BĐS du lịch Đà Nẵng: Giá thuê và công suất thuê đều tăng

Theo đánh giá mới đây của Công ty Savills Việt Nam về tình hình thị trường BĐS du lịch Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2018, giá thuê và công suất thuê tại thị trường này đều tăng. Điều đáng nói là nguồn cầu và nhu cầu về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đều tăng.
Về phân khúc bán lẻ, Theo Savills Việt Nam, thị trường mặc dù có tổng nguồn cung giảm -5% theo năm do Big C tạm ngừng cho thuê. Tuy nhiên, quận Hải Châu tiếp tục ghi nhận thị phần và mật độ bán lẻ lớn nhất, tiếp theo là quận Thanh Khê.

BĐS du lịch Đà Nẵng: Giá thuê và công suất thuê đều tăng
BĐS du lịch Đà Nẵng: Giá thuê và công suất thuê đều tăng

Giá thuê gộp trung bình đạt mức cao nhất ba năm nhờ tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó công suất thuê tăng 1 điểm %. Quận Hải Châu ghi nhận hoạt động cải thiện nhất. Trong đó, một dự án mới với 2.400 m² sẽ chính thức ra mắt trong nửa cuối năm 2018 và quận Hải Châu được kỳ vọng tiếp tục là khu vực thu hút nhiều sự quan tâm từ phía các chủ đầu tư nhất.
Trong khi đó đối với thị trường khách sạn nghỉ dưỡng, nguồn cung gồm 109 khách sạn 3 đến 5 sao với khoảng 12.900 phòng. Theo thống kế trong 6 tháng đầu năm 2018, thành phố đón 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 29% theo năm. Trong đó, khách quốc tế tăng 47% theo năm, đạt mức 1,6 triệu lượt.
Trong 6 tháng cuối năm 2018, dự kiến sẽ có hơn 1.400 phòng khách sạn 3 đến 5 sao sẽ gia nhập thị trường và đến từ 15 dự án, quận Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung với 57% thị phần. Các dự án mới và giai đoạn mở bán tiếp theo cung cấp khoảng 1.570 căn ra thị trường, hầu hết số căn đến từ chủ đầu tư The Empire Group.
Cũng trong nửa đầu năm 2018, giá bán sơ cấp trung bình đạt 2.100 USD/m2, tăng 19% theo năm nhưng tỷ lệ hấp thụ đạt 86%, giảm -8 điểm % theo năm. Đặc biệt với phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, nguồn cung chủ yếuđến từ 15 dự án. Trong đó nguồn cung lớn nhất thuộc về Quận Ngũ Hành Sơn tương đương 91% thị phần chiếm 12 dự án.
Bên cạnh đó, thị trường cũng không ghi nhận nguồn cung mới cùng với nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường đạt 86%. Một trong những nguyên nhân khiến phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng có được những tín hiệu tốt là do chủ đầu tư dự án uy tín, cam kết lợi nhuận cùng lợi thế gần biển là những điểm cộng. Dự kiến trong nửa cuối năm 2018, thị trường sẽ có thêm 45 căn biệt thự nghỉ dưỡng.
Theo đánh giá của các chuyên gia, trong nhiều năm tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Xem thêm

Leave a Comment