BĐS Mỹ: Giá nhà đất tăng trưởng ổn định

Thống kê báo cáo gần đây về thị trường BĐS Mỹ tháng 4/2019 của Redfin cho thấy giá bán nhà đất tại Mỹ tăng trưởng ổn định …

Báo cáo nêu rõ, theo kết quả khảo sát tại 85 đô thị ở Mỹ của Redfin cho thấy, trung bình trong tháng 4/2019 giá bán nhà ở tại Mỹ đạt 307.600 USD tăng 2,8%. So với năm ngoái con số này không cao ( 2018 mức tăng trưởng từ 7% – 9%), tuy nhiên 2,8% cũng là mức tăng trưởng biểu hiện sự ổn định. Con số này khá khiêm tốn nhưng cũng đánh dấu mức độ tăng trưởng về giá trở lại.

BĐS Mỹ: Giá nhà đất tăng trưởng ổn định
BĐS Mỹ: Giá nhà đất tăng trưởng ổn định

Chuyên gia kinh tế đến từ Redfin cho rằng, giá nhà ở tại Mỹ trong tháng 4 tăng là dấu hiệu về thị trường khởi sắc. Mặc dù giá nhà đang tăng trở lại nhưng lãi suất vay thế chấp vẫn được duy trì ở mức thấp hơn so với năm ngoái, nhiều dự báo cho rằng sẽ không tăng đáng kể trong năm nay.

Nhiều đô thị trong danh sách 85 điểm khảo sát ghi nhận sự thay đổi đáng kể về lượng giao dịch nhà đất trong tháng 4 vừa qua. Trong đó điển hình là thành phố Columbus thuộc tiểu bang Ohio đứng đầu danh sách về lượng tăng trưởng giao dịch với 22,9%. Tiếp đến phải kể tới Greenville thuộc bang nam California với mức tăng trưởng 14,5%. Orleans thuộc tiểu bang Louisiana tăng 12,1%. Tuy nhiên thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania ghi nhận mức doanh số giảm so với năm ngoái 16,6%.

BĐS Mỹ: Giá nhà đất tăng trưởng ổn định
BĐS Mỹ: Giá nhà đất tăng trưởng ổn định

Tăng trưởng về giá bán ghi nhận mức cao nhất là Camden thuộc bang New Jersey so với tháng 4/2018 mức giá bán trung bình tại đây tăng 20% ở mức 192.000 USD. Đứng ở vị trí thứ 2 về xếp hạng này là Birmingham thuộc bang Alabama với 13,2%.

Về lượng hàng tồn kho, tại các thành phố ở Mỹ lượng hàng tồn khi đang ở mức khá cao cho thấy nhu cầu nhà ở tại đây đang sụt giảm. Lượng tin đăng bán nhà tại San Jose bang California tăng 68% so với năm 2018. Ở Seattle tăng 57% và Salt Lake City tăng 45%.

Xem thêm:

Leave a Comment