Bất động sản ven biển: Dự báo nhiều tiềm năng phát triển

Thị trường bất động sản ven biển hiện đang thể hiện rất nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt số lượng khách du lịch đang ngày càng gia tăng. Giới chuyên gia cho rằng thị trường này tiếp tục trở thành lĩnh vực đầu tư đầy triển vọng …

Bất động sản ven biển – nguồn cung dồi dào

Thống kê từ Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản cho biết từ năm 2015 cho tới nay qua thẩm định sơ bộ từ Bộ Xây dựng có 25.000 căn officetel và condotel ngoài ra còn hàng nghìn căn hộ khách sạn do địa phương tự thẩm định chủ yếu là Hà Nội, TPHCM và các thành phố ven biển như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, …

Trong báo cáo quý II năm 2018 từ Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy Quảng Ninh đang là tỉnh có số lượng giao dịch bất động sản ven biển sôi động đặc biệt tại 3 khu vực chính Móng Cái, Vân Đồn và Hạ Long. Nhiều dự án sẽ được mở bán trong cuối năm nay.

Bất động sản ven biển: Dự báo nhiều tiềm năng phát triển
Bất động sản ven biển – nguồn cung dồi dào

Ghi nhận tại các khu vực từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy Quảng Ninh đang có dự án dẫn đầu là Sun Premier của Sun Group chuẩn bị hoàn thành phần shophouse. Trong quý II sự chuyển dịch sản phẩm căn hộ chung cư thuần túy sang căn hộ chung cư có cam kết thuê lại từ chủ đầu tư để mở rộng khách hàng tạo nguồn cung lớn đáp ứng lượng khách du lịch đổ về Hạ Long ngày càng gia tăng.

Với khu vực miền Trung, số lượng giao dịch bất động sản ven biển chủ yếu tập trung tại Đà Nẵng. Lượng giao dịch biệt thự cũng có phần chững lượng. Trong khoảng thời gian qua có khoảng 300 căn hộ condotel được giao dịch.

Tại Nha Trang theo thống kế sơ lược bất động sản nghỉ dưỡng phân khúc condotel cao cấp chủ yếu nguồn cung từ những công trình cũ mở bán các đợt hàng mới. Với sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường thì hiện tại nhiều dự án bất động sản tại tỉnh đã quay trở về mức bình ổn. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn còn nhiều cơ hội để xây những khu vực mới và bắt đầu phát triển hạ tầng.

Bất động sản ven biển phát triển nhờ tiềm năng du lịch

Theo giám đốc Công ty CBRE Việt Nam nhận định rằng thị trường bất động sản ven biển nước ta hiện đang có nhiều triển vọng phát triển mạnh mẽ. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của khách du lịch tại các khu vực như Nha Trang tăng 66%, Đà Nẵng tăng 39%, Phú Quốc tăng 58%, Quảng Ninh tăng 22% với tổng lượng khách gần 13 triệu lượt trong năm ngoái chính là tín hiệu khả quan với thị trường này. Cùng với sự đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ là bước tạo đà quan trọng cho bất động sản ven biển phát triển.

Bất động sản ven biển: Dự báo nhiều tiềm năng phát triển
Bất động sản ven biển phát triển nhờ tiềm năng du lịch

Trong báo cáo từ CBRE cũng nêu tên 8 địa điểm đang có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó Quy Nhơn, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Bình là những thị trường đang còn dư đất khá lớn để phát triển tăng trưởng do đường bờ biển dài, nguồn cung sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ít.

Tính tới tháng 6 năm 2018 tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quảng Ninh có tổng số 24.312 phòng khách sạn trong đó 4 địa phương trên mới chỉ có 4.558 phòng khách sạn.

Theo giám đốc điều hành Indochina Capital nhận định rằng thị trường bất động sản ven biển Việt Nam đang trong giai đoạn khởi sắc nhờ nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt du lịch biển đang thể hiện con số ấn tượng với gần 13 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước năm 2017, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép 14% trong giai đoạn 5 năm.

Xem thêm:

 

Leave a Comment