BĐS thế giới: thị trường nào có triển vọng tăng giá mạnh nhất năm 2019?

Trong báo cáo mới nhất về bức tranh thị trường BĐS quốc tế từ công ty BĐS quốc tế knight Frank cho thấy các thành phố lớn thuộc Châu Âu như Paris, Berlin, Madrid dẫn đầu với tốc độ tăng trưởng giá nhà ở cao cấp, dự báo mức tăng trưởng tiếp tục tăng khoảng 6% trong năm 2019 tới đây …

Theo đó Knight Frank đưa ra dự báo về bức tranh toàn cảnh thị trường BĐS cao cấp toàn cầu năm 2019 sẽ không có nhiều chuyển biến tươi sáng. Chi phí tài chính tăng cùng tăng cường quy định trong BĐS, tâm lý không chắc chắn do ảnh hưởng từ sự kiện Brexit, … là một trong những nguyên nhân chính khiến triển vọng tăng giá nhà ở cao cấp toàn cầu bị cản trở.

Tuy vậy thị trường BĐS toàn cầu vẫn có những điểm sáng nổi bật đáng chú ý. Đối tác nghiên cứu thị trường nhà ở toàn cầu Knight Frank cho rằng, trong số 15 thành phố tham gia khảo sát các thành phố trọng điểm của Châu Âu như Paris, Madrid, Berlin tiếp tục dẫn đầu về triển vọng tăng giá trong năm 2019 tới với mức tăng trưởng dự kiến đạt 6%. Tuy có phần giảm nhẹ nhưng chắc chắn đây vẫn là tín hiệu lạc quan nhất là trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế yếu hơn, tình hình chính trị không chắc chắn sau sự kiện Brexit.

BĐS thế giới: thị trường nào có triển vọng tăng giá mạnh nhất năm 2019?
Paris – một trong những thành phố dẫn đầu với tốc độ tăng trưởng giá nhà

Một số quốc gia tham gia khảo sát giá BĐS cao cấp cũng được dự báo xu hướng tăng như: Miami tăng 5%; Los Angeles tăng 3%; Vancouver 3%; London, Melbourne, Geneva tăng 1%,… Đặc biệt giá bất động sản cao cấp tại Singapore và New York vẫn duy trì ở mức ổn định.

Điểm đáng chú ý đổ dồn về Hồng Kông thị trường giá cả BĐS đắt đỏ nhất thế giới đang chứng kiến mức tăng trưởng cao nhất. Tuy nhiên Knight Frank dự báo BĐS cao cấp tại đây có thể giảm tới 10% năm 2019 tới. Nhóm thị trường dự báo giá giảm còn có Dubai dự báo giảm 2,4%; Hồng Kông giảm 5%.

BĐS thế giới: thị trường nào có triển vọng tăng giá mạnh nhất năm 2019?
Berlin – một trong những thành phố dẫn đầu với tốc độ tăng trưởng giá nhà

Trong báo cáo từ Knight Frank cũng đề cập tới các thị trường BĐS có mức tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 10 năm. Trong đó đứng đầu với mức tăng 101,5% là Vancouver; tiếp đến là 60% của Sydney và vị trí cuối bảng là New York với mức tăng trưởng chỉ đạt 15,2% trong 1 thập kỷ.

Ngoài ra Knight Frank cũng đưa ra dự báo về một số sự kiện quan trọng năm 2019 sẽ gây ảnh hưởng lớn tới thị trường BĐS cao cấp chẳng hạn như sự kiện Anh chính thức rời EU vào cuối tháng 3-2019 tới đây hay những thay đổi trong cách đánh thuế, tín dụng BĐS của Mỹ, Hồng Kông, Mumbai,…

Tuy nhiên Knight Frank cho rằng trong năm tới sẽ ghi nhận thêm nhiều thành phố tham gia vào thị trường BĐS siêu cao cấp chẳng hạn như Bắc Kinh, Chicago, thượng Hải, San Francisco dự kiến sẽ ghi nhận ít nhất 3 giao dịch nhà ở giá trên 25 triệu USD/năm.

Xem thêm:

 

Leave a Comment