BĐS Malaysia: Chương trình nhà ở giá rẻ thu hút người mua

Thị trường bất động sản Malaysia đón nhận làn gió mới thu hút hàng nghìn người có nhu cầu mua nhà ở nhờ dự án phát triển nhà ở giá rẻ từ quỹ 1 tỷ ringgit của Ngân hàng trung ương Malaysia …

Mới đây tờ báo The Sun Daily đã đăng tải thông tin về buổi ra mắt chính thức chương trình nhà ở giá rẻ từ quỹ 1 tỷ ringgit đã thu hút hàng nghìn người có nhu cầu mua nhà nộp đơn đăng ký kể từ đầu năm.

BĐS Malaysia: Chương trình nhà ở giá rẻ thu hút người mua
chương trình nhà ở giá rẻ từ quỹ 1 tỷ ringgit đã thu hút hàng nghìn người có nhu cầu mua nhà nộp đơn đăng ký kể từ đầu năm.

Trong buổi ra mắt chính thức chương trình này, thống đốc ngân hàng Negara Malaysia – ông Datuk Nor Shamsiah Mohd Yunus cho biết, tính tới thời điểm dự án được công bố đã có khoảng 1037 người có nhu cầu mua nhà đăng ký tham gia. Chương trình tiếp tục nhận thêm 16 đơn đăng ký từ cổng thông tin chính thức khi chương trình đi vào hoạt động ngày 2/1/2019. Cho tới thời điểm hiện tại có 5 đơn được phê duyệt.

Nhận định từ bộ trưởng tài chính Lim Guan Eng cho rằng, dự án phát triển nhà ở giá rẻ là một bước tiến tích cực dù chương trình chưa được quảng bá rộng rãi. Nếu có cơ hội phát triển thì dự án nên kéo dài thời gian hoạt động thay vì kết thúc sau 2 năm như kế hoạch đề ra ban đầu.

BĐS Malaysia: Chương trình nhà ở giá rẻ thu hút người mua
thống đốc ngân hàng Negara Malaysia – ông Datuk Nor Shamsiah Mohd Yunus cho biết, tính tới thời điểm dự án được công bố đã có khoảng 1037 người có nhu cầu mua nhà đăng ký tham gia

Thống kê thực tế công bố vào tháng 11 năm 2018 cho biết, quỹ phát triển nhà ở giá giúp người thu nhập thấp có cơ hội tốt hơn mua nhà ở đầu tiên. Dự kiến quỹ sẽ kéo dài tới năm 2021 hoặc đến khi giải ngân hết.

Đối tượng được hưởng ưu đãi từ nguồn quỹ này là công dân Malaysia có thu nhập hàng tháng không vượt quá 2300 MYR tương đương 560 USD. Các tổ chức tài chính cùng hợp tác thực hiện quỹ này bao gồm ngân hàng uy tín như Simpanan Nasional, Maybank, CIMB, AmBank và RHB Bank …

Xem thêm: 

Leave a Comment