Bí quyết chọn căn hộ lý tưởng dành cho những gia đình có con nhỏ

Rất nhiều gia đình trẻ hiện nay có xu hướng thích ở chung cư. Một phần cũng vì giá cả phù hợp, bên cạnh đó, môi trường chung cư có khá nhiều tiện ích hiện đại, phù hợp với cuộc sống bận rộn của nhiều gia đình có con nhỏ. Vậy những gia đình có con nhỏ nên mua căn hộ như thế nào?

Hiện nay, thị trường căn hộ có rất nhiều dự án, với phân khúc nhà ở cao cấp giá bán trên 30 triệu/m2, nhà ở thương mại giá bán trên dưới 20 triệu/m2 và nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở giá rẻ có giá bán từ 13-15 triệu/m2. Tùy vào tình hình tài chính mà các gia đình có thể xem xét mua những căn hộ trong khả năng. Tuy nhiên dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư mà các gia đình trẻ nhất định phải lưu tâm:

Gia đình có con nhỏ nên chọn mua chung cư như thế nào?

1. Căn hộ chung cư phải có thiết kế ban công cao

Sống bất cứ ở môi trường nào, an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Một căn hộ có đẹp đến mấy nhưng không đảm bảo an toàn đặc biệt với trẻ nhỏ, bạn cũng không nên mua. Với gia đình có con nhỏ, cần đặc biệt chú ý đến thiết kế của khu vực ban công.

Ban công cần phải cao và có các gờ bảo vệ xung quanh, tránh trường hợp trẻ em trèo lên hay va đầu vào rất nguy hiểm. Còn đối với nội thất bên trong căn hộ, bạn nên ưu tiên những dự án sử dụng hệ thống bếp âm kín, nội thất thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe của con.

2. Nên chọn những dự án chung cư có đầy đủ tiện ích tích hợp

Khi mua chung cư, vợ chồng bạn cần đặc biệt chú ý đến vị trí dự án. Một dự án được xây dựng gần các dịch vụ và tích hợp đầy đủ các tiện ích công cộng như: trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm thương mại…thì sẽ càng dễ dàng giúp bạn chăm sóc, đưa đón con thuận tiện. Thay vì chọn một dự án gần trung tâm, bạn có thể tính đến các yếu tố này khi mua

3. Chung cư phải có môi trường sống tốt

Nhà không chỉ để ở mà còn là “tổ ấm” để gắn kết các thành viên trong gia đình. Vì thế khi chọn mua chung cư nên chọn một nơi có môi trường sống tốt. Những nơi có môi trường kém như: rác thải, ô nhiễm tiếng ồn… chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của bạn và gia đình. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ.

Ngược lại sẽ rất tuyệt với nếu căn hộ chung cư của bạn được thiết kề gồm nhiều cây xanh, hồ bơi, công viên. Trẻ con sẽ được vui chơi ngay trong chính tòa nhà.

4. Cộng đồng dân cư văn minh, dân trí cao

Hiện nay hầu hết các dự án căn hộ chung cư đều có môi trường dân trí cao, đồng đều và văn minh, đó chắc chắn là nơi tốt nhất cho con cái của bạn phát triển một cách toàn diện. Ở đó trẻ sẽ có khoảng thời gian giao lưu, kết bạn với những người cùng trang lứa và tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài.

5. Chung cư phải đảm bảo an ninh và trang bị tốt an toàn PCCC

Hàng loạt các vụ hỏa hoạn xảy ra ở các tòa chung cư đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều gia đình. Để giảm thiểu được những bất trắc, rủi ro có thể xảy ra, hãy chọn mua những dự án chung cư có hệ thống PCCC tốt. Đặc biệt các bố mẹ cũng nên tìm hiểu về hệ thống đảm bảo an ninh cho tòa nhà, hệ thống kiểm tra ra vào trong khu nhà vì hiện nay tình trạng bắt cóc vẫn thường xảy ra ở khu vực thành thị.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ 4 kinh nghiệm đầu tư cho thuê nhà trọ

 

Leave a Comment