

Gương là vật dụng trang trí vô cùng hữu ích cho không gian nhỏ. Treo gương giúp phản xạ ánh sáng và tạo sự cởi mở cho không gian. Tuy nhiên đừng cố treo thật nhiều gương với kích thước khác nhau mà chỉ nên sử dụng 1 chiếc gương lớn khiến ai nhìn vào cũng nghĩ đó là cửa sổ thông giữa các phòng.  

6, Tranh nghệ thuật giúp không gian rộng hơn

Trong không gian nhà ở treo tranh nghệ thuật cũng là cách tạo điểm nhấn ấn tượng cho nhà nhỏ. Treo 1 tác phẩm nghệ thuật lớn trong không gian nhỏ giúp tăng cảm giác phòng rộng hơn.

7, Loại bỏ nội thất treo tường

Xu hướng sử dụng nội thất treo tường được khá nhiều gia đình lựa chọn tuy nhiên đây chính là nguyên nhân khiến căn phòng trở nên nhỏ hơn. Bởi vậy đừng ngần ngại loại bỏ hết đồ nội thất treo tường, việc làm này vừa đơn giản vừa mang tới hiệu quả bất ngờ.

8, Chọn màu nội thất cùng màu với tường nhà

Bố cục căn phòng sẽ hài hòa, liền mạch và tăng cảm giác rộng rãi hơn khi sử dụng nội thất cùng màu với tường nhà.

Xem thêm:

 

Leave a Comment