Bất động sản Vân Đồn, Phú Quốc sẽ ra sao trong năm 2019?

Nhận định về thị trường bất động sản Vân Đồn, Phú Quốc năm 2019, phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam – ông Nguyễn Văn Đính cho rằng thị trường nhà đất các khu vực này sẽ không còn nóng sốt như giai đoạn năm 2017 – 2018 …

Đại diện hội môi giới bất động sản cũng cho rằng, thị trường nhà đất các khu vực này dự kiến sẽ tăng trưởng tốt, không có sốt đất như hồi đầu năm 2018. Tuy nhiên tình trạng tự ý san lấp đất nông nghiệp, đất rừng để phân lô bán đất nền trái quy định vẫn có khả năng xuất hiện.

Bất động sản Vân Đồn, Phú Quốc sẽ ra sao trong năm 2019?
thị trường nhà đất các khu vực này dự kiến sẽ tăng trưởng tốt, không có sốt đất như hồi đầu năm 2018

Theo đó ông Đính khuyến cáo tới nhà đầu tư, cần hết sức cảnh giác và cẩn trọng trước khi mua. Không nên tham gia vào dự án này mà cần tìm hiểu rõ ràng tính pháp lý các dự án.

Nhắc lại tình trạng sốt đất nền giá ảo hồi đầu năm ngoái tại các khu vực như Vân Đồn, Phú Quốc. Đại diện hội môi giới BĐS cung cấp thông tin, hiện những lệnh cấm về chuyển nhượng đất đai tại đây đã được gỡ bỏ, người dân tiếp tục được phép làm các thủ tục chuyển nhượng đất đai. Tuy nhiên chính quyền cơ sở tại các địa phương này đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong quản lý nên tình trạng sốt giá được can thiệp kịp thời và không còn tái diễn những thương vụ chuyển đổi, mua bán dự án.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản khu vực Phú Quốc, Vân Đồn vẫn được dự báo tăng trưởng tốt trong năm 2019. Nhận định này xuất phát từ yếu tố thuận lợi khi đây là khu vực phát triển du lịch, Nhà nước cũng chú trọng đầu tư hệ thống hạ tầng mới. Dự báo trong năm 2019 này thị trường nhà đất Phú Quốc, Vân Đồn vẫn có thể xuất hiện nhiều thương vụ chuyển đổi, mua bán giữa các chủ đầu tư.

Bất động sản Vân Đồn, Phú Quốc sẽ ra sao trong năm 2019?
thị trường bất động sản khu vực Phú Quốc, Vân Đồn vẫn được dự báo tăng trưởng tốt trong năm 2019

Bên cạnh 2 khu vực trên, Phó chủ tịch hội môi giới bđs cũng đưa ra những nhận định về thị trường bđs các tỉnh xung quanh khu vực TP HCM, Hà Nội và các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa tới Bình Thuận. Ông cho rằng, bất động sản khu vực này vẫn sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019. Tuy nhiên cần lưu ý xem xét, phân bổ hợp lý việc phê duyệt và phát triển dự án mới, đề phòng khả năng có địa phương bị bội cung. Điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn tới thị trường BĐS.

Theo đó, đất nền vẫn tiếp tục được dự báo là phân khúc chủ đạo. Những khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển có thể sẽ thêm sản phẩm shophouse phát triển. Tại các địa phương trên dự báo biên độ tăng giá đất nền khoảng 10% đến 15% trong năm 2019.

Xem thêm:

Leave a Comment